Updated at: 12-07-2022 - By: Hoàng Cường

Trà sữa thái chắc chắn là một loại trà sữa quá quen thuộc với những tín đồ mê loại thức uống này đúng không nào, với hương vị ngọt béo và hơi đắng nhẹ, lôi cuốn bạn chỉ với những hớp đầu tiên. Hôm nay 25/06/2024, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay cách pha trà sữa thái với bột béo này nhé!

Bột béo là gì? Có bao nhiêu loại bột béo?

Bột béo hay còn gọi bột kem béo là loại bột có độ mềm mịn cao, màu kem và dễ hòa tan trong nước.

Bột thường được dùng để thay thế sữa và kem trong pha chế hoặc làm bánh vì ngoài việc tạo được độ béo, bột còn giúp tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn.

Có hai loại bột béo trên thị trường:

 • Bột béo có nguồn gốc từ động vật: Thành phần chính là sữa bò tươi, mùi ngậy và thơm vị kem sữa. Tuy có hàm lượng chất béo cao nhưng loại bột này không được dùng phổ biến vì mùi hương của nó có thể lấn át vị của các nguyên liệu khác trong món ăn.
 • Bột béo có nguồn gốc từ thực vật: Thành phần chính là dầu cọ đã hydrat hóa vị béo (ngoài ra một số bột béo còn được làm từ tinh bột khoai mì) nên không chứa cholesterol, không mùi. Loại bột này thường được người tiêu dùng lựa chọn vì vừa giúp tăng hương vị vừa giữ được trọn vẹn mùi thơm của nguyên liệu khác.

Bột béo

Tác dụng của bột béo

Bột béo thường được sử dụng trong pha chế đồ uống hoặc làm bánh để thay thế sữa và kem. Nhất là trà sữa, bạc xỉu, kem tươi, các món chè và các loại bánh ngọt như bánh kem, kem tươi.

Ngoài việc tạo độ sánh, béo ngậy cho thành phẩm, bột này còn giúp gia tăng mùi hương quyến rũ khó cưỡng và giúp bảo quản món ăn tốt hơn.

6 cách làm trà sữa thái với bột béo ngon mê ly cập nhật 06/2024

1. Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo

Trà sữa thái xanh với bột béo

 • Chuẩn bị
 • 30 phút
 • Chế biến
 • 20 phút
 • Độ khó
 • Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa thái xanh với bột béo

Cho 1 ly

 • Trà thái xanh 30 gr
 • Bột béo 20 gr
 • Sữa tươi không đường 100 ml
 • Bột rau câu 3 gr
 • Đường 110 gr
 • Đá viên 1 ít
 • Nước 1 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn trà sữa thái với bột béo

Cách chế biến Trà sữa thái xanh với bột béo

1. Nấu trà
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn đổ vào 30gr trà thái xanh, khuấy đều và nấu trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn tắt bếp, để phần trà này qua rây, lọc bỏ phần bã trà đi.
Bước 1 Nấu trà Trà sữa thái xanh với bột béoBước 1 Nấu trà Trà sữa thái xanh với bột béoBước 1 Nấu trà Trà sữa thái xanh với bột béoBước 1 Nấu trà Trà sữa thái xanh với bột béo

2. Pha trà sữa
Tiếp đến, từ hỗn hợp trà thu được, lấy ra 300ml để riêng. Cho 20gr bột béo vào tô đựng 700ml trà xanh, thêm 80gr đường và 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái xanh với bột béoBước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái xanh với bột béoBước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái xanh với bột béoBước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái xanh với bột béo

3. Làm thạch rau câu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml trà xanh vào nồi, cho thêm hỗn hợp gồm 30gr đường và 3gr bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp này ra khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Sau 2 giờ, rau câu đã đông, bạn cẩn thận lấy ra khỏi khuôn, cắt thành hạt lựu.
Chuẩn bị một cái ly, cho đá viên vào, thêm phần thạch lên trên, cho trà sữa vào, khuấy nhẹ và thưởng thức nhé!
Bước 3 Làm thạch rau câu Trà sữa thái xanh với bột béoBước 3 Làm thạch rau câu Trà sữa thái xanh với bột béoBước 3 Làm thạch rau câu Trà sữa thái xanh với bột béoBước 3 Làm thạch rau câu Trà sữa thái xanh với bột béo

4. Thành phẩm
Trà sữa thái xanh với bột béo sau khi hoàn thành có màu xanh nhạt đẹp mắt. Trà sữa có vị ngọt vừa miệng, hơi đắng nhẹ hòa quyện cùng vị béo đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Phần thạch thì giòn giòn, dai dai vô cùng vui miệng khi thưởng thức.
Món thức uống này sẽ ngon hơn nếu bạn uống cùng với một xíu đá nhé!
Bước 4 Thành phẩm Trà sữa thái xanh với bột béoBước 4 Thành phẩm Trà sữa thái xanh với bột béo

2. Cách làm trà sữa thái đỏ với bột béo

Trà sữa thái đỏ với bột béo

 • Chuẩn bị
 • 30 phút
 • Chế biến
 • 20 phút
 • Độ khó
 • Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa thái đỏ với bột béo

Cho 8 chai

 • Trà thái đỏ 25 gr
 • Bột béo 80 gr
 • Sữa đặc 100 gr
 • Bột rau câu dẻo 6 gr
 • Trân châu 200 gr
 • Đường 370 gr
 • Nước 1.9 lít
 • Đá viên 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn trà sữa thái với bột béo

Cách chế biến Trà sữa thái đỏ với bột béo

1. Nấu trà
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho 25gr trà thái đỏ vào, khuấy đều rồi ủ trong 10 – 15 phút.
Sau 15 phút, bạn dùng miếng vải hoặc rây lọc bỏ phần bã trà. Bạn sẽ thu được khoảng 1.2 lít trà, để riêng 100ml trà dùng làm thạch.
Bước 1 Nấu trà Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 1 Nấu trà Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 1 Nấu trà Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 1 Nấu trà Trà sữa thái đỏ với bột béo

2. Pha trà sữa
Cho 80gr bột béo vào thau đựng 1.1 lít trà, thêm 200gr đường và 100gr sữa đặc, khuấy đều để các nguyên liệu này hòa tan vào nhau.
Tiếp đến, cho vào 300gr đã viên, khuấy đều đến khi đá tan ra hoàn toàn. Mang trà sữa cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.
Bước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 2 Pha trà sữa Trà sữa thái đỏ với bột béo

3. Nấu bột rau câu
Cho vào nồi 700ml nước, đổ vào 6gr bột rau câu dẻo, ủ trong 15 phút đến khi phần bột rau câu này nở ra thì bắc lên bếp, đun ở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều.
Đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho vào 70gr đường, khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3 Nấu bột rau câu Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 3 Nấu bột rau câu Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 3 Nấu bột rau câu Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 3 Nấu bột rau câu Trà sữa thái đỏ với bột béo

4. Đổ khuôn và làm đông thạch
Sau 5 phút, cho 100ml trà thái vào, khuấy đều và đổ ra khuôn. Để khoảng 1 giờ thì thạch rau câu đã đông lại, bạn cắt thành hình hạt lựu.
Bước 4 Đổ khuôn và làm đông thạch Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 4 Đổ khuôn và làm đông thạch Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 4 Đổ khuôn và làm đông thạch Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 4 Đổ khuôn và làm đông thạch Trà sữa thái đỏ với bột béo

5. Làm trân châu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 lít nước và đun sôi, đợi nước sôi thì cho 200gr trân châu đen vào, luộc trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, trân châu đã chín, bạn tắt bếp, đóng nắp lại, ủ thêm 20 phút nữa. Tiếp đến, lọc bỏ phần nước luộc đi, bạn thu được trân châu đen.
Cho trân châu lại vào trong nồi, thêm vào 100gr đường và 50ml nước, bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, nấu đến khi nước đường sôi lên thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Múc trân châu cho vào ly, thêm một ít đá viên, đổ trà sữa vào và thêm phần thạch trà sữa thái đỏ lên trên, khuấy đều, thưởng thức ngay nhé!
Bước 5 Làm trân châu Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 5 Làm trân châu Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 5 Làm trân châu Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 5 Làm trân châu Trà sữa thái đỏ với bột béo

6. Thành phẩm
Trà sữa thái đỏ với bột béo có màu đỏ tươi bắt mắt, hương thơm quyến rũ. Trà sữa béo ngậy, hơi đắng nhờ vị trà kết hợp với thạch rau câu và trân châu mang đến cho bạn một món thức uống hấp dẫn, không thể bỏ qua.
Bước 6 Thành phẩm Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 6 Thành phẩm Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 6 Thành phẩm Trà sữa thái đỏ với bột béoBước 6 Thành phẩm Trà sữa thái đỏ với bột béo

3. Cách pha trà sữa thái đỏ với bột béo an toàn đơn giản

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Thái Đỏ

 • Trà Cha Yen: 50gr
 • Bột sữa: 250gr
 • Đường cát: 200gr
 • Dụng cụ nấu trà sữa Thái đỏ: Nồi, bình pha trà, rây lọc, ly thủy tinh, muỗng khuấy.

Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo

Bước 1: Cách Ủ Trà Lên Màu Tự Nhiên

Đầu tiên bạn cho trà vào nước sôi 90 độ C rửa trà trước một lần để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Cách này sẽ giúp cho nước trà trong sáng và thơm hơn.

Tiếp đến, bạn ủ trà với 100ml nước sôi 90 độ C trong vòng 15 – 20 phút. Cho thêm 1 muỗng đường vào để vị trà thơm hơn. Dùng rây lọc loại bỏ bã trà lấy nước cốt.

Ủ trà trong bình sứ, hoặc đất để vị trà thơm hơn

Bước 2: Pha Trà Sữa Thái Thơm Béo Ngậy

Sau đó, cho lần lượt bột sữa và đường cát vào hỗn hợp trà trên. Dùng muỗng khuấy thật đều. Trà sữa Thái hòa tan đều hết các nguyên liệu sẽ bảo quản được lâu hơn đấy. Giờ thì nền màu trà sữa có màu đỏ cam tươi tắn rất đẹp mắt phải không nào?

bột làm trà sữa thái đỏ

Bột làm trà sữa Thái đỏ có màu cam đất đẹp mắt, an toàn

Bước 3: Nấu Trân Châu Dai Giòn

Bạn có thể sử dụng trân châu đen làm sẵn để nấu sẽ tiết kiệm thời gian và hạt trân châu sẽ tròn trịa hơn.

Đổ từ từ trân châu vào nồi nước đang sôi sẽ không bị dính cục lại

Bắt nồi nước lên bếp lửa, cho vào nồi 2 muỗng đường cát khi hỗn hợp nổi bọt sôi nhẹ thì hạ lửa nhỏ và đổ từ từ từng hạt trân châu đen vào. Bạn không nên đổ một lượt trân châu sẽ bị dính lại.

trân châu đen là topping

Trân châu đen là topping không thể thiếu khi uống trà sữa

Sau khi trân châu nổi lên trên mặt nước, vỏ bên ngoài sáng bóng thì bạn tắt bếp và rửa trân châu qua nước lạnh để làm giòn hạt trân châu.

Bước 4: Thưởng Thức Trà Sữa Thái

Cuối cùng, bạn pha chế 70ml trà sữa Thái đã pha chế, đá viên vào ly. Hoặc sử dụng shaker lắc đều trà sữa dậy mùi thơm và lên màu đẹp hơn. Với cách làm trà sữa Thái trân châu, bạn đừng quên bỏ thêm topping trân châu đen dai dai giòn giòn lên trên nhé.

4. Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh với bột béo an toàn đơn giản

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Thái Lan

 • Trà Lài: 30gr
 • Đường cát: 200gr
 • Bột sữa Thái xanh: 250gr
 • Bột sữa Thái Lan: 50gr
 • Dụng cụ làm trà sữa Thái xanh: nồi nấu, muỗng gỗ khuấy, rây lọc…

Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Với Bột Béo

Bước 1: Ủ Trà

Đầu tiên, bạn ngâm trà lài vào nước sôi 90 độ C khoảng 15 phút, để trà chiết mùi thơm và màu sắc đẹp. Sau đó, bạn lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt dùng để pha trà sữa.

Bước 2: Pha Trà Sữa Thái Thơm Ngon

Bước tiếp theo, bạn cho nồi trà lên bếp đun ở lửa nhỏ, thêm bột sữa, đường cát vào hỗn hợp trà. Dùng muỗng gỗ khuấy đều liên tục, khi trà sữa có nhiệt độ 50 – 60 thì bạn tắt bếp và tiếp tục khuấy để bột sữa tan hoàn toàn. Khi bề mặt trà sữa không còn lợn cợn ở trên nghĩa là bột sữa đã tan hoàn toàn.

trà sữa thái xanh hương vị trà xanh

Trà sữa Thái xanh có hương vị tựa trà xanh

Bước 3: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Nếu có thạch hay trân châu bạn thêm vào trà sữa, kèm với đá viên và thưởng thức đồ uống thôi nào. Trà sữa Thái xanh kết hợp với trân châu đen là ngon nhất.

5. Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo truyền thống

Trà sữa Thái với bột béo

Chuẩn bị: 5 phút

Chế biến: 25 phút

Dành cho: 4-5 người

Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh với bột béo

 • 200gr sữa đặc
 • 5gr bột rau câu
 • 250gr đường
 • 60gr bột béo
 • 25gr trà Thái
 • 2,5L nước

Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo

Bước 1 Đun trà

Đun trà

Đầu tiên bạn hãy bắc bếp và đun 2,5 lít nước. Sau khi nước sôi thì tắt bếp, cho 25gr trà Thái vào nồi rồi đậy nắp và ủ trà trong khoảng 5-10 phút cho trà chuyển màu. Tùy khẩu vị bạn muốn uống đặc hoặc vừa phải thì có thể ngâm trà lâu, hoặc điều chỉnh lượng nước.

Tiếp theo, bạn lọc trà qua dụng cụ lọc để bỏ hết bã trà.

Bước 2 Làm thạch rau câu

Cách làm trà sữa thái với bột béo đơn giản, vừa ngon vừa thơm mát cho nàng sành ăn vặt

Đặt nồi lên bếp lấy 300ml nước cốt trà đã lọc ở bước 2 trộn chung với 600ml nước lọc đun sôi, trộn 5gr bột rau câu với 125gr đường đợi nước sôi thì cho hỗn hợp vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan (có thể cho thêm 1 ít muối vào giúp rau câu thêm phần đậm đà hơn).

Tiếp tục đun khoảng 5 phút cho bột rau câu chín hẳn rồi tắt bếp, đổ ra khuôn và để nguội. Khi thạch đã đông thì mình cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 3 Pha hỗn hợp trà sữa

Cách làm trà sữa thái với bột béo đơn giản, vừa ngon vừa thơm mát cho nàng sành ăn vặt

Đặt nồi nước trà lên bếp đun hơi sôi, cho 125gr đường, 200gr sữa đặc vào khuấy đều tay sau đó đổ bột kem béo vào nồi, rồi khuấy đều cho bột tan hết. Lúc này nước trà xanh sẽ chuyển từ màu xanh đen đậm sang màu xanh cốm nhạt.

Sau khi hỗn hợp hòa tan hết thì bạn tiến hành nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi bạn để bếp lửa nhỏ để đun.

Lưu ý không nên đun sôi hẳn mà chỉ đun sôi lăn tăn là tắt bếp. Tiếp đến cho phần thạch đã cắt vào là hoàn thành món trà sữa thái rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm trà sữa thái với bột béo đơn giản, vừa ngon vừa thơm mát cho nàng sành ăn vặt

Vậy là đã hoàn thành xong món trà sữa Thái xanh thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà rồi đấy, thật quá đơn giản phải không? Giờ thì hãy tự tay pha chế cho mình và người thân những ly trà sữa mát lạnh, thơm lừng để nhâm nhi thưởng thức ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

6. Trà sữa thái đỏ với bột béo truyền thống

Trà sữa thái đỏ với bột béo

Chuẩn bị: 5 phút

Chế biến: 25 phút

Dành cho: 3-4 người

Nguyên liệu làm trà sữa thái đỏ với bột béo

 • 50g trà thái đỏ
 • 150g bột béo
 • 100g đường
 • 50g sữa đặc

Nguyên liệu làm món trà sữa thái đỏ

Nguyên liệu làm món trà sữa thái đỏ

Cách làm trà sữa thái đỏ với bột béo

Bước 1 Nấu trà

Nấu trà

Nấu trà

Bạn đun sôi 2 lít nước, sau đó tắt bếp rồi bạn cho trà thái đỏ vào. Đậy vung lại ủ trà trong khoảng 10 phút.

Sau đó bạn lọc qua rây để lấy được phần trà nguyên chất không lẫn cặn.

Bước 2 Pha trà

Pha trà

Pha trà

Trà sau khi nấu xong có màu đỏ trong, mùi thơm. Bạn cho phần sữa đặc vào khuấy đều, nhớ khuấy đều tay để sữa tan đều.

Sau đó tiếp tục cho phần sữa bột béo vào, bạn nên cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để sữa không bị vón cục.

Cuối cùng bạn cho đường vào, khuấy tan đều và nêm lại xem đã hợp với khẩu vị hay chưa. Để trà nguội là bạn đã có ngay một phần trà sữa thái đỏ chuẩn vị rồi.

Bước 3 Thành phẩm

Trà sữa thái đỏ

Trà sữa thái đỏ

Trà sữa thái đỏ với bột béo có màu đỏ cam đẹp mắt, thơm lừng mùi trà. Độ ngọt vừa phải, vị beo béo uống ngon cực thích. Trà sữa ngon hơn khi dùng với đá, bạn nhé!

Tải file PDF hướng dẫn cách làm trà sữa thái có bột béo cập nhật 25/06/2024

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm trà sữa thái có bột béo

YouTube video

Mua nguyên liệu làm trà sữa thái có bột béo ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm trà sữa thái với bột béo, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bột béo có hại không?

Trong bột kem béo chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như: Protein, calcium, manga, chất béo, vitamin A, vitamin B, vitamin K,… Đặc biệt là bột béo thực vật không chứa cholesterol nên hầu như không có hại mà còn phù hợp với những người ăn chay, người đang mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường, huyết áp,…

Tuy nhiên bạn nên dùng nguyên liệu này với hàm lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều để tránh gây tăng cân, béo phì.

Các lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản bột béo

Các lưu ý khi sử dụng bột béo

 • Trước tiên, bạn nên chọn mua bột béo ở những địa điểm uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
 • Khi pha trà sữa, bạn nên khuấy đều bột béo với đường trắng trước rồi mới đổ hỗn hợp vào trà.
 • Không nên cho quá nhiều bột vì trà sữa sẽ có vị quá ngậy và béo.

Các lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản bột béo

Cách bảo quản bột béo

Để bột béo không bị mất mùi hương, chảy nước, giảm chất lượng thì sau khi dùng xong bạn nên bảo quản bột bằng cách bịt kín miệng túi và cho vào hộp đóng chặt nắp lại.

Tổng kết

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món trà sữa thái xanh và trà sữa thái đỏ với bột béo chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại ngay công thức cách pha trà sữa thái với bột béo được cập nhật mới nhất tháng 06/2024 và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức trà sữa thái độc đáo khác như:

5/5 - (10 votes)