Updated at: 20-10-2022 - By: [email protected]

Bánh bao hoa hồng – món bánh “đốn tim” bao thực khách bằng hương vị thơm ngọt hấp dẫn và cả vẻ ngoài vô cùng xinh xắn. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm bánh bao hoa hồng cập nhật mới nhất 07/2024.

Bánh bao là gì?

Bánh bao  là một loại bánh làm bằng bột mì có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

Lợi ích của bánh bao

 1. Tất cả thường tiêu thụ bánh bao, nhưng ít người nghĩ về việc liệu có bất kỳ lợi ích trong một món ăn như vậy. Sản phẩm có thể ảnh hưởng tích cực đến cơ thể nếu được làm từ các thành phần chất lượng. Thịt phải được kiểm tra trước về độ tươi và tự nhiên.

 2. Điều quan trọng là ưu tiên cho bột cao cấp. Nguyên liệu thô như vậy kết hợp nhiều chất hữu ích. Trong số đó, sắt, phốt pho, vitamin B, axit nicotinic, chất xơ, đồng và kẽm có thể được phân biệt.

 3. Ngoài ra, bánh bao, tùy thuộc vào loại thịt, có giá trị dinh dưỡng cao. Các chỉ số có thể nhảy tùy thuộc vào loại bột và chất độn. Lợi ích của món ăn cũng phụ thuộc vào tốc độ chuẩn bị của ravioli.

 4. Chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với những người bận rộn. Nó không đáng để nó làm gián đoạn mỗi lần với trứng rán và bánh mì khô. Trong trường hợp này, bánh bao sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong số này, nước dùng không phải là xấu. Chất lỏng nóng là cần thiết cho hoạt động bình thường của đường tiêu hóa.

 5. Nhiều người trong quá trình giảm cân bao gồm bánh bao trong chế độ ăn uống của họ. Hàm lượng calo cao trong trường hợp này hoàn toàn không làm họ sợ. Các món ăn giúp nói lời tạm biệt với thừa cân. Bột chất lượng cao chứa chất xơ và nhiều enzyme cần thiết cho cơ thể.

 6. Khoáng chất đi vào cơ thể cho phép bạn thiết lập một sự trao đổi chất tự nhiên. Bánh bao cũng có tác động tích cực đến mô xương và cơ. Thịt cung cấp cho các tế bào protein và khoáng chất xây dựng. Các món ăn giúp làm sạch máu và tăng nồng độ hemoglobin.

 7. Ăn bánh bao chất lượng thường xuyên cho phép cơ thể tăng cường chức năng bảo vệ. Ngoài ra, món ăn được tiêu hóa tốt. Hãy ghi nhớ, trong quá trình giảm cân, đừng ăn quá nhiều bánh bao. Bán thành phẩm vẫn có hàm lượng calo cao.

 8. Trong chế độ ăn kiêng, cấm ăn bánh bao mua. Các sản phẩm bán thành phẩm, bao gồm thịt lợn béo hoặc thịt vịt, có thể đặc biệt có hại. Trong hầu hết các trường hợp, bánh bao như vậy trở thành nguyên nhân của bệnh lý tim mạch. Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn có thể ăn một món gà. Có rất ít cholesterol trong thịt như vậy.

Tổng hợp 5 cách làm bánh bao hoa hồng cập nhật 07/2024

1. Bánh bao hoa hồng

Bánh bao hoa hồng

 • Chuẩn bị

 • 15 phút

 • Chế biến

 • 40 phút

 • Độ khó

 • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bao hoa hồng

Cho 3 người

 •  Bột mì đa dụng 200 gr
 •  Men nở 4 gr
 •  Sữa tươi 50 ml
 •  Củ dền 1 củ
 •  Đường 50 gr
 •  Dầu ăn 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh bao hoa hồng

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, máy xay sinh tố, đũa, thau, bếp,…

Cách chế biến Bánh bao hoa hồng

Trộn bột màu hồng
Củ dền rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy 50ml nước củ dền.
Chia 200gr bột mì thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 cho nước ép củ dền, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 25gr đường, 100gr bột mì và 2gr men nở vào trộn đều.
Nhồi bột thành 1 khối mịn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đem ủ bột trong khoảng 1 tiếng.
Bước 1 Trộn bột màu hồng Bánh bao hoa hồngBước 1 Trộn bột màu hồng Bánh bao hoa hồngBước 1 Trộn bột màu hồng Bánh bao hoa hồngBước 1 Trộn bột màu hồng Bánh bao hoa hồng

Trộn bột màu trắng
Làm tương tự với phần bột mì còn lại, trộn hỗn hợp gồm: 100gr bột mì, 2gr men nở, 50ml sữa tươi, 25gr đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ủ trong khoảng 1 tiếng.
Sau khi ủ xong, bạn chia mỗi khối bột trắng và đỏ thành 9 phần bằng nhau rồi vo tròn để có được 18 viên bột.
Bước 2 Trộn bột màu trắng Bánh bao hoa hồngBước 2 Trộn bột màu trắng Bánh bao hoa hồngBước 2 Trộn bột màu trắng Bánh bao hoa hồngBước 2 Trộn bột màu trắng Bánh bao hoa hồng

Hấp bánh
Lấy 3 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng. Cán mỏng từng phần rồi xếp chồng xen kẽ 2 màu đỏ – trắng với nhau.
Sau khi xếp chồng, dùng thanh cán bột cán mỏng bột một lần nữa, sau đó cuộn tròn lại và cắt đôi ra, ta sẽ được 2 chiếc bánh bao hình hoa hồng. Làm lần lượt cho tới khi hết bột.
Sau khi hoàn thiện, bắc nồi xửng hấp lên bếp, cho nước vào bên dưới nồi, xếp bánh vào xửng hấp và hấp bánh trong 30 phút kể từ khi nước sôi là chín.
Ngoài ra bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh rất tiện lợi đấy!
Bước 3 Hấp bánh Bánh bao hoa hồngBước 3 Hấp bánh Bánh bao hoa hồngBước 3 Hấp bánh Bánh bao hoa hồngBước 3 Hấp bánh Bánh bao hoa hồng

Thành phẩm
Bánh hoa hồng 2 màu sau khi hấp xong rất hấp dẫn, lớp bánh hồng đỏ đan xen tươi tắn bắt mắt, lại không dùng phẩm màu.
Đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt ngon lành cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.
Bước 4 Thành phẩm Bánh bao hoa hồng

2. Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

 • Chuẩn bị

 • 15 phút

 • Chế biến

 • 1 giờ

 • Độ khó

 • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cho 4 người

 •  Củ dền 100 gr
 •  Bột mì số 8 300 gr (bột mì đa dụng)
 •  Men nở 3 gr (men không cần kích hoạt)
 •  Sữa tươi không đường 75 ml
 •  Dầu olive 10 ml
 •  Đường 50 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh bao hoa hồng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi xửng hấp, thau, phới, màng bọc thực phẩm,…

Cách chế biến Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế củ dền
Củ dền mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc lấy 80ml nước cốt.
Bước 1 Sơ chế củ dền Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 1 Sơ chế củ dền Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 1 Sơ chế củ dền Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 1 Sơ chế củ dền Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trộn và nhồi bột
Chuẩn bị 1 cái thau rồi cho bột mì và men nở vào, trộn đều sau đó thêm 50gr đường vào và trộn đều lên.
Tiếp đến pha hỗn hợp sữa tươi và nước củ dền cho hòa quyện rồi rưới vào bột vừa trộn, dùng phới trộn đều bột.
Sau đó dùng tay nhồi cho khối bột đều màu trong khoảng 25 – 30 phút rồi cho tiếp 10ml dầu olive vào nhồi thêm khoảng 30 phút nữa sao cho khối bột dẻo mịn, không dính tay là được.
Bước 2 Trộn và nhồi bột Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 2 Trộn và nhồi bột Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 2 Trộn và nhồi bột Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 2 Trộn và nhồi bột Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Ủ bột
Bột nhồi xong thì vo bột thành 1 khối tròn, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó đem ủ bột trong khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 3 Ủ bột Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 3 Ủ bột Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Tạo hình bánh
Bột đã nở thì lấy ra ấn dẹp rồi nhồi thêm khoảng 20 phút. Bắt đầu cắt bột ra thành từng phần nhỏ khoảng 9 – 10gr để tạo những cánh hoa.
Cán bột thành những miếng tròn đều nhau, xếp 6 miếng tròn và 1 phần bột ở giữa làm nhuỵ hoa rồi cuộn lại thành 1 khối như hình.
Sau đó cắt đôi khối bột là sẽ ra được 2 bông hoa hồng đẹp mắt, làm lần lượt đến khi hết bột.
Bước 4 Tạo hình bánh Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 4 Tạo hình bánh Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 4 Tạo hình bánh Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 4 Tạo hình bánh Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Hấp bánh bao hoa hồng
Xếp những phần bột hình bông hoa lên giấy, bắc nồi xửng hấp lên bếp bật lửa vừa, xếp bánh lên xửng hấp. Hấp bánh trong khoảng 45 phút để bánh chín và nở mềm xốp.

Mách nhỏ: Để khi hấp nước không rớt xuống bánh, bạn dùng khăn xô đậy phía trên nồi hoặc buộc khăn vào nắp nồi xửng hấp.
Bước 5 Hấp bánh bao hoa hồng Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 5 Hấp bánh bao hoa hồng Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 5 Hấp bánh bao hoa hồng Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 5 Hấp bánh bao hoa hồng Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thành phẩm
Những chiếc bánh bao hoa hồng xinh xắn với màu hồng tươi trông cực kỳ đẹp mắt.
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm mịn, bông xốp mang vị thơm béo, ngọt dịu từ sữa đường chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Bước 6 Thành phẩm Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)Bước 6 Thành phẩm Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chọn mua củ dền đẹp màu, an toàn

 • Ưu tiên chọn những củ dền chắc, không bị mềm, lớp vỏ bên ngoài nguyên vẹn, còn lớp đất phủ bên ngoài.

 • Chọn củ dền có đáy tròn vì đó là củ thường cho vị ngọt hơn, còn đáy củ dền phẳng thường có vị ít ngọt.

 • Chọn củ có phần cuống và lá còn tươi, khi ấn vào thân cứng, săn chắc, có mùi thơm đặc trưng.

 • Không chọn mua củ dền có lớp vỏ bị nhăn nhún, ấn vào thấy củ mềm và chảy nước vì có thể chúng đã bị để quá lâu, không còn tươi ngon.

Bột mì đa dụng là gì? Nơi mua bột mì đa dụng

 • Bột mì đa dụng (all purpose flour) hay còn gọi là bột mì số 8, được làm từ lúa mì với hàm lượng protein dao động khoảng từ 10 – 12%.

 • Bột mì đa dụng gồm có 2 loại chính: tẩy trắng và không tẩy trắng. Đây là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của việc làm bánh.

 • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại hệ thống các siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc hay mua online tại nhà trên trang bachhoaxanh.com.

Men nở là gì? Gợi ý nơi mua men nở

 • Men nở là các vi sinh vật sống, thường dùng trong các công thức bánh mì và bánh croissant.

 • Men nở thường được chia làm 3 loại: men tươi, men khô và men instant.

 • Bạn có thể tìm mua men nở ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường dể đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé!

3. Cách làm bánh bao bí đỏ hoa hồng thơm ngon, mềm mịn, đẹp mắt

Nguyên liệu làm Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Cho 3 người

 •  Bột bánh bao 200 gr
 •  Đường bột 40 gr
 •  Bí đỏ 85 gr (bỏ vỏ và hạt)
 •  Men nở khô 3.5 gr (active dry yeast)
 •  Bột nở 1 muỗng cà phê (baking power)
 •  Bơ thực vật 15 gr

Cách chọn bí đỏ ngon

 • Chọn bí đỏ có màu vàng cam đậm, cứng chắc, cảm giác nặng tay khi cầm.

 • Vỏ ngoài quả bí không bị dập, không sứt sẹo.

 • Chọn bí có cuống dài từ 2 – 2,5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Nguyên liệu món ăn bánh bao bí đỏ hoa hồng

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi hấp, tô, đũa, thìa, cây cán bột, rây, dao, thớt,…

Cách chế biến Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Hấp và nghiền bí đỏ
Bí đỏ bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho bí đỏ vào nồi hấp, hấp từ 10-15 phút để bí đỏ chín mềm.
Bạn lấy bí ra tô, dùng nĩa tán bí nhuyễn, mịn, để nguội.
Bước 1 Hấp và nghiền bí đỏ Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 1 Hấp và nghiền bí đỏ Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Kích men nở và làm lỏng bơ
Bạn cho 3,5g men nở vào chén, thêm vào 25ml nước ấm (khoảng 32-38 độ C), 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều rồi để khoảng 5-10 phút cho dậy men.
Bơ thực vật bạn để vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình 30 giây để bơ hóa lỏng.
Bước 2 Kích men nở và làm lỏng bơ Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Trộn bột bánh
Trộn chung đường bột, bột bánh bao và 1 muỗng cà phê bột nở. Rây hỗn hợp qua tô khác để bột tơi, mịn.
Đổ phần bí đỏ nghiền, 25ml nước, men nở và bơ lỏng ở bước 2 vào hỗn hợp bột, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo bạn nhào bột trong tô đến khi không còn bột khô và bột quyện thành khối.
Bước 3 Trộn bột bánh Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 3 Trộn bột bánh Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Nhào bột và ủ bột
Bạn rắc một ít bột khô lên mặt phẳng sạch để chống dính, lấy khối bột ra nhồi bằng cách gấp đôi khối bột rồi miết đẩy ra xa, lặp lại thao tác từ 3-5 phút cho khối bột mướt mịn.
Nhồi bột đến khi bột mướt, mịn như ý. Tiếp theo bạn thoa dầu vào tô để chống dính, để khối bột vào rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ bột từ 45-60 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4 Nhào bột và ủ bột Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 4 Nhào bột và ủ bột Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 4 Nhào bột và ủ bột Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Tạo hình hoa hồng
Bạn thoa một ít bột khô lên mặt phẳng sạch, lấy khối bột ra nhồi thêm khoảng 1-2 phút.
Chia bột thành 3 phần đều nhau, bạn vo bột thành viên tròn. Hai phần bột bạn cất lại vào tô, đậy kín.
Bạn lấy 1 phần bột chia nhỏ làm 5 phần đều nhau, mỗi phần bạn cũng vo tròn thành viên.
Tiếp theo bạn lấy cây lăn bột cán các viên bột thành miếng tròn, dẹt có đường kính khoảng 10cm.

Các viên bột chưa làm đến bạn nên đậy kín để tránh bột bị khô.
Bạn xếp 5 miếng bột thành hàng, miếng sau chồng 1 nửa lên miếng trước, khéo léo cuộn tròn các miếng bột lại, lăn bột nhẹ nhàng để các miếng bột dính chắc vào với nhau.
Bạn cắt đôi cuộn bột, túm nhẹ phía dưới để tạo hình đài hoa.
Phía trên bạn nhấn và hơi bẻ bột ra ngoài để tạo hình cánh hoa.
Như vậy 1 viên bột tạo hình được 2 bông hoa hồng, bạn làm lần lượt cho đến hết các phần bột còn lại
Bước 5 Tạo hình hoa hồng Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 5 Tạo hình hoa hồng Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 5 Tạo hình hoa hồng Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 5 Tạo hình hoa hồng Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Để bột nghỉ và hấp bánh
Bạn cắt giấy thành từng miếng vuông, xếp vào nồi hấp rồi đặt bông hoa bánh bao lên, để bột nghỉ thêm 30 phút.
Sau 30 phút bánh sẽ nở ra gấp đôi, lúc này bạn dùng khăn sạch phủ lên trên nồi rồi đậy nắp lại. Hấp bánh khoảng 12 phút tính từ lúc nước sôi.
Sau 12 phút bạn tắt bếp, mở hé nắp nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra.

Lưu ý:

  • Giấy nến giúp bánh không bị dính vào nồi. Trong quá trình để bột nghỉ bạn đậy kín nắp nồi để bánh không bị khô.

  • Dùng khăn phủ lên trên để hơi nước không rớt ngược vào bánh khi hấp.

  • Bạn không mở nắp nồi đột ngột mà để hơi nước thoát ra từ từ, như vậy bánh sẽ không bị khô.

Bước 6 Để bột nghỉ và hấp bánh Bánh bao bí đỏ hoa hồngBước 6 Để bột nghỉ và hấp bánh Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Thành phẩm
Bạn lấy bánh ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức. Bánh bao bí đỏ hoa hồng dùng kèm các món thịt quay hoặc dùng ăn sáng, ăn nhẹ đều thích hợp.
Bước 7 Thành phẩm Bánh bao bí đỏ hoa hồng

4. Cùng làm bánh bao hoa hồng đẹp mắt

Nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng cho 4 người:

Nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng

270g bột mì

-140ml sữa tươi

-75g đường

-1 chút xíu muối

-20g bơ chảy

-4g men nở

Cách làm bánh bao hoa hồng cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng:

-Dùng dây lọc mắt nhỏ, lọc lại phần bột mì để bột thật mịn.

-Trộn bột mì, men nở, 1 chút xíu muối, đường vào một âu lớn.

Các bước làm bánh bao hoa hồng:

-Đổ sữa vào một nồi sạch, đun cho sữa hơi ấm ấm.

Thao tác nhào bột là cực kì quan trọng khi làm bánh bao hoa hồng

-Đổ sữa từ từ vào hỗn hợp bột mì, vừa đổ vừa nhào bột đều tay đến khi bột dẻo thành một khối đặc quánh.

-Cho thêm nước dâu tây vào nhào đều thêm 5 phút.

-Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên bột để bột nở trong vòng 40 phút.

Cán bột làm bánh bao hoa hồng thành miếng mỏng

-Sau đó lấy bột ra, nhào lại, dùng gậy cán bột cán mỏng miếng bột, sử dụng khuôn tròn có các kích cỡ khác nhau cắt bột thành phần cánh hoa.

Chiếc bánh bao hoa hồng được làm từ những cánh bột bánh bao có màu sắc đẹp mắt

-Xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp nhau. Vo 1 chút bột thành nhị để vào giữa các khoanh tròn rồi cuộn tròn 4 khoanh lại.

Chia thành hai chiếc bánh bao hoa hồng nhỏ nhắn, đẹp mắt

-Dùng dao sắc cắt đôi phần bột này lại, ta sẽ có 2 bông hoa hồng.

Nhẹ nhàng dùng tay chỉnh cho những chiếc bánh bao hoa hồng trông thật hoàn hảo

-Dùng tay bóp nhẹ phần chân hoa để chúng gắn vào nhau, sau đó chỉnh sửa cho cách hoa thật đẹp.

-Đặt bánh lên vỉ hấp, hấp từ 10-15 phút là bánh chín.

Lấy bánh bao hoa hồng ra đĩa trang trí sao cho thật đẹp mắt

-Lấy bánh ra trang trí bằng lá hoa hồng.

5. Cách làm bánh bao hoa hồng cực đơn giản

Nguyên liệu:

 • 300g bột mỳ

 • 3g men khô

 • 10g sữa bột

 • 150ml nước ấm

 • 5g đường

 • 20g bột dâu tây ( hoặc bạn có thể dùng bột màu thực phẩm màu hồng để thay thế)

Cách làm bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy hòa tan men nở vào nước ấm và để khoảng 10 phút cho men nở phồng. Tiếp đến bạn đổ bột mì, sữa bột và đường ra một cái âu và trộn đều. Khi nước men đã để được 10 phút, bạn đổ từ từ nước men vào thâu bột và nhào cho bột thành khối dẻo không dính tay là được.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và để nơi ấm khoảng 1-2 tiếng cho bột nở to gấp đôi.

Bước 3: Khi bột đã nở, bạn lấy bột ra và thêm bột dâu tây vào rồi nhào cho bột thành khối màu hồng.

Bước 4: Chia bột thành nhiều viên tròn nhỏ bằng nhau rồi cán dẹp.

Bước 5: Bạn xếp chồng 5 miếng bột lên nhau, miếng trên phủ lên 1/2 miếng dưới. Sau đó bạn rắc một ít bột khô lên trên và từ từ cuộn tròn các mép bột lại cho chặt. Khi đã cuộn xong, bạn hãy lấy một chiếc đũa và đặt vào giữa cuộn bột vừa cuốn, dùng tay ấn mạnh chiếc đũa để tách cuộn bột làm đôi. Vậy là bạn đã có 2 chiếc bánh hình hoa hồng rồi. Bạn làm tương tự cho hết số bột còn lại nhé!.

Bước 6: Cuối cùng bạn đặt bánh lên giấy nến và xếp vào xửng hấp. Hấp bánh từ 20-25 phút cho bánh chín mềm.

Vậy là sau một quá trình kỳ công thực hiện những chiếc bánh bao hoa hồng đầy hấp dẫn cũng đã hoàn tất rồi. Bánh vừa ngon lại vừa đẹp mắt chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích cho xem. Ngoài ra thì những chiếc bánh bao hoa hồng này bạn cũng có thể làm để tặng người thân hay bạn bè đều rất ý nghĩa đấy nhé!

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh bao hoa hồng

Tải ngay cách làm bánh bao hoa hồng

Video hướng dẫn cách làm bánh bao hoa hồng

YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng , các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Lưu ý khi làm bánh bao hoa hồng:

Lưu ý khi làm bánh bao hoa hồng

-Bạn có thể tạo màu cho cánh hoa bằng cách trôn bột bánh với nước ép cà rốt, nước ép lá dứa…

-Không hấp bánh quá lâu, thời gian hấp bánh kéo dài sẽ làm bánh bao hoa hồng bị ướt, nát.,…

-Bánh bao hoa hồng có thể dùng giống như món ăn sáng hoặc bữa điểm tâm kèm với một cốc sữa nóng, cốc cà phê,…

Bánh bao calo

Bánh bao làm tại nhà có thể có lợi ích lớn và lượng calo thấp hơn so với thực phẩm tiện lợi mua. Trong mọi trường hợp, nguyên liệu thô như vậy sẽ có chất lượng và hương vị tốt hơn nhiều so với các cửa hàng.

Bánh bao calo

Cách tiếp cận kinh doanh như vậy sẽ hợp lý hơn, bạn có thể độc lập chọn cách đổ đầy cho sản phẩm, chất lượng bột và kích cỡ của ravioli. Đừng tiết kiệm và chỉ nhận các thành phần tốt. Do đó, hàm lượng calo của món ăn sẽ phụ thuộc trực tiếp vào bạn.

Trung bình 100 gr. bánh bao tự làm dựa trên thịt bò có khoảng 280 kcal. Các món ăn calo có thể được thay đổi bằng cách trộn nhiều loại thịt.

Tác hại của bánh bao mua

 1. Trong hầu hết các trường hợp, khi mua bánh bao trong cửa hàng, bạn không thể chắc chắn chính xác đâu là một phần của nguyên liệu thô. Điều này dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nhất định. Điều quan trọng là phải hiểu rằng bánh bao mua hầu như không có thành phần tự nhiên.

 2. Để không gặp phải các bệnh nghiêm trọng và các vấn đề, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tự chuẩn bị món ăn từ nguyên liệu chất lượng cao. Bán thành phẩm tiền chế được nhồi với các chất phụ gia tổng hợp và chất bảo quản khác nhau. Đơn giản là không có thịt tự nhiên trong bánh bao như vậy.

 3. Ngoài ra, bánh bao mua có thể nằm trong một thời gian dài trong tủ đông. Bạn không thể biết bao nhiêu lần sản phẩm đã được đông lạnh. Từ đó, các thành phần xấu đi. Đừng mong đợi bất kỳ lợi ích từ các nguyên liệu thô như vậy.

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao hoa hồng cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 07/2024, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Rate this post