Updated at: 06-10-2022 - By: Hoàng Cường

Chả cá sốt cay là một món ăn vặt ưa chuộng của giới trẻ Hàn Quốc. Chả cá dai mềm và thơm đi kèm với nước sốt chua chua, cay cay ngon khó cưỡng. Hãy nhanh tay lưu lại món ăn này và trổ tài cho chúng bạn mê phim Hàn được thưởng thức đi nào. Đảm bảo hương vị hấp dẫn tới nỗi ai cũng khó lòng cưỡng lại. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 4 cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá cập nhật mới nhất 12/2022.

Chả cá là gì?

Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein,Mách bạn cách làm chả cá Hàn Quốc xào cay đậm đà hấp dẫn - BlogAnChoi. Món chả cá Hàn Quốc xào cay có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Hãy học ngay cách làm siêu đơn giản dư. Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein, các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em. Chả cá không chỉ là món ăn ngon mà nhiều chất dinh dưỡng (ảnh Wtable)Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rô, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe. https://yeuamthuc.org/thit-bo-nau-gi-ngon/You can refer to more related information from the link https://yeuamthuc.org - Mách bạn cách làm chả cá Hàn Quốc xào cay đậm đà hấp dẫn - BlogAnChoi. Món chả cá Hàn Quốc xào cay có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Hãy học ngay cách làm siêu đơn giản dư. Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein, các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em. Chả cá không chỉ là món ăn ngon mà nhiều chất dinh dưỡng (ảnh Wtable)Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rô, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe. https://yeuamthuc.org/thit-bo-nau-gi-ngon/ các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em.

chả cá hàn quốc
Chả cá không chỉ là món ăn ngon mà nhiều chất dinh dưỡng (ảnh mạng)

Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rôMách bạn cách làm chả cá Hàn Quốc xào cay đậm đà hấp dẫn - BlogAnChoi. Món chả cá Hàn Quốc xào cay có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Hãy học ngay cách làm siêu đơn giản dư. Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein, các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em. Chả cá không chỉ là món ăn ngon mà nhiều chất dinh dưỡng (ảnh Wtable)Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rô, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe. https://bloganchoi.com/cach-lam-cha-ca-han-quoc-xao-cay-dam-da-hap-dan/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Mách bạn cách làm chả cá Hàn Quốc xào cay đậm đà hấp dẫn - BlogAnChoi. Món chả cá Hàn Quốc xào cay có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Hãy học ngay cách làm siêu đơn giản dư. Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein, các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em. Chả cá không chỉ là món ăn ngon mà nhiều chất dinh dưỡng (ảnh Wtable)Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rô, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe. https://bloganchoi.com/cach-lam-cha-ca-han-quoc-xao-cay-dam-da-hap-dan/, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp 4 cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá cập nhật 12/2022

Cách 1: Cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá ngon như đầu bếp 5*

1. Chả cá cốt cay Hàn Quốc
Chả cá cốt cay Hàn Quốc

 • Chế biến20 phút
 • Độ khóDễ

Nguyên liệu làm Chả cá cốt cay Hàn Quốc (Cho 2 người)

 • Chả cá Hàn Quốc 4 miếng(có thể tìm thấy ở các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc)
 • Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
 • Ớt bột Hàn Quốc 4 muỗng cà phê
 • Giấm 1 muỗng canh
 • Tỏi 1 củ
 • Hành boa rô 1 nhánh(tỏi tây)
 • Gia vị 30 gr(dầu ăn/ đường/ muối…)

Nguyên liệu món ăn chả cá sốt cay và lẩu chả cá

Cách chế biến Chả cá cốt cay Hàn Quốc

 • Sơ chế nguyên liệuTỏi lột vỏ và bằm nhuyễn. Đối với chả cá đông lạnh, bạn cần rã đông khoảng 2 tiếng trước khi chế biến. Sau đó, rửa sơ chả cá với nước ấm. Gấp chả cá làm 3 và gập chiều dài theo hình dích dắc, xiên qua xiên tre.
 • Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chả cá cốt cay Hàn Quốc
 • Làm nước sốtCho 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô và trộn đều. Bạn có thể thay thế đường bằng mật ong hay si rô bắp tùy ý thích nhé.
 • Bước 2 Làm nước sốt Chả cá cốt cay Hàn Quốc
 • Làm chả cá sốt cayBắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng. Đổ phần sốt vừa mới làm vào xào sơ, để lửa vừa, cho thêm 30ml nước cho sốt loãng hơn.Cho xiên chả cá vào chảo sốt, trở chả cá để không bị cháy nhé. Bạn dùng muỗng rưới nước sốt đều lên xiên chả, để khoảng 2 – 3 phút cho chả cá ngấm sốt rồi tắt bếp.Bước 3 Làm chả cá sốt cay Chả cá cốt cay Hàn Quốc
  Bước 3 Làm chả cá sốt cay Chả cá cốt cay Hàn Quốc
 • Thành phẩmChả cá khi hoàn thành xong có mùi thơm phức, vị dai mềm, ngọt ngọt chua cay ngon khó cưỡng. Bạn có thể rắc thêm một ít hành boa rô cắt nhuyễn để trang trí nhé.Bước 4 Thành phẩm Chả cá cốt cay Hàn Quốc

2. Lẩu chả cá Hàn Quốc
Lẩu chả cá Hàn Quốc

 • Chế biến30 phút
 • Độ khóDễ

Nguyên liệu làm Lẩu chả cá Hàn Quốc Cho 2 người

 • Cá cơm khô 50 gr
 • Rong biển khô 15 gr(có thể mua tại các siêu thị)
 • Củ cải trắng 600 gr
 • Chả cá Hàn Quốc 300 gr(có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc)
 • Nấm đông cô tươi 150 gr
 • Nấm kim châm 150 gr
 • Rau tần ô 150 gr(cải cúc)
 • Gia vị 30 gr(đường/ hạt nêm/ muối…)

Nguyên liệu món ăn chả cá sốt cay và lẩu chả cá

Cách chế biến Lẩu chả cá Hàn Quốc

 • Sơ chế nguyên liệu600 gr củ cải trắngrửa sạch, gọt vỏ, thái vuông. 150 gr nấm đông cô rửa nhẹ tay, cắt bỏ những phần hư, vết bẩn, nếu cuống nấm cứng quá thì nên cắt bỏ. 150 gr nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.150 gr rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.
 • Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu chả cá Hàn Quốc
 • Nấu nước dùng50 gr cá cơm khô lấy hết ruột, cho vào nồi 1 lít nước lọc, cùng với củ cải trắng và 15 gr rong biển khô. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút để nấu lấy nước dùng.Sau đó, nêm thêm 10 gr đường và 8 gr hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều rồi để bếp thêm 5 phút nữa. Lọc lấy nước dùng cho nồi lẩu.Bước 2 Nấu nước dùng Lẩu chả cá Hàn Quốc
  Bước 2 Nấu nước dùng Lẩu chả cá Hàn Quốc
 • Nấu lẩuGập chả cá làm 3, xếp thành hình dích dắc và xỏ vào xiên que. Bắc một nồi lẩu khác, cho chả cá, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô vào. Lấy phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên đổ vào nồi lẩu. Đun sôi lẩu và để lửa nhỏ giữ cho nước lẩu nóng rồi dùng dần nhé.Bước 3 Nấu lẩu Lẩu chả cá Hàn Quốc

Thành phẩm

Nước lẩu thơm ngon, nghi ngút khói, đậm đà và ngọt vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 kg bún cọng nhỏ hoặc 2 gói mì để ăn kèm với lẩu nhé!

Bước 4 Thành phẩm Lẩu chả cá Hàn Quốc

Cách 2: cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá rẻ lại ngon

I. Chả cá Hàn Quốc

Thành phần

 • Chả cá4 Miếng
 • Tương ớt Hàn Quốc2 Muỗng canh
 • Ớt bột4 Muỗng cà phê
 • Đường trắng2 Muỗng canh
 • Giấm1 Muỗng canh
 • Dầu ăn1 Muỗng canh
 • Tỏi1 Muỗng canh

  Hướng dẫn thực hiện

  1.Cần xả đông chả cá trước khi chế biến, vì chả cá mua về thường sẽ trong tình trạng đông đá. Rửa sơ chả cá qua với nước ấm. Gấp chả cá làm 3 theo chiều dọc sau đó gấp làm bốn theo hình ziczac. Dùng xiên tre xiên qua chả cá.

  2.Cho tương ớt, ớt bột, giấm, đường vào tô và trộn đều. Có thể thay thế đường bằng mật ong hoặc siro bắp đều được hết nè.

  3.Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả tỏi vào phi vàng. Cho hỗn hợp sốt ớt vào xào sơ cho thơm. Thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng ra.

  4.Đặt những que chả cá vào chảo sốt, nấu từ 2 – 3 phút để chả cá ngấm sốt. Nhớ trở mặt chả cá để chả không bị cháy, rưới sốt tương đều lên chả cá nhé.

  5.Thế là xong rồi nè, cho chả cá sốt cay Hàn Quốc ra dĩa rắc thêm chút hành boa rô, nếu có thêm miếng mè rang là ngon xuất sắc luôn đó. Tuy đây là món ăn vặt nhưng các bạn cũng có thể dùng món này làm món ăn cho bữa cơm gia đình cũng được nha.

II.Lẩu Chả cá Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Lẩu chả cá Hàn Quốc Cho 2 người

Cá cơm khô 50 gr Rong biển khô 15 gr (có thể mua tại các siêu thị) Củ cải trắng 600 gr Chả cá Hàn Quốc 300 gr (có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc) Nấm đông cô tươi 150 gr Nấm kim châm 150 gr Rau tần ô 150 gr (cải cúc) Gia vị 30 gr (đường/ hạt nêm/ muối…)

Sơ chế nguyên liệu

600 gr củ cải trắngrửa sạch, gọt vỏ, thái vuông. 150 gr nấm đông cô rửa nhẹ tay, cắt bỏ những phần hư, vết bẩn, nếu cuống nấm cứng quá thì nên cắt bỏ. 150 gr nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.150 gr rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.

Nấu nước dùng

50 gr cá cơm khô lấy hết ruột, cho vào nồi 1 lít nước lọc, cùng với củ cải trắng và 15 gr rong biển khô. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút để nấu lấy nước dùng.Sau đó, nêm thêm 10 gr đường và 8 gr hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều rồi để bếp thêm 5 phút nữa. Lọc lấy nước dùng cho nồi lẩu.

Nấu lẩu

Gập chả cá làm 3, xếp thành hình dích dắc và xỏ vào xiên que. Bắc một nồi lẩu khác, cho chả cá, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô vào. Lấy phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên đổ vào nồi lẩu. Đun sôi lẩu và để lửa nhỏ giữ cho nước lẩu nóng rồi dùng dần nhé.

Thành phẩm

Nước lẩu thơm ngon, nghi ngút khói, đậm đà và ngọt vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 kg bún cọng nhỏ hoặc 2 gói mì để ăn kèm với lẩu nhé!
Mẹo thực hiện món ăn:Cách chọn nấm đông cô: nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, màu vàng nâu.Cách bảo quản nấm đông cô: Bạn dùng miếng khăn mềm ẩm lau sạch nấm, xếp gọn trong tờ giấy báo và gói lại thật kín, để trong ngăn mát tủ lạnh.Cách bảo quản nấm kim châm: Bạn có thể gói kín lại bằng giấy báo và để ở nhiệt độ khoảng 10 đến 15 độ C (ở ngăn mát tủ lạnh) sẽ bảo quản được trong 30 – 40 ngày nhé.

Cách 3: cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá ngon hơn ở quán

Chả cá sốt cay kiểu “Việt”

Để đổi khẩu vị món ăn trong bữa cơm ngon gia đình, bạn có thể tự làm món chả cá sốt cay với nguyên liệu chính là tương ớt kiểu Việt, hương vị thơm ngon, đậm đà của nước sốt thấm vào từng lát chả cá vàng ươm dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn đấy nhé!

Chả cá sốt cay Việt
Chả cá sốt cay Việt

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 500gr chả cá thu ( hoặc chả cá thác lác, chả cá mốichả cá nhồng tùy khẩu vị)
 • 2 trái cà chua chín đỏ
 • 1/2 chén tương ớt;  1/2 chén tương cà.
 • Nửa củ hành tây, ngò rí
 • Gia vị: mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm và đường.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Chả cá thu chọn mua loại chiên sẵn, thái thành từng lát vừa ăn với độ dày 1.5 – 2cm.  Cà chua và hành tây đem rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành từng miếng hạt lựu.
 • Băm nhỏ 3 – 4 nhánh tỏi, 1 củ hành tím. Ngò rí nhặt lá úa, bỏ gốc rồi cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến

 • Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 10ml dầu nóng phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà và tương ớt vào đảo đều, nêm gia vị với ½ thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt rồi cho vào 1 nửa bát nước con.
 • Đun hỗn hợp trên bếp đến khi sôi thì cho chả cá đã thái lát vào đảo đều, giảm nhỏ lửa và đảo đều cho chả cá ngấm gia vị nhưng nhẹ tay để chả không bị nát, khoảng 5-7 phút rim đến khi lớp sốt đỏ là được.

Chả cá sốt cay Hàn Quốc

Chả cá sốt cay Hàn Quốc
Chả cá sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Chả cá sốt cay Hàn Quốc

 •  Chả cá Hàn Quốc: 400 – 600gr
 •  Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh ( Tìm mua tại các siêu thị Hàn)
 •  Ớt bột Hàn Quốc: 3 – 4 muỗng cà phê
 •  Giấm 1 muỗng canh
 •  Tỏi 1 củ,  Hành boa rô 1 nhánh
 •  Gia vị: mắm, bột canh, bột ngọt, đường….

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Đối với chả cá bạn chọn mua loại chả cá của Hàn thường được bán sẵn trong các siêu thị. Cách cắt chả cá làm theo sốt kiểu Hàn khác một chút, đầu tiên bạn lát chả thành những miếng mỏng chừng 0.3cm theo chiều dài của thanh chả. Sau đó gấp chả cá làm 3 và gập chiều dài theo hình ziczac, xiên que xiên tre.

Bước 2: Làm nước sốt

Cho 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường trắng vào tô và trộn thật đều. Bạn có thể thay thế đường bằng mật ong hay si rô bắp tùy theo khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Làm chả cá sốt cay

 • Bắc chảo lên bếp với 10ml dầu ăn, cho tỏi băm, hành tím vào phi vàng. Đổ phần sốt vừa mới làm vào xào sơ, để lửa vừa, tiếp tục cho thêm 30ml nước cho sốt loãng hơn.
 • Cho xiên chả cá vào chảo sốt đang sôi, trở chả cá nhiều lần để không bị cháy và ngấm sốt đều hơn nhé. Bạn dùng muỗng rưới lần lượt nước sốt đều lên xiên chả, để khoảng 2 – 3 phút cho chả cá ngấm sốt, nước sốt sệt rồi tắt bếp.
 • Bạn có thể rắc thêm một ít hành boa rô cắt khúc lên trên bề mặt để trang trí nhé!

Với 2 công thức chả cá sốt cay đã chia sẻ, chả cá khi hoàn thành xong có mùi thơm nức, vị dai mềm, ngọt ngọt chua cay với màu đỏ đặc trưng ngon khó cưỡng. Nếu có gia đình có trẻ nhỏ thì bạn có thể gia giảm lại lượng tương ớt và ớt bột để phù hợp với khẩu vị của các con nhé!

Lẩu chả cá Hàn Quốc

Nguyên liệu:

 • – 1 củ cải (nếu dùng loại lớn thì chỉ cần một khúc là đủ)
 • – Chả cá (nên chọn loại miếng mỏng)
 • – Bánh gạo Hàn Quốc
 • – Nấm tươi (loại lớn)
 • – Nước súp cá ngừ
 • – Rau cải cúc
 • – Ớt khô (loại cả quả)
 • – Hạt tiêu, muối
 • – Que xiên

Cách làm:

6 bước có ngay nồi lẩu chả cá "chuẩn không cần chỉnh" như trong phim Hàn - Ảnh 2.

Bước 1:

– Bạn thái củ cải thành dạng con chì hoặc hình khối vuông vừa ăn. Sau đó cho nước vào nấu.

6 bước có ngay nồi lẩu chả cá "chuẩn không cần chỉnh" như trong phim Hàn - Ảnh 3.

Bước 2:

– Trong lúc đó, dùng xiên để xiên các miếng chả cá, bánh gạo Hàn Quốc lại.

6 bước có ngay nồi lẩu chả cá "chuẩn không cần chỉnh" như trong phim Hàn - Ảnh 4.

Bước 3:

– Tỉa mũ nấm hương thành hình chữ thập.

6 bước có ngay nồi lẩu chả cá "chuẩn không cần chỉnh" như trong phim Hàn - Ảnh 5.

Bước 4:

– Khi nồi củ cải sôi, cho nước súp cá ngừ vào theo tỷ lệ với nước là 1:8.

6 bước có ngay nồi lẩu chả cá "chuẩn không cần chỉnh" như trong phim Hàn - Ảnh 6.

Bước 5:

– Trong một chiếc nồi nhỏ khác, đặt tất cả xiên chả cá và bánh gạo vào. Sau đó, múc nước củ cải rưới lên gần ngập.

6 bước có ngay nồi lẩu chả cá "chuẩn không cần chỉnh" như trong phim Hàn - Ảnh 7.

Bước 6:

– Tiếp tục cho nấm, cải cúc và ớt khô vào rồi cho lên bếp đun. Tuỳ vào khẩu vị, các bạn có thể nêm muối cho vừa nhé!

Giờ thì “xử lý” nồi lẩu chả cá xiên này thôi!

Cách 4: Cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá cực ngon tán đổ crusch

I – Chả cá sốt cay

Nguyên liệu làm chả cá xào cay kiểu Hàn cho 2 người ăn:

 • -227g chả cá, thái thành miếng mỏng
 • -1 muỗng canh dầu ăn
 • -2-3 muỗng canh sốt ớt cay
 • -1 muỗng canh đường hoặc siro ngô
 • -2 muỗng cà phê dầu mè
 • -1 muỗng cà phê vừng trắng
 • -½ củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng
 • -1 nhánh tỏi băm nhỏ
 • -1 quả ớt xanh băm nhỏ
 • -1 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm chả cá xào cay kiểu Hàn:

Bước 1:

– Bạn đun nóng chảo với lửa vừa. Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cùng với chả cá đã thái mỏng. Đảo đều với 1 thìa gỗ trong vài phút cho đến khi chả cá chuyển màu nâu.

Cách làm chả cá xào cay kiểu Hàn 2

Bước 2:

– Thêm hành, cà rốt, tỏi và ớt xanh vào rồi đảo trong vài phút cho đến khi hành chín, chuyển màu trong vắt.

Cách làm chả cá xào cay kiểu Hàn 3

Bước 3:

– Hạ lửa xuống. Gạt chả cá và rau củ đã xào sang cạnh chảo để lại phần giữa chảo trống.

Cách làm chả cá xào cay kiểu Hàn 4

Bước 4:

– Thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, sốt ớt cay và mật ong hoặc siro ngô vào giữa chảo. Trộn đều trong vài giây rồi trộn chả cá và rau củ vào cùng.

Cách làm chả cá xào cay kiểu Hàn 5

Bước 5:

– Tắt bếp rồi thêm hành lá, dầu mè và rắc một ít vừng trắng lên trên.

– Xúc chả cá xào ra và ăn với cơm nóng nhé.

II – Lẩu Chả Cá

Canh Chả Cá Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 2 người ăn)

 • Chả cá: 350g
 • Củ cải trắng: 300g
 • Nước tương: 1 muỗng canh
 • Hành lá
 • Hạt tiêu đen
 • Cá cơm sấy khô: 10 miếng
 • Củ hành tây: ¼ củ
 • Hành lá: 1 cây
 • Tảo bẹ
 • Tỏi
 • Dầu mè
 • Hạt mè
 • Bột ớt hạt quả
 • Ớt đỏ

Cách làm món lẩu chả cá Hàn Quốc

Trước tiên, củ cải được nạo sạch vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, độ dày khoảng 0,5cm. Bạn có thể cắt củ cải thành nhiều hình dáng khác nhau, tuy nhiên không nên cắt dài quá hoặc ngắn quá sẽ khó ăn. Hành lá loại bỏ lá úa, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa còn lại cắt thành các khúc. Tỏi được bóc vỏ và đập dập nhuyễn.

Đối với cá cơm khô, bạn lấy một lưới kín hoặc túi vải để cuộn cá với mục đích nhúng cá vào nước để lọc. Bạn có thể bỏ nguyên con vào nồi, tuy nhiên làm thế thì nước sẽ không trong.

Chuẩn bị một nồi lớn cùng với lượng nước lạnh vừa phải. Cho của cải, tảo bẹ, hành tây, hành lá và cá cơm được chuẩn bị sẵn vào nồi nước. Đun nước cho đến khi sôi. Vớt hết cá cơm, hành tây, tảo bẹ và hành lá ra khỏi nồi, chỉ giữ lại củ cải

Đối với chả cá, bạn gấp thành 3 lớp và cho chả cá vào que xiên đã chuẩn bị sẵn. Làm lần lượt với từng miếng chả cá. Sau khi làm xong, cho chả cá vào nước dùng cùng với một muỗng canh nước tương và đun sôi trong vòng 10 phút. Tiến hành nêm nếm gia vị sao cho đậm đà. Đun thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Tiến hành làm nước chấm ăn kèm với canh chả cá Hàn Quốc theo công thức sau: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, ¼ thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê hạt mè, ½ thìa cà phê bột ớt, hành lá cắt khúc nhỏ và ớt bỏ hạt được thái lát.

Tải file PDF hướng dẫn cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá

Tải ngay cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá

Video hướng dẫn cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá

YouTube video

Mua nguyên liệu nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá , các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Một lưu ý khi nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá :

 • Cách chọn nấm đông cô: nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, màu vàng nâu.
 • Cách bảo quản nấm đông cô: Bạn dùng miếng khăn mềm ẩm lau sạch nấm, xếp gọn trong tờ giấy báo và gói lại thật kín, để trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Cách bảo quản nấm kim châm: Bạn có thể gói kín lại bằng giấy báo và để ở nhiệt độ khoảng 10 đến 15 độ C (ở ngăn mát tủ lạnh) sẽ bảo quản được trong 30 – 40 ngày nhé.

Kết Luận

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu chả cá sốt cay và lẩu chả cá cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 12/2022, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Rate this post