Updated at: 12-07-2022 - By: Hoàng Cường

Mỗi năm cứ đến Rằm Tháng Tám là mọi người rộn ràng chuẩn bị một mâm cỗ đủ đầy với trái cây, kẹo và đặc biệt là những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại bánh truyền thống như bánh dẻo, bánh nướng… đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy thử vào bếp với cách làm bánh Trung thu rau câu dưới đây nhé. Đảm bảo từng chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn có tạo hình bắt mắt, mới lạ, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa ngon mê ly 07/2024.

Bánh trung thu là gì?

Bánh trung thu là tên gọi một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc dùng để ăn trong các dịp Tết Trung thu, tiếng Việt có nghĩa là bánh nướng. Tuy nhiên bánh trung thu theo thời gian, và ở các nước, các vùng có những biến thể khác nhau.

Bánh trung thu rau câu là gì?

Bánh trung thu rau câu là một loại bánh khá “đắt hàng” trong mùa trung thu. Những loại bánh truyền thống được làm từ bột và đậu nên thường khiến cho người dùng nhanh bị ngấy. Nếu có thêm dĩa bánh rau câu trung thu mát lạnh trên bàn ăn, Tết đoàn viên của gia đình bạn sẽ thêm phần vui vẻ hơn.

Lợi ích của rau câu trong bánh trung thu

Bột rau câu có tác dụng giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa

Chất Alga alkane mannitol có trong bột rau câu giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể. Từ đó rút ngắn thời gian loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi đường ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ và tăng khả năng hấp thụ canxi.

Chính vì thế mà nó giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, thúc đẩy quá trình bài tiết phòng ngừa các bệnh ung thư kết tràng, đường ruột, trực tràng.

Bột rau câu giúp giảm béo, thải độc cơ thể

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng DHA trong rau câu là một dạng axit béo không no có tác dụng thúc đẩy quá trình hoàn thiện hệ thần kinh, thị giác. Ngoài ra, axit béo không no này còn giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và triglyceride trong máu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, béo phì…

Ngoài ra, chất fertile clement có trong rau câu giúp tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể, điều tiết máu lưu thông…

Một thành phần quan trọng có trong bột rau câu giúp giảm cảm giác đói, giảm cân đó là Vitamin B2. Chính vì thế mà rau câu luôn là một trong những thực phẩm có mặt trong thực đơn ăn kiêng của rất nhiều người.

Bột rau câu giúp mau lành vết thương

Vitamin C có trong bột rau câu được xem là dưỡng chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình trao đổi chất của tế bào thúc đẩy quá trình hình thành collagen giúp mau lành vết thương đồng thời phòng bệnh chảy máu chân răng hiệu quả.

Bột rau câu giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu

Tổng hợp 6 Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa cập nhật 07/2024

Cách làm bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đơn giản nhất

NGUYÊN LIỆU

Khẩu phần: 2 người

 • Trà đen 25 Gr
 • Hạt trân châu 10G
 • Bột trà sữa 100 Gr
 • Bột rau câu dẻo 4 Gr
 • Đường 75gr

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

50 phút

1. Nấu sôi 250ml nước rồi ủ cùng 25gr trà đen trong 30 phút. Sau 30 phút, lược bỏ xác trà rồi thêm nước sao cho đủ 375ml nước cốt hồng trà.

Nấu sôi 250ml nước rồi ủ cùng 25gr trà đen trong 30 phút. Sau 30 phút, lược bỏ xác trà rồi thêm nước sao cho đủ 375ml nước cốt hồng trà. Nấu sôi 250ml nước rồi ủ cùng 25gr trà đen trong 30 phút. Sau 30 phút, lược bỏ xác trà rồi thêm nước sao cho đủ 375ml nước cốt hồng trà. Nấu sôi 250ml nước rồi ủ cùng 25gr trà đen trong 30 phút. Sau 30 phút, lược bỏ xác trà rồi thêm nước sao cho đủ 375ml nước cốt hồng trà.

2. Cho nước cốt trà vào nồi, đun sôi trở lại. Trộn đều 4gr bột rau câu dẻo với 70gr đường rồi cho vào hỗn hợp nước cốt trà đang sôi, khuấy đều và riu nhỏ lửa trong 5 phút để bột rau câu nở đều. Khi bột rau câu đã nở (không còn vón cục) thì một lớp mỏng hồng trà vào khuôn.

Cho nước cốt trà vào nồi, đun sôi trở lại. Trộn đều 4gr bột rau câu dẻo với 70gr đường rồi cho vào hỗn hợp nước cốt trà đang sôi, khuấy đều và riu nhỏ lửa trong 5 phút để bột rau câu nở đều. Khi bột rau câu đã nở (không còn vón cục) thì một lớp mỏng hồng trà vào khuôn.  Cho nước cốt trà vào nồi, đun sôi trở lại. Trộn đều 4gr bột rau câu dẻo với 70gr đường rồi cho vào hỗn hợp nước cốt trà đang sôi, khuấy đều và riu nhỏ lửa trong 5 phút để bột rau câu nở đều. Khi bột rau câu đã nở (không còn vón cục) thì một lớp mỏng hồng trà vào khuôn.  Cho nước cốt trà vào nồi, đun sôi trở lại. Trộn đều 4gr bột rau câu dẻo với 70gr đường rồi cho vào hỗn hợp nước cốt trà đang sôi, khuấy đều và riu nhỏ lửa trong 5 phút để bột rau câu nở đều. Khi bột rau câu đã nở (không còn vón cục) thì một lớp mỏng hồng trà vào khuôn.

3. Trong khi đợi lớp hồng trà đông lại thì mình sẽ đi luộc trân châu các bạn nha. Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

Trong khi đợi lớp hồng trà đông lại thì mình sẽ đi luộc trân châu các bạn nha. Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh. Trong khi đợi lớp hồng trà đông lại thì mình sẽ đi luộc trân châu các bạn nha. Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh. Trong khi đợi lớp hồng trà đông lại thì mình sẽ đi luộc trân châu các bạn nha. Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh. Trong khi đợi lớp hồng trà đông lại thì mình sẽ đi luộc trân châu các bạn nha. Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

4. Lớp hồng trà khi này cũng đã đông lại, dùng tăm xăm nhẹ mặt thạch hồng trà rồi thêm trân châu vào giữa khuôn, dàn mỏng đều.

Lớp hồng trà khi này cũng đã đông lại, dùng tăm xăm nhẹ mặt thạch hồng trà rồi thêm trân châu vào giữa khuôn, dàn mỏng đều. Lớp hồng trà khi này cũng đã đông lại, dùng tăm xăm nhẹ mặt thạch hồng trà rồi thêm trân châu vào giữa khuôn, dàn mỏng đều.

5. Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ.

Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ. Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ. Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ. Thêm 100gr bột trà sữa vào nồi thạch hồng trà đang sôi, khuấy đều đến khi bột trà sữa tan hết thì thêm vào khuôn rau câu cho đầy. Đợi bánh rau câu trà sữa trâu châu se mặt thì nhẹ nhàng cho vào tủ giữ lạnh 2 giờ.

6. Sau 2 giờ, bánh đã đông lại, vậy là đã có bánh trung thu cho tín đồ trà sữa rồi đó. Hãy vào bếp và làm theo công thức của mình để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Sau 2 giờ, bánh đã đông lại, vậy là đã có bánh trung thu cho tín đồ trà sữa rồi đó. Hãy vào bếp và làm theo công thức của mình để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng. Sau 2 giờ, bánh đã đông lại, vậy là đã có bánh trung thu cho tín đồ trà sữa rồi đó. Hãy vào bếp và làm theo công thức của mình để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng. Sau 2 giờ, bánh đã đông lại, vậy là đã có bánh trung thu cho tín đồ trà sữa rồi đó. Hãy vào bếp và làm theo công thức của mình để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng. Sau 2 giờ, bánh đã đông lại, vậy là đã có bánh trung thu cho tín đồ trà sữa rồi đó. Hãy vào bếp và làm theo công thức của mình để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm bánh trung thu rau câu trà sữa nhân khoai môn

Nguyên liệu:

 • 300g khoai môn
 • 1 gói thạch rau câu
 • 150g đường
 • 100ml trà sữa
 • 5 quả trứng muối
 • Một ít rượu gạo

Cách làm:

 • Khoai môn sau khi rửa sạch đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn khoai và trộn với 50g đường. Phần trứng muối nên ngâm với rượu gạo khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh, sau đó thực hiện hấp cách thủy để trứng chín.
 • Tách khoai môn thành từng phần nhỏ, sau đó cho từng viên trứng muối vào làm nhân và bọc kín bằng lớp khoai môn phía ngoài.
 • Hòa bột rau câu với khoảng 500ml nước, sau đó vừa đun vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho trà sữa vào, tiếp tục khuấy đều và tắt bếp. Sau đó, cho rau câu vào 1/3 khuôn bánh, khi đông lại cho phần nhân đã tạo ở giữa và tiếp tục đổ rau câu đến khi đầy khuôn.
 • Để như vậy đến khi đông thì đã hoàn thành một chiếc bánh rau câu nhân khoai môn thơm ngon.

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Cách làm bánh trung thu rau câu trà sữa nhân đậu xanh

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

 • Bột rau câu: 1 gói
 • Đậu xanh: 200 gram
 • Trà sữa: 200ml
 • Nước: 1 lít
 • Đường: 180 gram

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Đậu Xanh

Cách Làm Nhân Đậu Xanh

Rửa sạch đậu, loại bỏ hạt lép và ngâm trong nước từ 4 – 6 tiếng. Sau đó mang đậu đi hấp hoặc luộc đến khi nhuyễn nhừ.

Vớt đậu ra bát, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lúc đậu còn nóng. Thêm đường vào đậu sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp đường và đậu xanh vào sên trên lửa vừa, khuấy đều tay để nhân không bị cháy hoặc vón cục.

Khi thấy nhân sánh lại thành khối mịn màng thì tắt bếp, chia nhân thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại.

Cách Nấu Rau Câu

Đổ 500ml nước vào nồi cùng 1/2 lượng đường và bột rau câu đã chuẩn bị, khuấy lên, để yên 5 phút cho bột nở ra.

Đun hỗn hợp rau câu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn và không bị vón cục dưới đáy nồi.

Đợi cho rau câu nổi bọt và bắt đầu sôi thì cho thêm trà sữa vào khuấy. Sau đó đợi thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Vào Bánh

Đổ rau câu đầy 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị, chờ rau câu hơi đông lại, cho nhân đậu xanh vào chính giữa, đổ tiếp một lớp rau câu lên trên.

Cho khuôn bánh vào tủ lạnh và thưởng thức khi bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh đã đông hoàn toàn.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Đậu xanh là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với rau câu tạo nên một món bánh cực kỳ hấp dẫn, sần sật bên ngoài, béo bùi bên trong. Thành phẩm đạt chuẩn sẽ có tạo hình bắt mắt, hương vị ngọt thanh, thơm béo ăn hoài không ngán.

Cách làm bánh trung thu rau câu trà sữa nhân phô mai

Chuẩn bị dụng cụ

 • Khuôn làm bánh khoảng 4 cái
 • Khuôn làm nhân 4 cái
 • 1 nồi lớn
 • Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu
 • 1 bịch bột rau câu dẻo
 • 40g đường cát trắng
 • 700ml cà phê đen
 • 200ml trà sữa
 • 100ml kem sữa vị phô mai

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai tại nhà

Phần quan trọng nhất là vỏ bánh phải bọc kín nhân. Vì thế bánh có hình dáng đẹp và mùi vị vừa thơm dịu vừa không quá ngọt. Rau câu cũng không được quá lỏng hoặc quá đặc.

Cách làm nhân phô mai

Bước đầu tiên, bạn cho hỗn hợp gồm trà sữa, phô mai, đường và bột rau câu vào nồi. Khuấy đều tay để bột rau câu tan hết trong hỗn hợp.

Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sôi khoảng được 5 phút thì tắt bếp.

Nhớ hớt bọt trên mặt, và đổ vào 4 khuôn làm nhân sau đó để cho hỗn hợp nguội.

Cho 4 khuôn nhân phô mai vào tủ lạnh 15 phút giúp nhân gồm kem sữa và phô mai đông hoàn toàn. Tiếp đó lấy nhân khỏi khuôn, nhưng nên nhớ vẫn bảo quản trong tủ mát.

Làm vỏ bánh trung thu rau câu

Tương tự phần nhân bánh trung thu, các bạn lần lượt cho cà phê đen, đường và bột rau câu vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp đến khi sôi.

Tiếp theo trong công thức bánh trung thu rau câu nhân phô mai là vớt bọt thật sạch trên mặt để thạch được trong, sau đó để cho nguội bớt.

Cho thạch rau câu ra 1/3 khuôn. Phần còn lại giữ ấm trên bếp.

Tạo hình bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Khi vỏ bánh nguội bớt và bắt đầu se mặt lại thì đặt nhân bánh vào giữa khuôn. Đây gần như là bước cuối trong cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai thơm ngon.

Tiếp theo cho thạch cà phê vào để phủ kín nhân kem sữa phô mai, đến khi nào đầy khuôn.

Để im cho bánh nguội bớt rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh đông lại. Như thế bạn đã hoàn thành bánh trung thu rau câu nhân phô mai rồi.

Cách làm bánh trung thu dẻo rau câu trà sữa

Nguyên liệu:

Phần nhân trân châu

 • 120g Bột năng
 • 30g Bột Nếp
 • 200g đường đen
 • 5g bột ca cao (ko có cũng đc)
 • Phần rau câu
 • 1/2 gói bột rau câu dẻo (mình làm được 4 cái)
 • 100g đường cát
 • 10g trà
 • 200ml sữa tươi
 • 10ml sữa đặc


Cách làm:

Phần trân châu:

Bước 1: Trộn bột nếp, bột năng, bột ca cao. Nấu khoảng 200ml nước + 50g đường đen cho thật sôi, đổ từ từ vào hỗn hợp bột và nhồi tầm 10 phút cho đến khi bột dẻo mịn, ủ bột tầm 15 phút.

Bước 2: Vo thành viên trân châu (viên nhỏ thôi nhé, làm nhân sẽ đẹp hơn, của mình làm hơi to)

Bước 3: Luộc trân châu trong nước sôi cho đến khi viên trân châu chín và nổi lên mặt nước, vớt ra tô nước đá.

Bước 5: Nấu sôi 150g đường đen + 300ml nước cho tan đường, đổ trân châu vào và để ủ một chút.

Phần rau câu trà sữa

Bước 1: nấu sôi 600ml nước và ủ với 10g trà (dùng trà đen để màu lên đẹp hơn của mình nha) trong ít nhất 15 phút rồi lược bỏ phần lá trà

Bước 2: trộn đều nửa gói bột rau câu với 100g đường, sau đó hòa tan với phần nước trà vừa ủ rồi nấu sôi trong 5 phút. Tắt bếp, cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 3: Đổ rau câu vào 1/3 khuôn, đợi đông bề mặt, sau đó đặt hũ bánh flan vào giữa khuôn rồi đổ tiếp rau câu đến 2/3 khuôn (như hình minh họa)

Bước 4: Đợi phần rau câu đông lại thì gỡ khuôn bánh flan ra, cho trân châu đường đen vào cái lỗ trống đã tạo bằng khuôn bánh flan, nhớ thêm tí nước đường đen để nhân tan chảy nha.

Bước 5: Đổ tiếp phần rau câu cho đầy khuôn, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Cho 4 người

 • Bột rau câu dẻo 10 gr
 • Bột gạo 5 gr
 • Bột năng 100 gr
 • Bột ca cao 10 gr
 • Sữa đặc 1 muỗng canh
 • Sữa tươi có đường 100 ml
 • Đường đen 3 muỗng canh
 • Đường 250 gr
 • Trà túi lọc 1 gói
 • Nước sôi 80 ml
 • Nước lọc 1 lít

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Nồi, khuôn bánh, muỗng, tô,…

Cách chế biến Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

1. Trộn bột trân châu
Cho vào tô 100gr bột năng, 5gr bột cao, 10gr bột ca cao trộn thật đều hỗn hợp để khi nhào bột không bị chỗ trắng chỗ đen.
Sau khi hỗn hợp đều vào nhau thì bạn cho từ từ 80ml nước nóng. Tiếp tục trộn bột và nhào bột thành một khối đồng nhất không dính tay.
Bước 1 Trộn bột trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 1 Trộn bột trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

2. Tạo hình trân châu
Lăn bột thành một khối bột dài rồi cắt thành 4 khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn lăn các phần bột đã cắt nhỏ thành sợi dài và cắt thành các viên bột nhỏ có độ dài 1cm. Làm như vậy để quá trình nắn trân châu được nhanh hơn.
Bạn lấy một vài viên bột sau đó dùng tay lăn đều để tạo hình tròn cho viên trân châu rồi cho vào trong rổ.
Cho vào rổ một ít bột năng vào áo đều các viên trân châu rồi lắc nhẹ rổ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.
Bước 2 Tạo hình trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 2 Tạo hình trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 2 Tạo hình trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 2 Tạo hình trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

3. Luộc trân châu
Bắc lên bếp 1/2 nồi nước rồi đun cho nước thật sôi. Đổ các viên trân châu vào nồi, khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.
Luộc cho đến khi những viên trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút.
Vớt trân châu ra tô, trong lúc trân câu còn nóng cho vào 3 muỗng canh đường đen rồi trộn đều cho đường tan ra. Sau đó để đường ngấm vào trân châu trong 30 phút.
Bước 3 Luộc trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 3 Luộc trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 3 Luộc trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 3 Luộc trân châu Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

4. Làm rau câu trà
Bắc lên bếp 1 lít nước rồi đun sôi. Tắt bếp rồi cho vào 1 gói trà túi lọc, đậy nắp lại trong vòng 15 phút để trà ra hết.
Cho 250gr đường, 10gr bột rau câu vào một cái chén trộn đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục.
Mở nắp nồi, lấy túi trà lọc ra ngoài, đổ phần rau câu với đường vào trong nồi. Khi đổ vào bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều. Bật lửa lớn đun cho đến khi sôi.
Trong lúc nấu rau câu bạn lưu ý phải khuấy đều để tránh trường hợp rau câu dưới đáy nồi bị khét. Khi nước rau câu sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa.
Chuẩn bị 4 khuôn rau câu Trung thu, sau đó cho phần nước rau câu đổ vào từng khuôn sao cho phần nước rau câu vừa tráng hết phần hoa văn, đợi đến khi phần nước rau câu đặc lại.
Bước 4 Làm rau câu trà Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 4 Làm rau câu trà Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 4 Làm rau câu trà Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 4 Làm rau câu trà Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

5. Làm rau câu trà sữa
Phần nước rau câu còn lại trong nồi, bạn đổ vào 100ml sữa tươi, để lửa nhỏ và khuấy đều.
Dùng muỗng ấn nhẹ trên bề mặt của phần rau câu trong khuôn để kiểm tra xem nó đã đông lại chưa. Sau đó, dùng tăm xăm xung quanh để khi đổ phần rau câu trà sữa vào chúng có thể kết dính lại với nhau.
Đổ nước rau câu trà sữa vào đến gần đầy khuôn.
Trộn đều phần trân châu đã chuẩn bị rồi đổ vào trong khuôn. Mỗi khuôn bạn cho vào 1 muỗng canh trân châu đã chắt nước vào chính giữa. Cho thêm nước rau câu trà sữa vào cho đầy khuôn.
Bước 5 Làm rau câu trà sữa Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 5 Làm rau câu trà sữa Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 5 Làm rau câu trà sữa Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 5 Làm rau câu trà sữa Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

6
Thành phẩm
Sau khi rau câu đặc lại, bạn lật úp khuôn để lấy bánh rau câu ra. Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen.
Ở giữa là hạt trân châu đen, lớp phía trên là rau câu trà còn phần ở dưới là rau câu trà sữa. Bánh mềm, mịn, có độ đàn hồi, rau câu có độ dai, trân châu dẻo, bánh có vị ngọt vừa phải và có mùi thơm nhẹ.
Bước 6 Thành phẩm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đenBước 6 Thành phẩm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa

YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa , các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bị tiểu đường có nên ăn bánh trung thu hay không?

Theo các chuyên gia, những lo ngại về việc mắc bệnh tiểu đường có được ăn bánh trung thu không là hoàn toàn chính đáng.

Theo tính toán của viện Dinh Dưỡng Quốc gia, một chiếc bánh trung thu khoảng 170 gram cung cấp từ 500-700 calo tùy theo loại bánh và thành phần. Cụ thể, 1 chiếc bánh trung thu đậu xanh một trứng có trọng lượng 176 gram chứa 19,5 gram chất đạm (protein), 27,5g chất béo (lipid) và 80,6 đường (glucid). Thêm nữa, lượng bột đường trong chiếc bánh dẻo hay nướng bằng lượng bột đường có trong 1-2 chén cơm, gấp 1-2 lần lượng chất béo trong một bát phở bò. Lượng đường này lại ở dạng đường hấp thu nhanh nên dễ làm tăng lượng đường trong máu.

Vì thế, những người đang mắc bệnh tiểu đường hay tiền tiểu đường, béo phì không nên tùy tiện ăn bánh trung thu. Ăn bánh trung thu không kiểm soát cùng với tăng các yếu tố nguy cơ như tăng cân, béo phì, rối loạn đường huyết…đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Trẻ em có nên ăn bánh trung thu không?

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn thiện và bé chưa bước vào giai đoạn ăn dặm nên cha mẹ không nên cho trẻ ăn bánh trung thu.

Đối với trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi

Với các bé từ 6 tháng – 3 tuổi, phụ huynh có thể cho con ăn một miếng nhỏ thôi. Không nên cho bé thử các loại bánh quá ngọt hoặc quá béo nhé!

Đối với trẻ trên 3 tuổi

Bánh Trung thu rất khó tiêu do nhiều chất béo, chất đạm động vật, vì vậy bố mẹ nhất định phải khống chế lượng ăn cho trẻ.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Mỗi lần trẻ chỉ nên ăn một miếng bằng 1/8 chiếc bánh 200g”. Nếu cho trẻ ăn quá nhiều bánh Trung thu sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, dẫn đến chướng bụng, trẻ có thể bị đau bụng, tiêu chảy.

Hơn nữa, nên có sự phân chia khẩu phần ăn cho bé thật hợp lý để bé vẫn được ăn bánh trung thu mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tổng kết

Cứ mỗi mùa trung thu về thì nhu cầu sử dụng bánh trung thu lại tăng cao. Bánh trung thu rau câu không đơn giản chỉ là một món ăn. Mọi người còn trao gửi nhau những chiếc bánh ngon đượm vị để tình cảm thêm gắn chặt. Bánh rau câu trung thu có màu sắc bắt mắt, hương vị thanh mát, không gây ngán. Hơn nữa, nếu gửi tặng người thân mình những chiếc bánh trung thu tự làm thì chắc chắn họ sẽ vô cùng hạnh phúc. Với 6 công thức làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 07/2024, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức với trà sữa độc đáo khác như:

5/5 - (10 votes)