Updated at: 13-07-2022 - By: Hoàng Cường

Để bữa tiệc thêm trọn vẹn thì không thể nào thiếu bánh kem, hãy chuẩn bị ngay một chiếc bánh kem xinh xắn vô cùng đáng yêu với nhiều cách trang trí mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 Cách trang trí bánh kem chỉ trong 15 phút cập nhật mới nhất 06/2024.

Bánh kem là gì?

Bánh sinh nhật là một loại bánh thường có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt nhất trong dịp kỷ niệm sinh nhật của người dùng. Đây là một loại bánh ngọt dạng tháp như bánh bông lan xốp và được phủ lên một lớp kem dày hoặc mỏng vừa để trang trí vừa để tăng thêm hương vị cho bánh.

Lợi ích của việc trang trí bánh kem

Nhìn những chiếc bánh kem được trang trí tỉ mỉ chắc chắn bạn sẽ phải nể phục tài năng cũng như độ khéo léo của thợ làm bánh. Sản phẩm có gây được sự chú ý của khách hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Việc trang trí bánh sẽ giúp chiếc bánh sinh nhật của bạn bắt mắt và thu hút hơn rất nhiều.

Tổng hợp 7 Cách trang trí bánh kem cập nhật 06/2024

Cách trang trí bánh kem vẽ hình doraemon

Tạo hình doremon

Nếu bé yêu thích chú mèo máy Doraemon đáng yêu đến từ tương lai, thì hãy xem ngay cách tạo hình Doraemon đơn giản lại vô cùng đáng yêu này nhé!

Bánh kem doreamon

Trước khi tạo hình các bạn cần tạo trước phần nền bánh, dùng phần kem màu trắng bắt bông đều khắp xung quanh bánh. Tiếp đến láng phẳng phần nền, loại bỏ đi phần kem thừa.

Bánh kem doreamon

Dùng kem màu xanh dương tạo thành hình bán nguyệt ở một nửa mặt bánh như trong ảnh.

Bánh kem doreamon

Tiếp tục bắt kem màu xanh lắp đầy khoảng trống trong hình bán nguyệt.

Cách làm bánh kem doreamon

Dùng dao chà láng làm phẳng bề mặt kem màu xanh vừa bắt xong, cuối cùng chúng ta được một nền bánh có màu trắng – xanh, mịn màng như hình dưới.

Tạo hình bánh kem doreamon

Tiếp theo bạn bắt 2 phần kem màu trắng dưới dạng hình bầu dục ngay giữa vòng cong của hình bán nguyệt để tạo 2 con mắt cho chú mèo máy.

Dùng socola chảy, kẻ một đường thẳng thật mảnh với chiều dài khoảng 5cm từ giữa 2 con mắt xuống dưới, rồi bắt thêm 1 đường socola phía dưới đường thẳng vừa vẽ tạo thành hình miệng của Doraemon.

Trang trí doreamon

Tương tự, dùng socola vẽ các đường để tạo râu và lưỡi như trong ảnh.

Tạo 2 hình bầu dục nhỏ bằng socola ở giữa 2 con mắt. Dùng kem màu trắng bắt 2 chấm kem nhỏ mỗi bên vào phần socola vừa tạo để tăng phần sinh động cho hình vẽ.

Vẽ mắt doreamon

Dùng kem màu đỏ hoặc hồng, tô vào phần lưỡi và tạo mũi cho Doreamon bằng cách bắt một phần kem tròn có đường kính khoảng 1 lóng tay ngay phía dưới mắt của mèo máy.

Vẽ mũi doreamon

Cuối cùng là trang trí thêm dưới đế bằng cách bắt những phần kem trắng và xanh xen kẽ. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh kem hình chú mèo máy Doraemon mà bé yêu thích rồi đấy!

Bánh kem doreamon

Cách trang trí bánh kem tạo dáng mèo Hello Kitty

Trước tiên bạn cũng cần có một nền bánh màu trắng mịn màng và thật nhẵn. Sau đó dùng kem màu hồng bắt kem thành dạng bán nguyệt như trong ảnh.

Bạn có thể láng mịn phần kem màu hồng hoặc để thành những sợi rối như trong hình đều được nhé.

Cách làm bánh kem Hello Kitty

Dùng socola chảy để tạo mắt và râu cho Kitty, bắt 2 chấm socola lớn ngay dưới phần kem màu hồng để tạo mắt, vẽ tiếp 3 đường socola mỗi bên để tạo râu.

Vẽ bánh hình Hello Kitty

Sau đó, dùng phần kem màu vàng bắt 1 chấm tròn nhỏ ngay giữa và thấp hơn đôi mắt một chút để tạo chiếc mũi.

Tạo hình Hello Kitty

Tiếp tục, bắt thêm 2 phần kem màu hồng nhạt tạo hình cong trên nền phần kem hồng đậm như trong ảnh để làm đôi tai, sau cùng thì tiếp tục dùng kem màu vàng tạo 1 chiếc nơ xinh xắn ở phía dưới tai.

Bánh kem Hello Kitty

Cuối cùng, bạn chỉ cần bắt thêm vào dưới đế bánh, những phần kem hình tròn màu trắng và hồng xen kẽ vào nhau là đã hoàn thành.

Hello Kitty

Cách trang trí bánh kem bằng trái cây

Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

– Kem whipping cream, kem topping cream

– Trái cây tùy thích: kiwi, xoài, dâu tây, đào, việt quất, cherry,…

– Dao gọt hoa quả

cách trang trí bánh gato 2

cách trang trí bánh gato 104 cách trang trí bánh gato 141 cách trang trí bánh gato 55

Cách trang trí bánh kem bằng kẹo cốm

Sử dụng cốm nhiều màu có thể nói là cách siêu đơn giản để trang trí bánh kem đẹp mà ai cũng mê. Không cần pha màu như những mẫu bánh kem sặc sỡ khác, không cần phải chà láng bánh quá phẳng. Sau khi chà bánh sơ sơ, bạn chỉ cần rắc cốm lên hết cả bánh. Như vậy là hoàn thành rồi! Hãy thử và kem kết quả bất ngờ nhé!

Rắc cốm lên và…một chiếc bánh xinh đẹp ra đời

Rắc cốm lên và…một chiếc bánh xinh đẹp ra đời

Cách trang trí bánh kem bằng kẹo và các loại bánh quy

Mẫu 1:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Sau khi phết kem xong, gắn các viên kẹo nhiều màu với các hình dáng khác nhau kín bánh. Mẫu trang trí này sẽ rất thích hợp cho các mẹ làm bánh tặng bé yêu.

Mẫu 2:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Cho kẹo dẻo vào một chiếc chảo hoặc nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi kẹo chảy một chút (không để chảy hoàn toàn). Sau đó bạn đổ kẹo dẻo lên trên mặt bánh, phủ thêm đường xay lên trên là được một chiếc bánh rất bắt mắt rồi.

Mẫu 3:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Món bánh chip chip này chắc chắn sẽ rất được các bé ưa thích đấy. Các mẹ chỉ cần phết kem lê bánh sau đó gắn chip chip lên xung quanh là được nhé!

Mẫu 4:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Dùng kẹo chocolate nhiều màu gắn thành đường viền xung quanh bánh. Bạn cũng có thể thêm một vài chi tiết trang trí như lời chúc hay thông điệp lên trên.

Mẫu 5:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Với mẫu bánh này, bạn gắn bánh cookie xung quanh bánh và rắc chocolate chip lên mặt là xong.

Cách trang trí bánh kem bằng kem tươi và chocolate

Mẫu 1:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Bạn pha một chút màu thực phẩm vào kem frosting, sau đó gắn đui 8 cánh vào và bắt thành hình các bông hoa nhỏ lên xung quanh bánh. Cách trang trí này sẽ làm cho chiếc bánh trông nhã nhặn hơn nhiều đấy.

Mẫu 2:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Để làm mẫu bánh này, bạn đun cách thủy chocolate và đổ tràn lên trên mặt bánh. Cuối cùng bạn xếp các viên kem tươi lên trên, thêm quả cherry, cốm trang trí và bánh quế, vậy là được một chiếc bánh đẹp mắt rồi!

Mẫu 3:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Bạn gắn đui 8 cánh lên túi bắt kem và bắt thành hình hoa hồng lền bánh. Chú ý bắt từ trong ra ngoài, càng khít càng tốt và phủ kín hết bánh.

Mẫu 4:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Cho màu thực phẩm vào kem và bắt chéo các đường lên mặt bánh. Sự cắt chéo tự nhiên giữa nhiều màu sắc sẽ đem tới cho chiếc bánh của bạn một phong cách cá tính và nghịch ngợm.

Mẫu 5:

tong-hop-cac-mau-trang-tri-banh-kem-don-gian

Phủ bánh của bạn bằng một lớp kem chocolate. Sau đó đặt các khuôn rỗng hình số lên trên mặt bánh, rắc cơm dừa hoặc đường xay vào đó. Nhấc khuôn ra và ta đã được chữ nổi trên mặt bánh rồi.

Cách trang trí bánh kem bằng dâu tây đẹp mắt cực dễ

Cắt dâu tây thành nhiều lát

Đây là cách trang trí bánh kem với dâu tây không thể đơn giản hơn nữa, ai cũng thực hiện được. Bạn rửa sạch dâu tây. Sau đó chỉ cần cắt thành từng lát vừa ăn rồi sắp xếp khéo léo trên mặt bánh theo ý thích. Có thể đặt một vài quả dâu ở vị trí trung tâm. Tiếp theo xếp từng lát dâu thành các vòng tròn từ nhỏ đến lớn bao quanh.

Chỉ như vậy thôi là đã hoàn thành chiếc bánh đạt đủ 3 tiêu chí: Ngon – Đẹp – Dinh dưỡng.

VT20 bánh kem dâu tâyNgày kỷ niệmTC3 dâu tây nghệ thuật

Cách trang trí bánh kem với dâu tây siêu đơn giản

Nhúng dâu tây vào socola

Thêm một gợi ý để trang trí bánh gato dâu tây mà không cần nhiều “hoa tay”. Bạn hãy đun chảy socola thành hỗn hợp sệt thật mịn màng. Chờ socola nguội, cầm từ phần cuống, nhúng dâu tây vào socola. Để thành phẩm thêm phần bắt mắt, bạn có thể tiếp tục nhúng socola vào bột hạnh nhân, cơm dừa… Dùng socola trắng cho vào túi bắt kem và tha hồ tạo kiểu khi lớp “áo” khô lại.

Những quả dâu tây chín mọng phủ lớp socola bóng bẩy, thơm lừng hạ gục bất kì “tín đồ” hảo ngọt. Thực hiện ngay và chờ đợi điều bất ngờ bạn nhé!

Những quả dâu tây nhúng socola thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

 Tỉa dâu tây thành bông hoa

Nếu khéo tay hơn, bạn hãy thử sức với cách tỉa dâu tây thành những bông hoa xinh đẹp. Dĩ nhiên dụng cụ không thể thiếu là chiếc dao tỉa hoa quả hoặc dao có mũi nhọn rồi. Chỉ bằng vài đường cắt tỉa, bạn đã biến quả dâu quen thuộc thành đóa hồng quyến rũ. Chú ý tỉa những lát cánh hoa thật mỏng và vị trí xen kẽ lẫn nhau để tăng thêm độ tự nhiên và sống động bạn nhé!

Trang trí bánh kem dâu tây bằng cách tỉa hoa

Sau khi hoàn thành những “đóa hoa dâu tây”, bạn cắm vào que rồi tạo kiểu trên chiếc bánh. Vậy là một “tác phẩm” bánh sinh nhật dâu tây đầy nghệ thuật đã ra đời.

Tải file PDF hướng dẫn cách Cách trang trí bánh kem

Tải ngay

Video hướng dẫn cách Cách trang trí bánh kem

YouTube video

Mua nguyên liệu Cách trang trí bánh kem ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu Cách trang trí bánh kem, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Ăn chay có ăn bánh kem được không?

Ăn chay là những chế độ ăn kiêng có mục đích, ví dụ như ăn chay để bảo vệ động vật, ăn chay vì tín ngưỡng tôn giáo, ăn chay để giảm cân, ăn kiêng, Hiện nay, ăn chay cũng được áp dụng theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như:

  • Ăn chay Ovo lacto có thể ăn cả trứng và các chế phẩm từ sữa.
  • Ăn chay Ovo được ăn trứng nhưng không được ăn sữa.
  • Ăn chay Lacto có thể ăn được sữa nhưng cần kiêng trứng.
  • Ăn thuần chay không ăn tất cả các loại thịt động vật, bao gồm cả trứng, sữa.
  • Ăn bán chay có thể ăn cả cá và thịt gia cầm nhưng không được ăn thường xuyên.

Như đã phân tích phía trên, bánh kem chứa thành phần nguyên liệu cơ bản là trứng và sữa, do đó với những người đang áp dụng phương pháp ăn chay không trứng hoặc sữa, hoặc cả hai thì nên cân nhắc tới vấn đề này. Nếu bạn áp dụng phương pháp ăn chay được ăn trứng, sữa thì bạn hoàn toàn có thể ăn bánh kem.

Ăn bánh kem có béo không?

Với lượng calo trung bình trong các loại bánh kem là 160 – 400kcal thì nguy cơ tăng cân khi sử dụng loại bánh này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong 1 miếng bánh kem có lượng dinh dưỡng cao, nhiều đường, tinh bột cùng chất béo.

Theo đó, việc ăn bánh kem thường xuyên sẽ làm gia tăng nguy cơ tăng cân. Do vậy, để đảm bảo việc giảm cân đạt kết quả tốt nhất, các bạn cần lưu ý không nên thêm bánh kem vào thực đơn hàng ngày.

Tuy vậy các chuyên gia cũng cho biết thêm, thực chất quá trình tăng cân còn do chính chế độ ăn uống lâu dài chứ không phải 1 – 2 ngày do ăn bánh kem.

Thực tế, việc ăn bánh kem với lượng thích hợp đôi khi lại mang tới những tác dụng tốt cho sức khoẻ.

Cụ thể chất đạm, tinh bột hay chất xơ trong bánh kem có thể cân bằng thể trạng, tạp năng lượng duy trì cho hoạt động thể chất hàng ngày.

Tóm lại, với băn khoăn ăn bánh kem có béo không thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, việc tăng cân sẽ do chính cách các bạn sử dụng như thế nào

Tổng kết

Những mẫu bánh kem với trang trí bắt mắt hứa hẹn giúp buổi tiệc yêu thương của bạn trọn vẹn hơn rất nhiều. Bánh sinh nhật vừa ngon miệng, vừa tránh được cảm giác ngán ngấy lại giàu dinh dưỡng. Đây chắc chắn là sự lựa chọn thông minh, sáng suốt của bạn. Với 7 công thức Cách trang trí bánh kem cực kì độc đáo được cập nhật mới nhất tháng 06/2024, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 - (10 votes)