Updated at: 23-10-2022 - By: [email protected]

Đổi vị cho cả nhà bạn với món bánh bao nhân bơ lạ miệng cùng vị béo ngọt, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, lại có cách làm đơn giản. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 4 cách làm bánh bao nhân bơ cập nhật mới nhất 05/2024.

Bánh bao là gì?

Bánh bao  là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

Lợi ích của bánh bao

 1. Tất cả thường tiêu thụ bánh bao, nhưng ít người nghĩ về việc liệu có bất kỳ lợi ích trong một món ăn như vậy. Sản phẩm có thể ảnh hưởng tích cực đến cơ thể nếu được làm từ các thành phần chất lượng. Thịt phải được kiểm tra trước về độ tươi và tự nhiên.

 2. Điều quan trọng là ưu tiên cho bột cao cấp. Nguyên liệu thô như vậy kết hợp nhiều chất hữu ích. Trong số đó, sắt, phốt pho, vitamin B, axit nicotinic, chất xơ, đồng và kẽm có thể được phân biệt.

 3. Ngoài ra, bánh bao, tùy thuộc vào loại thịt, có giá trị dinh dưỡng cao. Các chỉ số có thể nhảy tùy thuộc vào loại bột và chất độn. Lợi ích của món ăn cũng phụ thuộc vào tốc độ chuẩn bị của ravioli.

 4. Chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với những người bận rộn. Nó không đáng để nó làm gián đoạn mỗi lần với trứng rán và bánh mì khô. Trong trường hợp này, bánh bao sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong số này, nước dùng không phải là xấu. Chất lỏng nóng là cần thiết cho hoạt động bình thường của đường tiêu hóa.

 5. Nhiều người trong quá trình giảm cân bao gồm bánh bao trong chế độ ăn uống của họ. Hàm lượng calo cao trong trường hợp này hoàn toàn không làm họ sợ. Các món ăn giúp nói lời tạm biệt với thừa cân. Bột chất lượng cao chứa chất xơ và nhiều enzyme cần thiết cho cơ thể.

 6. Khoáng chất đi vào cơ thể cho phép bạn thiết lập một sự trao đổi chất tự nhiên. Bánh bao cũng có tác động tích cực đến mô xương và cơ. Thịt cung cấp cho các tế bào protein và khoáng chất xây dựng. Các món ăn giúp làm sạch máu và tăng nồng độ hemoglobin.

 7. Ăn bánh bao chất lượng thường xuyên cho phép cơ thể tăng cường chức năng bảo vệ. Ngoài ra, món ăn được tiêu hóa tốt. Hãy ghi nhớ, trong quá trình giảm cân, đừng ăn quá nhiều bánh bao. Bán thành phẩm vẫn có hàm lượng calo cao.

 8. Trong chế độ ăn kiêng, cấm ăn bánh bao mua. Các sản phẩm bán thành phẩm, bao gồm thịt lợn béo hoặc thịt vịt, có thể đặc biệt có hại. Trong hầu hết các trường hợp, bánh bao như vậy trở thành nguyên nhân của bệnh lý tim mạch. Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn có thể ăn một món gà. Có rất ít cholesterol trong thịt như vậy.

Tổng hợp 4 cách làm bánh bao nhân bơ cập nhật 05/2024

1. Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

 • Chuẩn bị

 • 1 giờ 25 phút

 • Chế biến

 • 1 giờ

 • Độ khó

 • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cho 6 người

 •  Bơ 1 quả (lấy 140gr thịt bơ)
 •  Bột mì đa dụng 350 gr
 •  Bột nở 4 gr (baking powder)
 •  Bột năng 5 gr
 •  Bơ thực vật 50 gr
 •  Lòng trắng trứng gà 1 cái
 •  Men nở 3 gr
 •  Đường 100 gr
 •  Sữa đặc 100 gr
 •  Sữa tươi không đường 115 ml
 •  Dầu oliu 30 ml
 •  Nước lọc 20 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bao nhân bơ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi xửng hấp, nồi, tô, dao,…

Cách chế biến Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế bơ
Đầu tiên, bạn rửa sạch bơ cắt đôi quả bơ ra rồi nạo lấy 140gr phần thịt bên trong.
Sau đó, bạn xay nhuyễn mịn bơ cùng 35ml sữa tươi không đường. Lấy ra 50gr để làm vỏ bánh, còn lại để làm nhân bánh.
Bước 1 Sơ chế bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 1 Sơ chế bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Làm nhân bơ
Cho vào nồi phần bơ xay, 50gr bơ thực vật, 100gr sữa đặc rồi trộn đều, sau đó bạn bắc nồi lên bếp và đun lửa nhỏ và khuấy đều cho bơ tan hoàn toàn.
Kế đến, hoà tan 5gr bột năng với 20ml nước lọc rồi cho vào nồi, đảo đều hỗn hợp đến khi bơ sệt lại (khoảng 10 phút) bột chín thì đổ ra khuôn vuông, mỗi khuôn tầm 15gr.
Cuối cùng, để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho nhân đông cứng.

Mách nhỏ: Sau khi nhân đông cứng, bạn lấy nhân ra cắt đôi rồi bỏ lại trong hộp và để vào ngăn đông 1 lần nữa, khi chuẩn bị bột xong thì quay lại lấy nhân ra làm bánh sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2 Làm nhân bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 2 Làm nhân bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 2 Làm nhân bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Làm vỏ bánh bao bơ
Cho vào tô 350gr bột mì, 3gr men nở, 4gr bột nở rồi trộn đều.
Ở một tô khác, bạn cho vào 80ml sữa tươi không đường, 50gr bơ xay nhuyễn, 100gr đường và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho vào tô bột hỗn hợp bơ vừa trộn, 1 lòng trắng trứng gà, 30ml dầu oliu, dùng tay nhào bột 30 phút đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.
Bước 3 Làm vỏ bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 3 Làm vỏ bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 3 Làm vỏ bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Ủ bột bánh bao bơ
Cho khối bột vào tô, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ 60 phút cho bột nở gấp đôi.
Sau 60 phút, bạn lấy bột ra và nhào bột lại khoảng 5 – 10 phút để ép hết bọt khí ra ngoài.
Bước 4 Ủ bột bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 4 Ủ bột bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Tạo hình bánh bao bơ
Chia bột thành những phần đều nhau, mỗi phần khoảng 50gr, sau đó vo tròn và cán mỏng từ trong ra ngoài, phần rìa sẽ mỏng và phần giữa không cán.
Tiếp đến, đặt phần nhân bơ lên giữa phần bột đã cán, túm kín mép bột lại, gói nhanh tay để tránh làm bột chảy.
Sau khi tạo hình xong, đặt bánh lên 1 tấm giấy nến nhỏ có phết sẵn dầu ăn để chống dính.
Bước 5 Tạo hình bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 5 Tạo hình bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 5 Tạo hình bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 5 Tạo hình bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Hấp bánh bao bơ
Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt bánh vào xửng, đậy nắp kín và hấp khoảng 35 – 45 phút trên lửa lớn thì bánh sẽ chín.

Lưu ý: Bạn nhớ dùng khăn đậy trên nắp nồi hấp để nước không rớt xuống làm bánh bị nhão và mất màu nhé!
Bước 6 Hấp bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 6 Hấp bánh bao bơ Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thành phẩm
Bánh bao bơ nhân bơ có lớp vỏ màu xanh lá nhạt đẹp mắt, dai mềm bùi bùi hòa quyện đều với sốt bơ tan chảy béo thơm, ngọt ngọt, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Bước 7 Thành phẩm Bánh bao nhân bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2. Bánh bao nhân bơ

Bánh bao nhân bơ

 • Chuẩn bị

 • 40 phút

 • Chế biến

 • 50 phút

 • Độ khó

 • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bao nhân bơ

Cho 4 người

 •  Bơ 140 gr (2 trái)
 •  Bột mì 340 gr
 •  Bột nở 4 gr
 •  Bột bắp 3 gr
 •  Men khô 3 gr
 •  Sữa tươi không đường 35 ml
 •  Sữa đặc 190 gr
 •  Bơ lạt 50 gr
 •  Dầu ăn thực vật 30 gr
 •  Lòng trắng trứng gà 1 cái
 •  Màu thực phẩm màu xanh lá 1 ít

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi xửng hấp, chảo, màng bọc thực phẩm, cây cán bột,…

Cách chế biến Bánh bao nhân bơ

Nạo bơ và xay nhuyễn
Bơ mua về bạn rửa sạch sau đó dùng dao bổ đôi quả bơ, lấy phần hột ra và dùng muỗng nạo phần thịt bơ.
Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố cùng 35ml sữa tươi không đường và xay với cường độ lớn đến khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn.
Bước 1 Nạo bơ và xay nhuyễn Bánh bao nhân bơBước 1 Nạo bơ và xay nhuyễn Bánh bao nhân bơBước 1 Nạo bơ và xay nhuyễn Bánh bao nhân bơBước 1 Nạo bơ và xay nhuyễn Bánh bao nhân bơ

Nấu hỗn hợp bơ
Trước tiên, bạn cho 3gr bột bắp cùng 20ml nước lọc vào chén sau đó dùng cây đánh trứng khuấy thật đều tay cho bột bắp tan đều và tạo thành nước bột bắp.
Tiếp theo, bạn cho 100gr sữa đặc, 50gr bơ lạt, 2/3 hỗn hợp bơ và 2 giọt màu thực phẩm màu xanh lá vào chảo sau đó bật bếp lên.
Vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi bơ chảy và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì bạn cho nước bột bắp vừa pha vào.
Trộn đều tay cho bột bắp hòa vào hỗn hợp bơ đang nấu và nấu tiếp thêm 1 phút nữa cho hỗn hợp sôi lên và hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.
Bước 2 Nấu hỗn hợp bơ Bánh bao nhân bơBước 2 Nấu hỗn hợp bơ Bánh bao nhân bơ

Đổ khuôn và làm đông nhân bơ
Tiếp theo bạn rửa sạch khuôn và dùng muỗng múc hỗn hợp bơ nấu chín vào từng lỗ tròn nhỏ trong khuôn sau đó cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh và làm mát trong 3 tiếng để nhân bơ đông lại.
Bước 3 Đổ khuôn và làm đông nhân bơ Bánh bao nhân bơBước 3 Đổ khuôn và làm đông nhân bơ Bánh bao nhân bơ

Trộn và nhồi bột bánh bao
Chuẩn bị một cái tô lớn sau đó cho 3gr men khô và 80ml nước lọc vào, trộn đều cho men tan hết thì bạn tiếp tục cho 90gr sữa đặc, 30gr dầu ăn thực vật, 1 cái lòng trắng trứng gà, 340gr bột mì, 4gr bột nở, 1/3 hỗn hợp bơ còn lại và 2 giọt màu thực phẩm màu xanh lá vào.
Rồi dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu lại với nhau tạo thành một khối thì ta dùng máy nhào bột, nhào khối bột trong vòng 8 phút cho bột được đều màu và không còn dính tay.
Sau cùng, bạn dùng 1 lớp màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và ủ trong vòng 10 phút cho bột nở.

Mách nhỏ: Nếu không có máy nhào bột bạn có thể cho bột ra một mặt phẳng và nồi trực tiếp bằng tay cho đến khi bột không còn dính tay nữa là đạt yêu cầu nhé!
Bước 4 Trộn và nhồi bột bánh bao Bánh bao nhân bơBước 4 Trộn và nhồi bột bánh bao Bánh bao nhân bơBước 4 Trộn và nhồi bột bánh bao Bánh bao nhân bơ

Cán bột và bọc nhân bơ
Sau khi hết thời gian ủ bột, bạn cho bột ra mặt bàn đã được lau kĩ và tiếp tục nhồi bột thêm 1 phút và chia khối bột vừa nhồi thành các 15 khối nhỏ có kích thức bằng nhau.
Tiếp đó, bạn dùng cây cán bột cán trải dài bột ra rồi dùng tay cuộn tròn bột lại và vo bột thành 1 khối tròn nhỏ như ban đầu và dùng tay nhấn bộ xuống cho khối bột dẹp đều xuống tạo thành một miếng bột mỏng hình tròn hoàn hảo.
Bạn lấy nhân bơ trong tủ lạnh ra và cho nó vào chính giữa miếng bột sau đó túm chặt miệng của miếng bột lại và vo tròn tạo thành một khối rồi cho lên chính giữa 1 miếng giấy nến vuông. Làm tương tự với 14 khối bột còn lại.
Bước 5 Cán bột và bọc nhân bơ Bánh bao nhân bơBước 5 Cán bột và bọc nhân bơ Bánh bao nhân bơBước 5 Cán bột và bọc nhân bơ Bánh bao nhân bơBước 5 Cán bột và bọc nhân bơ Bánh bao nhân bơ

Hấp bánh
Để hấp bánh bạn đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi sau đó cho những cái bánh bao đã bọc nhân và lót giấy nến vào xửng và cho lên nồi.
Tiếp theo bạn lấy 1 cái khăn sạch trùm lên trên miệng nồi, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 7 phút trên lửa lớn thì bạn tắt bếp, lấy bánh bao ra, để nguội.
Sau đó, nếu bạn thích thì có thể dùng bút lông có màu thực phẩm vẽ thêm biểu cảm cho từng chiếc bánh để tăng thêm sự đáng yêu là có thể thưởng thức rồi!
Bước 6 Hấp bánh Bánh bao nhân bơBước 6 Hấp bánh Bánh bao nhân bơBước 6 Hấp bánh Bánh bao nhân bơBước 6 Hấp bánh Bánh bao nhân bơ

Thành phẩm
Bánh bao nhân bơ sau khi hoàn tất sẽ có màu xanh lá vô cùng đẹp mắt, lớp vỏ bánh thì mềm mịn bóng loáng trông rất quyến rũ.
Khi ăn thì ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, mềm xốp của lớp vỏ hòa cùng với nhân bơ béo ngọt tan chảy vô cùng bắt vị.
Món bánh này để ngon hơn bạn có thể thưởng thức với trà và bạn nên để nguội rồi thưởng thức nhé! Không thì lớp nhân bên trong sẽ làm bạn bị phỏng đấy!
Bước 7 Thành phẩm Bánh bao nhân bơBước 7 Thành phẩm Bánh bao nhân bơ

Cách chọn mua trái bơ tươi ngon

 • Khi mua bạn nên chọn mua những trái bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng. Vì những quả bơ này sẽ có thịt dẻo và thơm hơn là các giống bơ có vỏ màu tím.

 • Ngoài ra để chọn mua bơ ngon, bạn nên chọn mua những quả bơ có lớp vỏ chín đều màu, khi sờ hơi sần sùi và phần cuống bơ có màu trắng nâu và ngửi thấy có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của bơ.

 • Không mua những trái bơ có cuống đã chuyển sang màu đen hoặc cuống có vẫn còn màu xanh. Vì những trái này đã quá chín và chưa chín nên ăn sẽ không ngon.

 • Bên cạnh đó, bạn cũng tránh mua những trái bơ khi lắc không phát ra tiếng mà khi nắn quả thấy mềm vì những quả này bị ép chín nên có thể sẽ bị đắng khi chế biến.

Cách chọn mua trứng an toàn chất lượng

 • Để chọn mua trứng ngon bạn nên dùng tay sờ vào vỏ trứng. Nếu thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi mới vừa thu hoạch, ngược lại nếu vỏ trứng trơn láng là trứng đã để lâu ngày, có rủi ro sẽ không sử dụng được vì có con bên trong.

 • Nếu bạn mua trứng công nghiệp thì bạn nên chọng mua những vỉ trứng có ngày sản xuất gần với ngày mua nhất. Ngoài ra bạn có thể xem vỏ trứng và chọn những vỉ có vỏ trứng màu nâu xuất hiện những đốm đen hoặc nhạt hơn.

 • Đối với trứng gà ta thì bạn có thể áp dụng mẹo ghé sát trứng lên gần tai và lắc nhẹ. Nếu bạn nghe trứng có tiếng động thì đó là trứng đã để lâu không dùng được ngược lại là trứng ngon bạn nên mua.

3. cách làm bánh bao bơ sữa thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

 • 300 bột mì

 • 5g men nở

 • 5g đường

 • 1 nhúm muối nhỏ

Phần nhân bánh:

 • 50 gam bột mì

 • 2 quả trứng

 • 90 ml sữa tươi

 • 50g bơ nhạt

 • 160g đường

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước nhé! Đập trứng gà ra bát, thêm đường và sữa tươi vào rồi đánh nhuyễn. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh nhuyễn, sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho sánh mịn.

Bước 2: Đun bơ cho tan chảy rồi cho bơ vào hỗn hợp ở bước 1 và trộn đều thêm lần nữa.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào bát thủy tinh và chưng cách thủy 20 phút, trong khoảng thời gian này cứ 5 phút bạn mở nắp nồi 1 lần và trộn cho hỗn hợp trứng bông lên.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp chín bạn lấy ra để nguội rồi tiến hành vê thành từng viên tròn vừa phải.

Bước 5: Bây giờ là công đoạn làm vỏ bánh.

Bạn trộn 100g bột mỳ + men nở + đường + muối lại với nhau rồi đổ vào chút nước khuấy cho hỗn hợp tan. Sau đó cho nốt 200g bột mỳ còn lại vào và nhồi cho hỗn hợp bột thành khối dẻo không dính tay. Vo bột thành khối tròn và để trong âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 6: Khi bột đã nở đạt yêu cầu, bạn lấy ra và nhồi lại cho hết bọt khí. Sau đó chia bột thành nhiều phần bằng nhau và vê tròn lại.

Bước 7: Bước này là công đoạn nặn bánh. Ấn dẹp 1 viên bột vỏ bánh rồi đặt 1 viên nhân vào giữa, túm chặt miệng bánh lại sao cho bánh có hình đẹp mắt. Bạn làm tương tự cho hết vỏ hết nhân nhé! Sau đó để bánh nghỉ 15 phút rồi đem hấp khoảng 20-25 phút cho bánh chín. Khi hấp bạn nhớ lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh để bánh không bị dính nhé!

Sau một quá trình kỳ công thực hiện cuối cùng thì bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi. Mùi bánh bao khi hấp chín thơm phức đầy hấp dẫn sẽ khiến các bé mê tít cho xem. Đặc biệt phần nhân vàng mềm mịn bên trong càng hấp dẫn hơn đấy!. Bây giờ thì còn chờ đợi gì mà không làm ngay món bánh ngon này nhỉ?! Chúc các bạn thành công nhé!

4. cách làm bánh bao bơ nhân bơ tan chảy lạ miệng hấp dẫn

A. Nguyên liệu làm bánh bao bơ nhân bơ

– 140g Bơ; (2 quả bơ)

– 340g Bột mì đa dụng;

– 4g Bột nở;

– 3g Bột bắp;

– 3g Men khô;

– 35ml Sữa tươi không đường;

– 190g Sữa đặc;

– 50g Bơ lạt;

– 30g Dầu ăn thực vật;

– 1 Cái lòng trắng trứng gà;

– 1 ít Màu thực phẩm (xanh lá);

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Máy xay sinh tố;

– Màng bọc thực phẩm;

– Phới dẹt;

– Cây cán bột;

– Khuôn silicon tròn:

– Tấm lót nhồi bột;…

C. Các bước làm bánh bao bơ nhân bơ

– Bước 1: Nạo bơ và xay nhuyễn. Bơ sau khi mua về bạn đem rửa sạch sau đó dùng dao bổ đôi quả bơ, lấy phần hột ta và dùng muỗng nạo phần thịt bơ.

– Bước 2: Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố cùng 35ml sữa tươi không đường và xay với cường độ lớn đến khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn.

– Bước 3: Nấu hỗn hợp bơ. Trước tiên, bạn cho 3g bột bắp cùng 20ml nước lọc vào chén sau đó dùng cây đánh trứng khuấy thật đều tay cho bột bắp tan đều và tạo thành nước bột bắp.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cho 100g sữa đặc, 50g bơ lạt, 2/3 hỗn hợp bơ và 2 giọt màu thực phẩm màu xanh lá vào chảo sau đó bật bếp lên. Vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi bơ chảy và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì bạn cho nước bột bắp vừa pha vào.

– Bước 5: Trộn đều tay cho bột bắp hòa vào hỗn hợp bơ đang nấu và nấu tiếp thêm 1 phút cho hỗn hợp sôi lên và hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.

– Bước 6: Đổ khuôn và làm đông nhân bơ. Tiếp theo, bạn rửa sạch khuôn và dùng muỗng múc hỗn hợp bơ đã nấu chín vào từng lỗ tròn nhỏ trong khuôn và sau đó cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh và làm mát trong vòng 3 tiếng để nhân bơ đông lại.

– Bước 7: Trộn và nhồi bột bánh bao. Chuẩn bị một các tô lớn sau đó cho 3g men khô và 80ml nước lọc vào, trộn đều cho men tan hết thì bạn tiếp tục cho 90g sữa đặc, 30g dầu ăn thực vật, 1 cái lòng trắng trứng g, 340g bột mì, 4g bột ở, 1/3 hỗn hợp bơ còn lại và 2 giọt màu thực phẩm.

– Bước 8: Sau đó, dùng phới dẹt trộn đều các nguyên liệu lại với nhau tạo thành một khối thì ta dùng máy nhào bột, nhào khối bột trong vòng 8 phút cho bột được đều màu và không còn dính tay.

– Bước 9: Sau cùng, bạn dùng 1 lớp màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và ủ trong vòng 10 phút cho bột nở. (Nếu khôn có máy nhào bột, bạn có thể cho bột ra mặt phẳng và nhồi trực tiếp bằng tay cho đến khi bột không còn dính tay nữa là đạt yêu cầu).

– Bước 10: Sau khi hết thời gian ủ bột, bạn cho bột ra mặt bàn đã được lau kĩ và tiếp tục nhồi bột thêm 1 phút và chia khối bột vừa nhồi thành 15 khối nhỏ có kích thước bằng nhau.

– Bước 11: Tiếp đó, bạn dùng cây cán bột cán trải dài bột ra rồi dùng tay cuộc tròn bột lại và vo bột thành 1 khối tròn nhỏ như ban đầu và dùng tay nhấn bột xuống cho khối bột dẹp đều xuống tạo thành một miếng bột mỏng hình tròn hoàn hảo.

– Bước 12: Bạn lấy nhân bơ trong tủ lạnh ra và cho nó vào chính giữa miếng bột sau đó túm chặt miệng của miếng bột lại và vo tròn tạo thành một khối rồi cho lên chính giữa 1 miếng giấy nến vuông. Làm tương tự với 14 khối bột còn lại.

– Bước 13: Để hấp bánh bạn đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi sau đó cho những cái bánh bao đã bọc nhân và lót giấy nến vào xửng và cho lên nồi.

– Bước 14: Tiếp theo bạn lấy 1 cái khăn sạch trùm lên trên miệng nồi, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 7 phút trên lửa lớn thì bạn tắt bếp, lấy bánh bao ra, để nguội.

– Bước 15: Sau đó, nếu bạn thích thì có thể dùng bút lông có màu thực phẩm vẽ thêm biểu cảm cho từng chiếc bánh để tăng thêm sự đáng yêu là có thể thưởng thức rồi!

Bánh bao nhân bơ sau khi hoàn tất sẽ có màu xanh lá vô cùng đẹp mắt, lớp vỏ bánh thì mềm mịn bóng loáng trông rất quyến rũ. Khi ăn thì ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, mềm xốp của lớp vỏ hòa cùng với nhân bơ béo ngọt tan chảy vô cùng bắt vị. Món bánh này để ngon hơn bạn có thể thưởng thức với trà và bạn nên để nguội rồi thưởng thức nhé! Không thì lớp nhân bên trong sẽ làm bạn bị phỏng đấy!

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh bao nhân bơ

Tải ngay cách làm bánh bao nhân bơ

Video hướng dẫn cách làm bánh bao nhân bơ

YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh bao nhân bơ ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh bao nhân bơ, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Cách bảo quản và thời điểm thích hợp để thưởng thức bánh bao

Mẹo bảo quản bánh bao được lâu

Bánh bao chưa hấp chín: Bạn lấy bao nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. với cách này có thể bảo quản bánh bao được 1 tuần.

Bánh bao sau khi hấp chín: Tương tự như bánh chưa hấp chín, bạn vẫn có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần với cách bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu cho vào ngăn đá thì thời gian bảo quản có thể lên đến 2 tuần, khi ăn bạn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại và thể thưởng thức.

Thời điểm thích hợp thưởng thức bánh bao?

Đối với bánh bao nhân thịt, thời điểm bạn có thể thưởng thức bánh ngon nhất là lúc bánh vừa lấy ra khỏi bếp.

Vì lúc này bánh rất mềm, nhân thịt nóng hổi, cực kỳ hấp dẫn. Nếu bánh để ngoài quá lâu, thì vỏ sẽ bị xẹp, bánh sẽ không còn ngon nữa.

Còn đối với người Việt chúng ta, bánh bao được dùng thay thế cho bất kỳ bữa ăn nào như: bữa sáng, bữa xế hoặc lúc đói bụng. Bạn có thể ăn bánh không hoặc ăn kèm với đồ chua, tương ớt để tăng thêm hương vị.

Thưởng thức bánh bao nhân thịt lúc còn nóng hổi mới lấy ra khỏi bếp để giữ độ ngon mềm

Tổng kết

Cuối cùng, chúng ta đã biết thêm cách làm bánh bao mới thơm ngon và lạ miệng để làm và cho cả nhà thưởng thức rồi. Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món bánh bao nhân bơ béo ngọt tan chảy này nhé! Chúc bạn thành công!

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao nhân bơ cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 05/2024, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Rate this post