Updated at: 31-10-2022 - By: Hoàng Cường

“Bỏ túi” ngay món bánh tráng miệng đơn giản, thơm ngon chỉ với vài nguyên liệu cơ bản mà không cần dùng đến lò nướng. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm bánh cheesecake oreo cập nhật mới nhất 07/2024.

Oreo là bánh gì

Bánh Oreo là loại bánh quy có màu nâu đen, gồm 2 chiến bánh tròn có đường kính khoảng 2.54 cm (1 inch), kẹp giữa là nhân có màu trắng hoặc nâu đen làm từ chocolate hoặc kem sữa.

Phiên bản Oreo bán tại Mỹ là do công ty con Nabisco của hãng Mondelēz International sản xuất. Oreo là bánh cookie bán chạy nhất nước Mỹ kể từ khi nó ra mắt năm 1912.

Nguồn gốc:

Oreo khởi nghiệp từ năm 1912. Tại thời điểm đó, bánh qui kiểu Anh đang thịnh hành ở Mỹ. Bánh quy Oreo đầu tiên được sản xuất vào cuối tháng 2 năm 1912 và bán ra vào ngày 16 tháng 3 cho một chủ cửa hàng nhỏ tên là S.C. Thusen tại Hoboken, bang New Jersey. Khi bánh quy Oreo được giới thiệu, chúng chỉ có giá 30 xu một pound (khoảng 450g). Sản phẩm được đựng trong những hộp thiếc nắp kiếng khổ lớn, vì vậy người tiêu dùng có thể nhìn thấy được bánh quy ở bên trong. Chúng cũng được bán cùng với hai sản phẩm khác nữa là Goose Biscuit và Veronese Biscuit. Kể từ khi khi được bán chung, người ta biết đến chúng như một bộ ba vậy. Nhưng xét về mặt lịch sử thì Oreo nổi tiếng với tư cách là thương hiệu tồn tại lâu năm nhất.

Tác dụng:

Bánh quy kem sôcôla chứa nhiều thành phần dinh dưỡng với bột mì, dầu thực vật, bột cacao, siro fructose, đậu nành, hương vani. Sản phẩm bổ sung một số dưỡng chất tốt cho cơ thể người dùng. Bánh có mùi thơm ngon, giòn, béo và ngọt dịu, nhân kem sô cô la.

Tổng hợp 5 cách làm bánh cheesecake oreo cập nhật 07/2024

1. Bánh cheesecake oreo

Bánh cheesecake oreo

 • Chế biến 30 phút
 • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake oreo cho 8 người

 • Bánh oreo 18 cái
 • Vỏ bánh oreo 40 gr (nghiền nhuyễn)
 • Bơ lạt 45 gr (đun tan chảy)
 • Cream cheese 250 gr
 • Whipping cream 200 ml
 • Đường 20 gr
 • Tinh chất vani 2 ml
 • Đường bột 1 ít (không bắt buộc)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm cheesecake oreo

Dụng cụ thực hiện

 • Máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn tròn, cây cán bột, túi zip,…

Cách chế biến Bánh cheesecake oreo

Làm đế cheesecake

Đầu tiên, bạn tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 cái bánh oreo.

Tiếp theo, cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nát, lúc này bạn sẽ thu được 90gr bánh oreo vụn.

Đổ phần bánh oreo nghiền vụn vào tô, sau đó cho thêm 45gr bơ lạt đun chảy và trộn đều.

Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn và dàn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

Bước 1 Làm đế cheesecake Bánh cheesecake oreoBước 1 Làm đế cheesecake Bánh cheesecake oreoBước 1 Làm đế cheesecake Bánh cheesecake oreoBước 1 Làm đế cheesecake Bánh cheesecake oreo

Đánh kem phô mai

Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.

Cho vào tô mới 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn mượt.

Sau đó, bạn cho thêm vào tô 20gr đường, 2ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreoBước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreoBước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreoBước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreo

Đánh whipping cream

Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Lúc này kem có trạng thái hơi sệt đặc, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.

Bước 3 Đánh whipping cream Bánh cheesecake oreoBước 3 Đánh whipping cream Bánh cheesecake oreo

Trộn kem phô mai oreo

Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese, sau đó bạn dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Tiếp theo, bạn bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều.

Bước 4 Trộn kem phô mai oreo Bánh cheesecake oreoBước 4 Trộn kem phô mai oreo Bánh cheesecake oreoBước 4 Trộn kem phô mai oreo Bánh cheesecake oreo

Đổ khuôn và tách bánh

Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều mặt, phủ lên trên 40gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

Sau 3 tiếng, bạn dùng dao khứa lên mặt bánh để chia ra làm 6 phần. Sau đó, dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.

Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột qua khuôn hình có chữ oreo để trang trí.

Bước 5 Đổ khuôn và tách bánh Bánh cheesecake oreoBước 5 Đổ khuôn và tách bánh Bánh cheesecake oreoBước 5 Đổ khuôn và tách bánh Bánh cheesecake oreoBước 5 Đổ khuôn và tách bánh Bánh cheesecake oreo

Thành phẩm

Từng thìa bánh cheesecake mát lạnh có phần đế bánh quy mềm ẩm, đắng ngọt nhẹ hòa quyện cùng lớp kem phô mai béo ngậy vô cùng ngon miệng.

Bước 6 Thành phẩm Bánh cheesecake oreoBước 6 Thành phẩm Bánh cheesecake oreo

2. Bánh cheesecake oreo nhân kem

Bánh cheesecake oreo nhân kem

 • Chế biến 30 phút
 • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake oreo nhân kem cho 8 người

 • Bánh oreo 21 cái
 • Vỏ bánh oreo 30 gr (nghiền nhuyễn)
 • Bơ lạt 30 gr (đun tan chảy)
 • Lá gelatin 3 lá (3gr)
 • Cream cheese 250 gr
 • Whipping cream 200 ml (đánh bông mềm nhẹ 50%)
 • Đường 30 gr
 • Tinh chất vani 2 ml
 • Sữa đặc 30 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm cheesecake oreo

Dụng cụ thực hiện

 • Máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn tròn 15cm x 7cm, khuôn tròn 12cm,…

Cách chế biến Bánh cheesecake oreo nhân kem

Làm đế cheesecake

Nghiền mịn 14 cái bánh oreo (bao gồm kem bên trong), sau đó cho thêm 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

Chuẩn bị 1 khuôn tròn 15cm x7cm có lót giấy nến rồi dàn đều hỗn hợp vỏ bánh vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

Bước 1 Làm đế cheesecake Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 1 Làm đế cheesecake Bánh cheesecake oreo nhân kem

Đánh kem phô mai

Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.

Tán nhuyễn 250gr cream cheese, sau đó cho thêm 30gr đường, 2ml tinh chất vani, 30gr sữa đặc, gelatin tan chảy rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 2 Đánh kem phô mai Bánh cheesecake oreo nhân kem

Làm kem oreo

Cho vào tô kem phô mai 200ml whipping cream đã đánh bông mềm nhẹ 50%, sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, bạn để riêng 100gr hỗn hợp kem phô mai và cho vào 2 cái bánh oreo đã nghiền vụn (gồm phần kem bên trong) rồi trộn đều.

Bước 3 Làm kem oreo Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 3 Làm kem oreo Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 3 Làm kem oreo Bánh cheesecake oreo nhân kem

Đổ khuôn

Xếp 5 cái bánh oreo vào 1 khuôn tròn nhỏ 12cm, sau đó bạn đổ phần kem oreo vừa trộn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn đổ 1 lớp hỗn hợp kem phô mai có độ dày khoảng 2 lóng tay nhỏ vào khuôn lớn 15 x 7cm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Sau 30 phút, bạn tách bánh trong khuôn nhỏ rồi đặt vào giữa khuôn bánh lớn.

Đun nóng hỗn hợp kem phô mai còn lại trong lò vi sóng 10 giây, sau đó đổ phần kem này vào khuôn bánh lớn, rắc thêm 30gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn.

Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

Bước 4 Đổ khuôn Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 4 Đổ khuôn Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 4 Đổ khuôn Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 4 Đổ khuôn Bánh cheesecake oreo nhân kem

Tách bánh và trang trí

Dùng khăn nóng quấn quanh khuôn bánh, giữ yên 30 giây và từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.

Tiếp theo, dùng 1 ít whipping đánh bông để bắt kem lên mặt bánh là hoàn tất.

Bước 5 Tách bánh và trang trí Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 5 Tách bánh và trang trí Bánh cheesecake oreo nhân kem

Thành phẩm

Bánh cheesecake oreo có cách trang trí đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Lớp phủ bánh thì ngọt đắng hòa quyện cùng nhiều tầng kem béo ngậy, thơm nức mũi đem đến một món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn.

Bước 6 Thành phẩm Bánh cheesecake oreo nhân kemBước 6 Thành phẩm Bánh cheesecake oreo nhân kem

3. Cách làm bánh Cheesecake Oreo đơn giản dễ làm không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm Cheesecake Oreo

 • 200g Cream Cheese – Phô mai kem
 • 250g Whipping Cream
 • 3 lá Gelatin – tương đương với 6gr bột gelatin
 • 24 bánh Oreo
 • 40g Bơ lạt động vật – Unsalt Butter
 • 45g đường cát trắng
 • 5ml Vani dạng lỏng – 1/2 muỗng cà phê
 • 1 ít nước đá lạnh
 • 1 ít bột ca cao

Dụng cụ: Khuôn tròn đáy rời hoặc khuôn tròn không đáy, màng bọc thực phẩm, máy đánh trứng hoặc phới lồng, phớt dẹt, rây,…

nguyên liệu và dụng cụ làm Cheesecake Oreo

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm bánh

 • Với công thức này bạn tuyệt đối không thay bột rau câu cho Gelatin nhé. Gelatin giúp bánh đứng, không bị chảy, thành phẩm láng mịn hơn. Đặc biệt với thời tiết nóng như Việt Nam chúng ta thì thành phần này giúp bánh lâu tan hơn đấy.
 • Nếu trong trường hợp bạn không có gelatin để làm Cheesecake bạn buộc phải đánh whipping ở trạng thái bông cứng và giữ bánh tối thiểu trong tủ mát 8 tiếng để đảm bảo bánh của bạn đứng và không bị chảy nhanh. Khi lấy bánh ra bạn cũng cần đảm bảo nhẹ tay và buộc phải giữ bánh trong điều kiện mát khoảng 23 độ trở xuống.
 • Bánh Cheesecake có mùi chua chua và béo đặc trưng của bánh. Do đó bạn không nên thay loại phô mai nào khác để tránh làm thay đổi mùi vị bánh nhé. Hiện nay có rất nhiều loại Cream Cheese giá dao động từ 50 – 120k /200g.

Các bước làm bánh Cheesecake Oreo

Bước 1: Làm đế bánh Oreo

Đầu tiên, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc đáy khuôn, dùng giây chun cố định màng bọc lại để tránh màng bọc bị di chuyển nhé. Nếu bạn dùng khuôn đế rời bạn hãy lót vào 1 miếng giấy nến to hơn đường kính khuôn 1 chút để tiện lấy bánh ra nhé.

Làm chảy bơ

Tiếp đến, bạn tách phần kem của bánh Oreo ra để riêng. Cho 45g bơ vào chén chưng cách thủy cho bơ tan hoàn toàn. Sau đó bạn cho bánh đã tách kem vào túi nilon, dùng cán cán nhuyễn phần bánh quy rồi cho phần bơ đã làm tan chảy vào trộn đều.

Sau đó, bạn cho phần bánh vào khuôn, dùng ly đáy bằng ép tạo đế bánh. Nhớ dàn đều bánh ra khắp khuôn nhé. Sau khi ép chặt đế bánh, bạn cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho đế bánh cứng lại.

Làm đế bánh Cheesecake Oreo

Bước 2: Tán nhuyễn Cream Cheese

Cho 3 lá gelatin vào chén nước đá lạnh ngâm cho nở. Nước đá sẽ giúp kích nở tạo đông cho phần bánh của bạn. Sau 5 phút, bạn vớt gelatin ra, vắt nhẹ cho ráo nước rồi cho vào chén khác rồi đặt chén dưới nước ấm cho gelatin trong chén tan hoàn toàn.

Làm chảy Gelatin

Cho Cream Cheese ra tô, thêm vào tô 5ml vani dạng lỏng cùng gelatin đã làm chảy (để nguội 1 chút rồi cho vào nhé). Dùng máy đánh trứng bật mức số 2 – mức trung bình rồi đánh trộn hỗn hợp sao cho quyện đều vào nhau thì dừng.

Tán nhuyễn Cream Cheese

Mách bạn

Nếu bạn dùng Gelatin dạng bột, bạn hãy ngâm với 20ml nước đá lạnh cho nở trong 5 phút, sau đó chưng nóng hỗn hợp cho tan hoàn toàn là được nhé. Bạn không nên chưng gelatin quá lâu sẽ làm giảm khả năng tạo đông của gelatin nhé.

Bước 3: Đánh bông Whipping Cream

Whipping trước khi đánh bạn cần để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút – 1 tiếng để kem dễ bông và không bị chảy. Sau đó bạn cho 250g whipping Cream cùng 45g đường và phần nhân kem bánh oreo vào tô, bật máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp đến cao đến khi kem bông nhẹ, có vân kem nhẹ thì tắt máy.

Đánh bông Whipping Cream

Mách bạn

 • Để kem nhanh bông bạn có thể đặt âu đánh kem dưới thau nước đá lạnh. Đồng thời cho que đánh vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút nhé.
 • Không nên đánh kem bông cứng, kem bông cứng khi trộn nếu không đúng thao tác thì rất dễ gây ra tình trạng tách lớp khiến bánh của bạn bị hỏng đấy. Tuy nhiên nếu bạn không tìm mua được gelatin khi làm bánh cheesecake thì lúc này bạn cần đánh kem ở trạng thái bông cứng. Kem tạo chóp cứng, đứng vững và cần trộn đúng kỹ thuật fold nhé.

Bước 4: Trộn hỗn hợp Cream Cheese

Sau khi đánh bông kem xong bạn múc 1/3 kem cho vào hỗn hợp cheese. Dùng phới trộn đều cho loãng hỗn hợp ra nhé. Sau đó bạn cho tiếp 1/3 whipping cream đã đánh bông mềm vào hỗn hợp Cream Cheese. Dùng phới trộn theo kiểu fold. Tức là dùng phới dẹt nhẹ nhàng hất từ dưới lên, không trộn mạnh tay để tránh làm hỗn hợp bị tách nước. Cho 1/3 kem whipping Cream cuối vào âu rồi tiếp tục trộn theo kiểu fold cho hỗn hợp đều hoàn toàn.

Trộn hỗn hợp Cream Cheese

Bước 5: Đổ khuôn bánh

Khi hỗn hợp đã đều, bạn lấy khuôn có đế bánh ra rồi đổ từ từ 1/2 hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp cho phẳng và đẹp mắt. Sau đó bạn cho vào ở giữa bánh vụn bánh Oreo hoặc bột cacao tùy thích để làm phần nhân bánh. Cho tiếp hỗn hợp Cream cheese còn lại vào khuôn. Dùng phới dẹt hoặc tấm nhựa dàn đều bề mặt sao cho phẳng và đẹp mắt nhất có thể nhé.

Đổ khuôn bánh

Cuối cùng bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và giữ trong 5 – 8 tiếng để bánh đông hoàn toàn. Sau khi bánh đông hoàn toàn, bạn dùng bột ca cao vào vào rây rồi phủ lên mặt bánh lớp bột ca cao để trang trí nhé.

Mẹo nhỏ

 • Để lấy bánh ra đẹp và không bị vỡ, bạn dùng 1 chiếc khăn thấm nước nóng. Sau đó quấn khăn xung quanh khuôn bánh trong 30s rồi nhấc nhẹ khuôn ra.
 • Hoặc bạn có thể dùng máy sấy, sấy xung quanh khuôn bánh nhé.

Thành phẩm

Theo cảm nhận của Nani Cook thì bánh có vị chua nhẹ và béo đặc trưng của phô mai. Quyện với bị đắng nhẹ của bánh oreo và bột ca cao giúp ăn không bị quá ngấy. Với công thức này bạn có thể yên tâm bánh của bạn thơm ngon, không nhanh bị chảy đâu nhé. Quá đơn giản đúng không, đừng ngại mà không thử làm ngay món bánh này cho gia đình mình nhé!

Cách làm bánh Cheesecake Oreo

Mẹo bảo quản bánh và các nguyên liệu khác

 • Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream hay Heavy Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
 • Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín. Xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh để ngoài cách của tủ lạnh. cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
 • Không sử dụng bột rau câu cho phần làm hỗn hợp Cheesecake.
 • Cream Cheese không dùng hết bạn bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng trong 1 tháng.
 • Bánh Cheesecake Oreo bạn bảo quản trong ngăn mát và dùng dần trong 2 – 3 ngày nhé. Hoặc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tuần, khi dùng bạn để ở ngăn mát rã đông rồi dùng nhé.

4. Cách Làm Bánh Cheesecake Oreo Kiểu Mới Thơm, Ngon Mê Ly

NGUYÊN LIỆU

Phần đế bánh

 • 150 g Bánh Oreo
 • 50 g Bơ nhạt

Phần cheesecake oreo

 • 250 g cream cheese
 • 250 g Whipping cream
 • 40 g Đường
 • 1 thìa Tinh chất vani
 • 6 g gelatin bột hoặc 2 lá gelatin
 • 150 g bánh quy Oreo

Phần kem trang trí

 • 150 g kem tươi whippng cream
 • 30 g đường
 • 150 g bánh quy Oreo cắt nhỏ
 • Bánh oreo mini

HƯỚNG DẪN

Làm đế bánh

 • Cho 100g bánh quy Oreo vào máy xay sinh tố. Bấm xay khoảng 30s cho bánh nghiền nhỏ. Ví bánh đã ngọt rồi nên bạn không cần cho thêm đường nhé.

làm đế bánh cheesecake oreo

 • Bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh. Cho bơ đun cách thủy để bơ tan chảy
 • Trộn bánh quy và bơ trong bột cái bát cho đều.
 • Chuẩn bị khuôn ring tròn, loại đế rời nhé. Lót giấy nến xuống đáy khuôn
 • Đổ hỗn hợp bánh và bơ vừa trộn vào khuôn. Dùng đáy cốc hoặc thìa nén cho bánh dàn đều và chặt xuống nhé. Bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh

Làm phần bánh cheesecake

 • Ngâm 6g gelatin trong 30 ml nước 10 phút để gelatin nở mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng quay 30s để gelatin tan chảy hoàn toàn
 • Cho cream cheese, đường vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất của máy trong 1 – 2 phút tới khi các nguyên liệu hoà quyện, cream cheese mịn mượt là được
 • Cho tiếp whipping cream vào. Đánh ở tốc độ vừa đến khi kem tươi bông nhẹ, tạo thành vân là được.
 • Cho nốt vani và bát gelatin đã nguội vào rồi trộn đều. Gelatin phải thật nguội, tránh làm kem chảy nhé
 • 150g bánh quy Oreo đem xay vụn hoặc bạn cho vào túi cán nhỏ chúng. Đổ vụn bánh vào âu kem tươi trộn đều. Không trộn quá nhiều dễ làm kem bị tách nước

làm bánh cheesecake oreo

 • Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều, láng cho mặt bánh phẳng một chút. Sau đó, cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ đến khi bánh đông hoàn toàn

làm bánh cheesecake oreo

Hoàn thiện bánh cheesecake Oreo

 • Phần whipping để trang trí đem đi đánh cho bông mịn. Sau đó cho vào túi bắt kem
 • 40g bánh Oreo đem bẻ nhỏ
 • Lấy bánh ra khỏi khuôn.
 • Dùng đui bắt kem, bắt hình bông hoa tùy ý lên xung quanh bánh

cách làm bánh cheesecake oreo

 • Ở giữa trang trí thêm oreo bẻ nhỏ cùng những chiếc bánh oreo xung quanh
 • Khi ăn, cắt bánh thành từng phần nhỏ rồi thưởng thức

thưởng thức bánh cheesecake oreo

5. CÁCH LÀM BÁNH CHEESECAKE OREO KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG TRUYỀN THỐNG

Thành phẩm: 1 bánh tròn đường kính 18 cm cao khoảng 4.5 – 5 cm

Dụng cụ: Khuôn tròn đế rời đường kính 18 cm hoặc mousse ring đường kính tương tự

Nguyên liệu

A. Phần bánh

 • 4 g gelatin dạng bột hoặc lá
 • 30 ml (2 tbsp) nước mát để ngâm gelatin
 • 24 bánh quy Oreo
 • 40 g (khoảng 3 tbsp bớt đi 1/2 tsp) bơ (nên dùng bơ động vật, không muối)
 • 250 g cream cheese (để mềm và hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
 • 45 g (3 tbsp) đường
 • 1/2 teaspoon (2.5 ml) va-ni chiết xuất
 • 200 ml (3/4 cup + 4 tsp) kem tươi lạnh (30 – 40% béo)

B. Phần sốt chanh leo xoài

 • 200 gr thịt xoài thái hạt lựu (dùng xoài không quá chín)
 • 4 quả chanh leo/ chanh dây
 • 60 ml (1/4 cup) nước
 • 20 – 40 g đường theo khẩu vị

TÓM TẮT CÁC BƯỚC LÀM OREO CHEESECAKE KHÔNG DÙNG LÒ NƯỚNG

1. Ngâm 4 g gelatin trong 30 ml nước khoảng 10 – 15 phút để gelatin nở mềm. Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến ở đáy khuôn.

2. Xay vụn 12 bánh quy Oreo (dùng máy xay hoặc cho bánh quy vào túi nilon, đập vụn). Đun chảy 40 gr bơ rồi trộn cùng vụn bánh quy. Đổ phần vụn bánh trộn bơ này vào khuôn, dàn đều. Có thể dùng thìa hoặc đáy cốc ấn nhẹ để vụn bánh bám dính nhau chắc hơn và đế bánh bằng phẳng. Để khuôn vào tủ lạnh 20 – 30 phút cho đế bánh cứng lại.

3. Quay vi sóng hoặc chưng cách thuỷ gelatin cho tan chảy, để nguội về nhiệt độ phòng.

4. Cho cream cheese, đường, vanilla và gelatin đã nguội vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất của máy trong 1 – 2 phút tới khi các nguyên liệu hoà quyện, cream cheese mịn mượt.

5. Cho kem tươi vào âu, đánh ở tốc độ thấp trong 1 – 2 phút tới khi cream cheese và kem tươi hoà quyện. Tăng tốc độ lên cao nhất, đánh tới khi kem chuyển đặc thì hạ xuống mức vừa hoặc nhỏ, đánh tiếp tới khi kem rất đặc, gần đạt bông cứng.

6. Bẻ hoặc đập 12 cái bánh Oreo còn lại thành các miếng nhỏ (nhưng chưa bị vụn). Trộn phần vụn bánh này với kem pho-mát ở bước 5. Trộn nhẹ nhàng, tránh cho kem bị tách nước.

7. Đổ kem vào khuôn. Dàn cho phẳng mặt. Để vào tủ lạnh tối thiểu 2 giờ hoặc tới khi phần kem pho-mát đông hẳn.

8. Lấy ruột của 4 quả chanh leo, cho vào nồi cùng 60 ml nước và khoảng 20 g đường. Nấu trên lửa vừa, quấy liên tục. Khi nước bắt đầu sôi thì cho xoài vào, hạ lửa nhỏ nấu thêm 2 – 3 phút. Đảo nhẹ tay. Nếm thử và thêm đường nếu cần. Khi xoài hơi mềm và nước sệt một chút thì bắc khỏi bếp. Để nguội rồi để tủ lạnh. Sau khi để lạnh, xoài sẽ dẻo hơn. Không nên chọn xoài quá chín hoặc nấu lâu vì xoài sẽ dễ bị nát.

9. Rọc dao quanh thành bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày, kèm sốt xoài chanh leo.

* Ghi chú:

– Gelatin không bắt buộc phải có trong công thức này. Tuy nhiên có gelatin thì tốt hơn ở 2 điểm là:

 • Bánh đông tương đối tốt, phần thành bánh nhẵn mịn đẹp. Nếu không có gelatin, phần thành bánh có thể sẽ hơi xù xì, lộn xộn.
 • Với thời tiết nóng như ở Việt Nam, Gelatin sẽ giúp giữ cho bánh chậm chảy ở nhiệt độ phòng hơn một chút.

– Nếu bạn không muốn dùng Gelatin, cần đánh kem ở bước (5) tới bông cứng, và để bánh trong tủ lạnh tối thiểu 8 giờ để phần kem thật đặc. Khi lấy bánh ra cần làm nhẹ tay và luôn đảm bảo bánh được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ (dưới 23 độ C), nếu không phần kem sẽ mềm và chảy nhanh.

– Phần sốt xoài và chanh leo không bắt buộc. Bạn có thể thay bằng các loại sốt hoa quả khác như anh đào, dâu… với cùng một cách làm như trên.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh cheesecake oreo

Tải ngay cách làm bánh cheesecake oreo

Video hướng dẫn cách làm bánh cheesecake oreo

YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh cheesecake oreo ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh cheesecake oreo , các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bánh oreo bao nhiêu calo?

Lượng calo trong một chiếc bánh quy oreo tiêu chuẩn có nhân sẽ vào khoảng 53 calo. Ngoài ra, trong mỗi chiếc bánh chứa thành phần dinh dưỡng gồm 8,3gr carbohydrate, 2,3gr chất béo và 0,67gr protein.

Tuy nhiên, phần nhân kem lại là nhân tố chiếm lượng calo nhiều nhất trong 1 chiếc bánh. Không có nhân kem, 1 chiếc oreo chỉ chứa 20 calo. Hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ gồm 8gr carbohydrate, 1gr chất béo và không có protein.

Bánh oreo bao nhiêu calo?

Ăn bánh oreo có béo không?

Câu trả lời là không, ăn oreo sẽ không béo nếu bạn chỉ ăn với lượng vừa phải từ 1 – 2 cái. Tuy nhiên có 1 sự thật rằng ngoài chất dinh dưỡng, oreo còn chứa rất nhiều đường và chất béo – các nhân tố gây hại cho sức khỏe nếu nạp vào với dung lượng lớn.

Một chiếc oreo có thể chứa đến gần 2 muỗng cà phê đường. Vì vậy nếu ăn quá nhiều bánh oreo có thể gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Bên cạnh đó, nghiên cứu tại Đại học Connecticut (Mỹ) cho thấy oreo có tính gây nghiện tương tự như cocaine. Họ thực hiện thí nghiệm cho chuột ăn bánh và kết luận rằng “hệ thống phần thưởng” trong não chuột phản ứng với bánh giống như đối với cocaine hoặc morphine.

Tương tự với con người, oreo cũng có thể “gây nghiện” và hậu quả là bạn sẽ không thể ngừng ăn thêm từ cái bánh này đến cái bánh khác. Do vậy bạn nên cố gắng giới hạn bản thân ăn bánh với lượng vừa phải thôi nhé!

Ăn bánh oreo có béo không?

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh cheesecake oreo cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 07/2024, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Rate this post