Updated at: 31-10-2022 - By: Hoàng Cường

Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cập nhật mới nhất 05/2024.

Bánh dẻo là gì

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam, bên cạnh bánh nướng. Với vỏ bánh được làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường, nước hoa bưởi; và nhân bánh với đậu xanh, hạt sen, hay thập cẩm đủ loại nguyên liệu thực phẩm làm chín từ trước, để làm bánh dẻo không cần chuẩn bị lò nướng, mà chỉ cần sự kiên nhẫn cũng như cách pha trộn nguyên liệu chính xác.

Bột bánh dẻo là bột gì?

Bột bánh dẻo là một loại bột khá đặc biệt. Bột còn có tên gọi khác là bột nếp chín, nên khi làm bánh sẽ không cần trải qua bước xử lý bằng nhiệt độ và có thể sử dụng ngay khi đã được đóng bánh. Đây chính là loại bột nếp làm từ bỏng nếp sau khi đã rang chín, người ta nghiền thành bột mịn, có màu trắng và thơm mùi gạo nếp đặc trưng.

Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống

Bột bánh dẻo được làm từ gạo nếp.

Tổng hợp 5 cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cập nhật 05/2024

1. Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ truyền thống thơm ngon dẻo mềm

Nguyên liệu làm Bánh dẻo nhân đậu đỏ cho 4 người

 • Bột bánh dẻo 200 gr
 • Dầu ăn 10 gr
 • Nước 300 ml
 • Đường trắng 50 gr
 • Đậu đỏ 200 gr ( đã sên)
 • Nước đường 200 ml
 • Nước hoa bưởi 1 muỗng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh dẻo nhân đậu đỏ

Cách chế biến Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Trộn bột bánh

Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho 200ml nước đường, 10gr dầu ăn, 1 muỗng nước hoa bưởi vào âu rồi khuấy đều, sau đó bạn cho từng thìa bột bánh dẻo vào và dùng phới lồng khuấy cho tan rồi tiếp tục cho lần lượt các thìa bột vào.

Bước 1 Trộn bột bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏBước 1 Trộn bột bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Bọc bánh

Khi bột đã đặc thì lấy cục bột ra bàn đã lau sạch và thêm bột khô dùng tay nhồi. Khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại và để bột nghỉ 30 phút.

Bạn mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân. Rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm các mép bột lại sao cho kín nhân, vê tròn rắc ít bột áo lên khuôn và bánh để chống dính.

Bước 2 Bọc bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏBước 2 Bọc bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏBước 2 Bọc bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Đóng bánh

Cho bánh vào khuôn ép chặt các góc rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Bước 3 Đóng bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏBước 3 Đóng bánh Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Thành phẩm

Bánh dẻo nhân đậu đỏ không những đẹp ở ngoài mà khi bạn cắt bánh, phần nhân đậu đỏ thẫm bên trong hẳn sẽ gây ấn tượng đối với bất cứ ai. Hơn thế, hương vị bánh lại khá lạ miệng với vị ngọt của đậu đỏ, chắc chắn đây là sẽ một món bánh khiến cả nhà ngon miệng.

Bước 4 Thành phẩm Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Cách bảo quản bánh

Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường và dùng trong 5 ngày.

2. Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Phần nước đường bánh dẻo gồm: 1 lit nước, 10 gram nước cốt chanh bỏ hạt, 500 gram đường phèn, 500 gram đường kính trắng
 • Phần vỏ bánh dẻo gồm: 700 gram nước đường đã nấu ở trên, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 1 thìa dầu ăn, 350 gram bột bánh dẻo
 • Phần nhân: 500 gram đậu đỏ
 • Khuôn để làm bánh dẻo

Phần thực hiện:

Bước 1: Với bánh dẻo, mình tạm chia thành 3 phần: nấu nước đường, sau đó nhồi bột và làm nhân, việc cuối cùng sẽ là nước bánh. Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào nấu nước đường cho bánh dẻo nhé, nước đường khá quan trọng trong việc chế biến bánh dẻo đó nhé. Trước tiên, các nàng cho 1 lit nước và 500 gram đường phèn vào trong nồi, rùi bật bếp nấu cho đến khi đường phèn tan hết , trong quá trình nấu nước đường không được khuấy đảo nhé,tránh bị lại đường, chúng mình chỉ thỉnh thoảng lắc nồi cho đường được tan hết. Đường phèn sau khi tan hết các nàng cho đường kính vào nấu tiếp, tới khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa rùi cho 10 gram nước cốt chanh đã bỏ hạt vào, nấu khoảng 1-2 phút rùi tắt bếp. Đợi nước đường nguội hẳn là có thể dùng được rùi.

Ảnh minh họa 3 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Bước 2: Tiếp đến là công đoạn làm vỏ bánh dẻo: cho nước đường đã nguội ở bước 1 vào 1 cái tô to, thêm 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi khuấy đều rùi cho 350 gram bột làm bánh dẻo vào trộn đều.

Ảnh minh họa 4 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Lau sạch bàn , cho nguyên liệu ra bàn và bắt đầu nhồi bột. Kéo bột từ trong lòng ra và miết tới khi bột mịn dẻo, không còn lợn cợn là đạt yêu cầu. Nếu cảm thấy bột bị nhão, các nàng có thể cho thêm chút bột khô vào nhồi cùng nhé.

Ảnh minh họa 5 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 6 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Bước 3: Nhân đậu đỏ chúng mình làm như sau: Đậu đỏ đem ngâm với nước ấm qua đêm cho mềm. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi, luộc chín đậu. Tiếp đến, cho đậu đã chín vào cùng chút nước, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu, các nàng nhớ đem lọc qua rây loại bỏ bã đậu. Cho đường và dầu ăn vào trộn cùng với đậu, bật lửa nhỏ, sên đậu chừng 3 phút thì thêm chút dầu ăn, tiếp tục sên trên lửa thật nhỏ khoảng 5 phút thì cho bột ngô hòa cùng với chút xíu nước, đổ thêm đường hoặc mạch nha, sên từ từ ở mức lửa nhỏ đến khi nhân đậu đỏ sệt lại thành 1 khối mịn là đạt yêu cầu. Tắt bếp để nguội. Tiếp đó, các nàng chia đậu đỏ thành các viên nhỏ, mỗi viên có trọng lượng là 50 gram ( các nàng lưu ý, với loại khuôn bánh 150 gram, cứ 2 phần bột chiếm khoảng 100 gram thì phần nhân sẽ là 50 gram, tỷ lệ bột và nhân là 2:1)

Ảnh minh họa 7 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Bước 4: Các nàng ấn dẹt miếng bột và cho 1 miếng nhân đậu đỏ vào giữa, gói lại cho kín, lưu ý phải miết kín chặt, không được để hở phần nhân nhé. Xoa 1 chút bột bánh dẻo lên bánh để chống dính. Rắc 1 chút bột vào trong khuôn bánh và lắc đều để khuôn bám đều 1 lớp bột mỏng, rùi gõ gõ nhẹ để bột rơi bớt ra ngoài. Cho bánh vừa gói vào khuôn và ép chặt các góc rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn là chúng mình đã có ngay thành phẩm là chiếc bánh dẻo đầu tiên rùi ý. Cứ làm như thía cho đến khi hết số bột và nhân bánh nhé.

Ảnh minh họa 8 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Ảnh minh họa 9 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

Bánh dẻo sau khi làm xong thì các nàng cho vào khay hoặc túi đựng bánh, hàn kín miệng túi, cho vào hộp là có thể để được 3-4 ngày ý. Vậy là chiếc bánh dẻo nhân đậu đỏ của chúng mình đã hoàn thành rùi, không quá khó phải không các nàng. So với bánh nướng, thì bánh dẻo có cách làm đơn giản hơn, nhưng về độ ngon thì cũng không hề kém cạnh đâu nhé. Bánh dẻo làm xong thì ngày thứ 2 sẽ là ngon nhất đó các nàng ạ, vì lúc này bánh đã thấm nước đường, bánh sẽ ngọt đậm đà và chuyển màu trong hơn. Tự làm bánh dẻo không chỉ yên tâm về khâu an toàn thực phẩm đâu mà còn ngon miệng hơn do chúng mình có thể tự do sáng tạo và đo đếm cho phù hợp với khẩu vị hơn. Những chiếc bánh dẻo xinh xắn sẽ là những món quà quý giá dành tặng người thân trong dịp Tết trung thu này, chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

Ảnh minh họa 11 - Làm bánh dẻo nhân đậu đỏ kiểu này cả nhà đều thích !

3. CÁCH LÀM BÁNH DẺO LẠNH NHÂN ĐẬU ĐỎ THẬT NGON ĐÓN TRUNG THU

NGUYÊN LIỆU

A. Nhân bánh

 • Đậu đỏ: 100 gr
 • Đường: 50 gr
 • Dầu dừa/dầu đậu phộng: 20 gr
 • Bột bánh dẻo: 1 thìa cafe
 • Cranberry khô (Nam việt quất): 50 gr

B. Vỏ bánh

 • Bột bánh dẻo: 120 gr
 • Đường bột: 120 gr
 • Nước: 150 ml
 • Shortening quay chảy: 60 gr

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH DẺO LẠNH NHÂN ĐẬU ĐỎ

A. Sen nhân

1. Ngâm đậu khoảng 4 giờ. Vo sạch, bỏ vỏ, đổ nước vào. Đun nhỏ lửa cho nhừ. Khi đậu chín, bắc ra khỏi bếp. Dùng thìa gỗ dằm nát đậu.

2. Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm nước nếu cần. Xay nhuyễn đậu.

3. Đổ đậu đã xay vào chảo. Bật bếp lửa vừa, cho đường vào sên cùng.

4. Chia dầu dừa thành 3 phần, cho từng phần vào. Sau mỗi lần cho dầu, đảo đều tới khi nhân hơi se lại, quện hết dầu thì mới cho tiếp. Lưu ý đảo luôn tay. Khi nhân vẫn còn lỏng có thể điều chỉnh độ ngọt của nhân bằng cách cho thêm đường.

5. Cho tiếp 1 thìa cafe bột bánh dẻo vào. Sên nhân tới khi được một khối mềm, mịn, dẻo, khô, không dính tay và có độ đứng nhất định. Có thể thử độ đứng của nhân bằng cách lấy một ít nhân vê thành viên tròn ngay khi còn nóng, đặt lên mặt phẳng, nếu viên nhân không bị chảy nhão và giữ nguyên hình dáng là đã sên đạt.

6. Để nguội rồi chia nhân thành các viên nhỏ theo khối lượng như ý. Khi vê tròn cho thêm cranberry khô vào giữa mỗi viên nhân.

B. Trộn vỏ bánh và tạo hình

1. Rây bột bánh dẻo và đường vào âu. Trộn đều.

2. Tạo một hố sâu giữa bột, từ từ đổ nước vào. Quậy đều. Khi bột dẻo, nhào bằng tay đến khi không dính nữa là đạt. Cho shortening vào nhào thêm vài lần.

3. Dùng nilon thực phẩm bọc kín khối bột. Để ngăn mát tủ lạnh 30 phút để lớp vỏ bánh chắc hơn.

4. Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần bằng nhau. Khối lượng vỏ/nhân theo tỉ lệ: 1:1.

5. Dùng cán bột cán mỏng phần vỏ bánh. Đặt viên nhân bánh vào giữa rồi từ từ bọc lại. Miết chắt vết nối, phủ một lớp bột áo mỏng lên viên bánh trước khi đóng khuôn hoặc tạo hình theo ý thích.

6. Tạo hình con thỏ: Dùng tay nặn viên bánh thành hình bầu dục như quả trứng. Lách mũi dao/kéo nghiêng một góc 30 độ vào góc định làm tai thỏ. Bấm mũi kéo dứt khoát, sẽ tạo hình được 2 tai thỏ. Tiếp đến, dùng hạt đỗ đen hoặc xanh gắn vào vị trí đã định để tạo mắt cho thỏ. Có thể dùng màu thực phẩm để vẽ thêm miệng cho chú thỏ thêm đáng yêu.

7. Tạo hình bánh cổ truyền: Đặt viên bánh ngăn ngắn lên mặt bàn. Úp khuôn bao trọn viên bánh rồi nhân mạnh để tạo vân rõ nét nhất. Chú ý chỉ nhấn 1 – 2 lần để các đường vân không bị chồng chéo lên mặt bánh.

Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ và dùng lạnh.

Bánh dẻo lạnh nhân đậu đỏ không những đẹp ở ngoài mà khi bạn cắt bánh, phần nhân đậu đỏ thẫm bên trong hẳn sẽ gây ấn tượng đối với bất cứ ai. Hơn thế, hương vị bánh lại khá lạ miệng với vị ngọt của đậu đỏ, chua chua của nam việt quất và man mát cái lạnh từ vỏ bánh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

4. Bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa nước hoa bưởi, 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

– Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh

– Phần nhân bánh: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng, 50ml dầu ăn, 1 thìa bột mì hoặc bột nếp, 150gr đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN ĐÂU ĐỎ

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho đậu, nước vào nồi ninh cho đến khi đậu bở mềm. Sau đó cho đậu, đường vào máy xay rồi xay cho nhuyễn mịn. Cho đậu ra chảo cùng với bột mì, dầu ăn xào cho đến khi nhân dẻo quánh, mịn thành 1 khối không dính chảo và để đậu nguội bớt thì viên thành các viên tròn.

Bước 2: Nấu nước đường

Cho đường, nước vào nồi khuấy tan đường rồi bật bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 3-4 phút vắt nước cốt chanh vào đun sôi trở lại tắt bếp để nước đường thật nguội mới sử dụng.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi cho vào tô khuấy đều sau đó cho từng thìa bột vào, dùng phới lồng khuấy cho tan mới cho tiếp bột vào.

Khi bột đã đặt sử dụng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau, lấy cục bột ra bàn đã lau sạch và thêm bột khô dùng tay nhồi. Bạn giữ lại 1 chút bột khô để khi đóng bánh không bị dính khuôn nhé, khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Đóng bánh

Mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân. Rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm các mép bột lại sao cho kín nhân, vê tròn rắc ít bột áo lên khuôn và bánh để chống dính, cho bánh vào khuôn ép chặt các góc rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Để bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏ qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín, nếu đem biếu bạn cho vào túi đựng bánh là xong rồi đó.

Chúc bạn thành công

5. Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng Tám

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

 • 200gr bột bánh dẻo
 • 1 thìa nước hoa bưởi
 • 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

Phần nước đường

 • 300ml nước
 • 120gr đường trắng
 • 1 lát chanh

Phần nhân bánh

 • 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng
 • 50ml dầu ăn
 • 1 thìa bột mì hoặc bột nếp
 • 150gr đường

Cách làm

Bước 1: Bạn cho đậu và nước vào nồi ninh tới khi đậu nở mềm.

Sau đó bạn cho đậu vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn.

Bước 2: Cho phần đậu xay được ra chảo cùng một ít bột mì và dầu ăn rồi tiến hành sên cho đến khi nhân bánh dẻo quánh và mịn thành một khối không dính vào chảo. Sên xong bạn để đậu nguội bớt rồi viên nhân thành các viên tròn.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 2 cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng Tám cach lam banh deo nhan dau do cho ngay ram thang tam 3

Bước 3: Bạn cho đường, nước vào nồi khuấy tan đường rồi bật bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 3-4 phút vắt nước cốt chanh vào đun sôi trở lại tắt bếp để nước đường thật nguội mới sử dụng.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi vào âu rồi khuấy đều, sau đó bạn cho từng thìa bột bánh dẻo vào và dùng phới lồng khuấy cho tan rồi tiếp tục cho lần lượt các thìa bột vào.

Bước 5: Khi bột đã đặc sử dụng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau, lấy cục bột ra bàn đã lau sạch và thêm bột khô dùng tay nhồi. Bạn giữ lại 1 chút bột khô để khi đóng bánh không bị dính khuôn nhé, khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại và để bột nghỉ 30 phút.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 7 cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng Tám cach lam banh deo nhan dau do cho ngay ram thang tam 8

Bước 6: Bạn mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân. Rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm các mép bột lại sao cho kín nhân, vê tròn rắc ít bột áo lên khuôn và bánh để chống dính, cho bánh vào khuôn ép chặt các góc rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 5 cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng Tám cach lam banh deo nhan dau do cho ngay ram thang tam 6

Để bánh qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín bạn nhé. Cách làm thật đơn giản đúng không nào.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 4 cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng Tám cach lam banh deo nhan dau do cho ngay ram thang tam 5

Chúc các bạn thành công với món bánh Trung thu nhân đậu đỏ hấp dẫn này nha.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

Tải ngay cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

Video hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Bánh dẻo bao nhiêu calo?

Nhắc đến rằm tháng tám, chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay tới những chiếc bánh Trung Thu mang hương vị của tuổi thơ quây quần bên mâm ngũ quả cùng ba mẹ phá cỗ. Dưới bàn tay người thợ làm bánh, những chiếc bánh Trung Thu vẫn mang hình hài của món bánh truyền thống nhưng cũng đã có sự đa dạng hơn về phần nhân bánh.

Bánh dẻo và bánh nướng là bộ đôi bánh Trung Thu không thể thiếu được trong ngày rằm tháng 8. Nhiều người thích hương vị của bánh nướng hơn bánh dẻo vì nó không mang lại cảm giác quá ngọt hay nhanh ngấy. Song bên cạnh đó, bánh dẻo cũng mang sức hút riêng đặc biệt là đối với những ai cực mê đồ ngọt.

Ăn bánh dẻo nhiều có béo không?

Sau khi đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi bánh dẻo bao nhiêu calo, rất nhiều người bắt đầu càng cảm thấy quan ngại không biết ăn bánh dẻo nhiều có béo không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình một người trưởng thành sẽ cần nạp vào cơ thể 2000 calo/ngày để duy trì năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả. Trong khi đó, một chiếc bánh dẻo chưa đầy 200g đã chứa lượng calo lên đến 500 – 700 calo. Như vậy, 1 chiếc bánh dẻo đã có thể chiếm đến 1/3 lượng calo cần nạp mỗi ngày.

Mẹo ăn bánh dẻo không lo béo

Để vừa có thể thưởng thức bánh dẻo mà lại không lo béo, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.

Không ăn bánh khi đói bụng

Khi đói bụng, khả năng hấp thụ thức ăn của cơ thể chúng ta được đẩy lên đỉnh điểm. Do vậy, ta có xu hướng ăn nhiều hơn so với mức bình thường. Đối diện với một chiếc bánh dẻo thơm ngon vào thời điểm này sẽ khiến cho bạn không thể kìm lòng mà muốn thưởng thức ngay. Để tránh tình trạng ăn không kiểm soát thì đừng ăn bánh dẻo khi đói bụng nhé!

Không ăn bánh vào buổi tối

Buổi tối bao giờ cũng là khoảng thời gian rất “nhạy cảm” đối với vấn đề ăn uống. Sau 8 giờ tối, cơ thể ít vận động hơn và việc ăn một món bánh giàu calo lúc này sẽ khiến cho dư lượng calo dư thừa tồn đọng trong cơ thể, tích tụ thành mỡ thừa.

Thay vào đó, hãy ăn bánh vào những bữa xế khi cơ thể không quá đói và chỉ nên ăn với một lượng vừa phải thôi nhé!

Ăn bánh dẻo kết hợp với trà xanh

Ăn một miếng bánh dẻo nhâm nhi chút trà xanh bên người bạn hàn huyên tâm sự không những khiến cho tâm hồn được thư thái mà còn là cách để tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả. Trà xanh không những giúp cơ thể thải loại độc tố trong cơ thể mà còn giảm năng lượng dư thừa có trong bánh dẻo. Từ đó, bạn sẽ không còn lo lắng ăn bánh dẻo sẽ béo nữa.

Bánh dẻo bao nhiêu calo? Ăn bánh dẻo nhiều có béo không? 

Vận động tiêu hao năng lượng trong cơ thể

Tập luyện chẳng những giúp sức khỏe được cải thiện mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của bạn. Hơn thế, đây là cách tốt nhất để tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể đặc biệt rất hữu ích đối với những ai vừa mê đồ ngọt lại đang trong quá trình xây dựng vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 05/2024, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Rate this post