Updated at: 26-08-2022 - By: Hoàng Cường

Nhiều người rất thích Nougat nhưng lại ngại mùi bơ sữa nồng và vị ngọt gắt của kẹo. Thế nhưng, chỉ với công thức kẹo Nougat chanh sữa dừa mà chúng tôi giới thiệu sau đây, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với độ mềm dẻo và vị ngọt thanh vừa phải. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 Cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa siêu độc lạ 10/2022.

Kẹo Nougat là gì, vì sao gọi là kẹo hạnh phúc?

Nougat là một loại kẹo rất nổi tiếng của Pháp và có nghĩa là kẹo hạt. Ngày nay, kẹo nougat được biến tấu và “mix” từ rất nhiều các nguyên liệu khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng. Kẹo cũng vì thế mà có nhiều màu sắc tự nhiên, đem đến cảm giác dễ chịu cho người dùng. Đó cũng là lý do Nougat còn được gọi là kẹo hạnh phúc .

cách làm kẹo nougat

Nougat là món kẹo hạt nhiều màu sắc, hương vị phong phú nguồn gốc từ Pháp. Ảnh: Internet

Kẹo Nougat được ăn vào dịp nào?

Vào những dịp lễ lớn như giáng sinh, cưới hỏi…thì kẹo Nougat là một thực phẩm quen thuộc với người dân nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Pháp, Tây Ban Nha…Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây lại là thứ kẹo lạ miệng và rất được ưa chuộng, dùng trong dịp Tết Nguyên Đán

Tổng hợp 7 cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa cập nhật 10/2022

1. Cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa ít ngọt thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu làm Kẹo Nougat chanh sữa dừa

 • Cho 60 cái kẹo
 • Kẹo marshmallow 300 gr
 • Bơ lạt 50 gr
 • Kem cốt dừa 50 gr
 • Bột cốt dừa 220 gr
 • Hạt hạnh nhân 130 gr
 • Hạt điều 90 gr
 • Mứt dừa non 50 gr
 • Vỏ chanh xanh 2 muỗng canh (bào vụn)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kẹo nougat chanh sữa dừa

Cách chế biến Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Rang chín hạt

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 20 phút.

Rải đều 130gr hạt hạnh nhân, 90gr hạt điều lên khay nướng, sau đó bạn đem đi nướng ở 170 độ C trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm.

Mách nhỏ: Bạn có thể rang hạt bằng chảo trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 1 Rang chín hạt Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Sấy dừa

Rải đều dừa non cắt sợi trên khay nướng rồi cho vào lò sấy ở 110 độ C trong 50 – 60 phút đến khi sợi dừa khô nhưng vẫn dẻo.

Bước 2 Sấy dừa Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Đun chảy kẹo dẻo Mashmallow

Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr bơ lạt, 50gr kem cốt dừa rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho hòa quyện.
Tiếp theo, bạn cho thêm 300gr kẹo marshmallow. Đảo đều kẹo trên lửa nhỏ nhất đến khi tan chảy hoàn toàn.

Lưu ý:Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại để nấu, không nên dùng bếp gas vì sẽ khiến hỗn hợp bị nhanh cháy, thành phẩm bị chai cứng.

Lý do kẹo không tan:

 • Trong quá trình làm, nếu gặp tình trạng marshmallow không tan hết và kẹo sau khi làm bị chai cứng, không mềm thì có thể do bạn đun kẹo trên nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ khiến kẹo bị cháy trước khi tan vào bơ. Chính vì vậy, bạn nên đun trên lửa nhỏ nhất và luôn luôn đảo đều liên tục để tránh làm kẹo bị cháy
 • Nếu kẹo bị cháy thì không thể khắc phục được nên bạn cần cẩn thận trong quá trình làm.

Bước 3 Đun chảy kẹo dẻo Mashmallow Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 3 Đun chảy kẹo dẻo Mashmallow Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 3 Đun chảy kẹo dẻo Mashmallow Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 3 Đun chảy kẹo dẻo Mashmallow Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Trộn bột cốt dừa

Chia 220gr bột cốt dừa thành 2 – 3 phần, cho từng phần vào chảo kẹo rồi trộn đều đến khi bột hòa quyện gần hết.

Lưu ý: Phần bột đầu tiên tan hết thì bạn mới cho phần bột tiếp theo vào.

Lúc này, bạn cho thêm 2 muỗng canh vỏ chanh xanh bào nhuyễn và tiếp tục trộn đều đến khi kẹo đặc sệt lại và dẻo.

Lưu ý:

 • Không nên cho vỏ chanh vào lúc marshmallow còn đang rất nóng vì sẽ khiến chanh bị đắng.
 • Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho vỏ chanh vào lúc hỗn hợp kẹo đã rất đặc, vỏ chanh sẽ khó hòa quyện.

Bước 4 Trộn bột cốt dừa Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 4 Trộn bột cốt dừa Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 4 Trộn bột cốt dừa Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Trộn hạt ngũ cốc

Tiếp theo, cho thêm phần hạt rang và dừa sấy rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hơi khô lại, róc ra được khỏi chảo.

Bước 5 Trộn hạt ngũ cốc Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 5 Trộn hạt ngũ cốc Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Đổ khuôn và gói kẹo

Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi nhanh tay dàn đều kẹo vào.

Tiếp theo, bạn ấn mạnh 1 ít hạt hạnh nhân, dừa sấy, bánh quy và rắc 1 ít vỏ chanh bào lên mặt kẹo.
Phủ lên mặt kẹo 1 lớp giấy nến rồi dùng một cái khay ấn nhẹ để kẹo phẳng ra.

Cuối cùng, để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng cho kẹo cứng lại.

Sau 6 tiếng, bạn dùng dao cắt kẹo thành nhiều miếng vừa ăn và gói lại bằng giấy nến.

Bước 6 Đổ khuôn và gói kẹo Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 6 Đổ khuôn và gói kẹo Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 6 Đổ khuôn và gói kẹo Kẹo Nougat chanh sữa dừaBước 6 Đổ khuôn và gói kẹo Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Thành phẩm

Phiên bản kẹo Nougat này không quá nồng mùi bơ sữa, có độ mềm dẻo và vị ngọt vừa phải. Đặc biệt, với cách kết hợp cùng dừa non, các loại hạt rang cùng vỏ chanh bào lại càng giúp cho món kẹo càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bước 7 Thành phẩm Kẹo Nougat chanh sữa dừa

Cách bảo quản kẹo

Bảo quản kẹo ở nhiệt độ phòng (nếu dưới 25 độ C) trong khoảng 1 – 1.5 tháng. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ ở nơi bạn khá cao thì bạn có thể gói kín kẹo và để vào ngăn mát tủ lạnh.

2. CÁCH LÀM NOUGAT CHANH DỪA ÍT NGỌT

Nguyên liệu (cho 1 khuôn 18x23cm, làm được 60 cái cỡ 2x4cm)

 • 50 gram bơ nhạt
 • 50 gram kem cốt dừa
 • 300 gram kẹo dẻo (Marshmallow)
 • 220 – 250 gram bột cốt dừa
 • 100 – 130 gram hạt hạnh nhân
 • 70 – 90 gram hạt điều
 • 50 gram mứt dừa non sấy dẻo
 • 2 thìa canh (tbsp) vỏ chanh xanh bào vụn

Lưu ý nguyên liệu:

– Bơ nhạt: Dùng bơ động vật không muối, KHÔNG dùng bơ thực vật (margarine) như Tường An hay Meizan.

– Kem cốt dừa (Coconut cream):

+ Là phần kem béo đặc, quánh hơn nước cốt dừa (coconut milk) rất nhiều (xem trong video các bạn sẽ thấy kết cấu của kem cốt dừa). Với các bạn ở Việt Nam, phần kem này lấy bằng cách cho lọ nước cốt dừa (dù ngoài lọ có ghi là coconut cream thì vẫn là nước cốt dừa) vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 giờ cho phần béo và nước tách riêng ra, phần béo sẽ nổi lên trên, bạn dùng thìa hớt phần kem béo đó để làm kẹo. Các bạn ở nước ngoài có thể dùng coconut cream là được.

+ Kem dừa sẽ giúp kẹo có vị ngậy béo thanh nhẹ, không nồng mùi bơ sữa. Nếu không dùng kem dừa các bạn có thể thay bằng bơ nhạt, tuy nhiên kẹo sẽ cứng hơn một chút.

– Bột cốt dừa: Có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc shopee, nên dùng bột cốt dừa nguyên chất (không pha thêm đường hay các loại bột khác). Bột cốt dừa giúp kẹo ngọt vừa phải, không nồng mùi bơ sữa. Lượng bột cốt dừa thay đổi tùy theo loại marshmallow, càng nhiều bột cốt dừa kẹo sẽ càng cứng. Với marshmallow loại mềm (loại gói to 500 gram có chữ Trung Quốc màu đỏ) thì cần dùng khoảng 240 – 250 gram bột, còn với loại cứng (của hãng Corniche) thì chỉ cần dùng 220 gram bột là vừa. Kẹo cần có độ cứng nhất định mới có thể để ở nhiệt độ phòng, nếu kẹo mềm quá thì cần bảo quản trong tủ lạnh.

– Các loại hạt cho vào kẹo mọi người có thể đổi sang các loại hạt theo sở thích với định lượng tùy chọn. Tuy nhiên với khẩu vị của mình, để không bị át đi vị chanh dừa và không bị khô/ngấy quá thì chỉ nên dùng khoảng 220 – 240 gram hạt, hạt điều và hạnh nhân có vị nhẹ nhàng, dễ ăn nhất.

– Dừa non sấy dẻo không phải nguyên liệu bắt buộc, tuy nhiên cho vào kẹo sẽ có thêm vị thanh nhẹ, khi ăn thấy “sần sật” khá thú vị. Mùa Tết này dừa non khá dễ mua, rất nên cho vào nhé 😉

– Vỏ chanh có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị. Dùng chanh xanh hay chanh vàng đều được, nhưng chanh xanh sẽ cho mùi the mát hơn.

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Làm nóng lò nướng ở 170℃ trước 20 phút. Dàn đều các loại hạt ra khay nướng có lót giấy nến chống dính, nướng hạt trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm, đổ ra đĩa và để nguội.

Nếu không có lò nướng mọi người có thể rang hạt trên chảo ở lửa nhỏ nhất đến khi hạt chín thơm (khoảng 10 phút).

– Dừa non cắt sợi dày khoảng 0.5 cm, sấy ở 110 độ C trong khoảng 50 – 60 phút đến khi dừa khô nhưng vẫn dẻo. KHÔNG để dừa quá ướt, khi cho vào kẹo sẽ bị chảy nước và làm kẹo nhanh hỏng.

– Chanh rửa sạch, lau khô, dùng dụng cụ chuyên dụng bào rất mịn, chỉ bào lấy phần vỏ chanh, không bào cùi trắng sẽ làm bánh bị đắng.

2. Cho bơ và kem cốt dừa vào chảo đế dày và chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn trên lửa nhỏ.

3. Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

Nếu dùng chảo đế mỏng, hoặc nấu trên bếp có nhiệt cao dù để để lửa nhỏ (bếp ga, bếp hồng ngoại), trong quá trình làm nếu thấy chảy có dấu hiệu bị nóng quá, hơi nóng bốc lên nhiều thì cần bắc chảo xuống, đảo đến khi chảo nguội bớt rồi lại cho lên bếp.

4. Khi kẹo đã chảy hoàn toàn và quyện vào với bơ, chia bột cốt dừa thành 2 phần. Cho phần bột thứ nhất vào, đảo trên LỬA NHỎ cho bột tan ra tương đối thì cho vỏ chanh bào vào trộn đều.

* Lưu ý:

– Không nên cho vỏ chanh vào lúc mashmallow còn đang rất nóng, tránh làm chanh bị đắng. Tuy nhiên cũng không nên cho vào lúc kẹo đã rất đặc, vỏ chanh sẽ khó hòa quyện.

5. Sau khi phần bột đầu tiên tan hết thì cho chỗ bột còn lại vào đảo đều.

* LƯU Ý: Nếu không chắc lắm về độ mềm của marshmallow, các bạn nên cho bột cốt dừa vào từ từ, đảo đều tới khi thấy kẹo cứng vừa phải thì dừng lại. Độ cứng vừa phải là Khi đảo thấy kẹo quyện được thành khối nhưng nếu để nguyên thì kẹo sẽ hơi chảy dàn ra.

6. Khi bột sữa đã tan hết, tắt bếp, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì lấy ra tạo hình.

Lưu ý:

– Điều quan trọng nhất khi nấu kẹo là chỉ nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh làm kẹo bị cháy (Nếu thấy hiện tượng kẹo tách đường, cứng lại thì là kẹo đã cháy => không chữa được).

7. Tạo hình khi kẹo còn ấm nóng:

– Các bạn có thể tạo hình với khuôn như video để viên kẹo đều và vuông vức. Khuôn kẹo có thể để mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc shopee.

– Nếu không có khuôn, tạo hình theo video sau đây: https://youtu.be/qJNfBdS_e58

8. Trang trí trên mặt bánh bằng mứt dừa non, hạt hạnh nhân, vỏ chanh và một ít bánh quy.

Phần bánh quy này sẽ giúp kẹo có thêm kết cấu xốp giòn, ăn khá thú vị. Tuy nhiên mình không muốn vị bánh quy làm át đi hương chanh dừa nên chỉ dùng để trang trí trên mặt. Các bạn có thể dùng bất kì loại bánh quy nào mình yêu thích.

9. Nếu làm bằng khuôn thì sẽ cần để kẹo vào tủ lạnh khoảng 5 – 6 giờ cho kẹo cứng lại hoàn toàn mới gỡ được khỏi khuôn. Nếu không dùng khuôn thì các bạn có thể để ở nhiệt độ phòng (dưới 25 độ C) khoảng 2 – 3 giờ là kẹo cứng và có thể cắt được. Sau khi kẹo cứng thì cắt thành các viên kích cỡ tùy thích.

10. Bảo quản:

– Với thời tiết mát mẻ như mùa đông miền bắc (dưới 25 độ C) thì có thể để nhiệt độ phòng được khoảng 10 ngày. Nếu trời nóng thì cần bảo quản trong tủ lạnh, được khoảng 1 – 1.5 tháng.

– TUY NHIÊN, tụi mình khuyến khích việc gói kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Kẹo để trong tủ lạnh vẫn mềm dẻo, hương vị cũng ngon hơn, trong kẹo có dừa non nên bảo quản trong tủ cũng sẽ yên tâm hơn (phòng trường hợp dừa bạn sấy vẫn còn nhiều nước và dễ thiu). Nếu nougat dùng bánh quy thì việc bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ giúp bánh quy giòn lâu hơn.

3. NOUGAT CAFE SỮA DỪA và NOUGAT DÂU SỮA

NOUGAT CAFE SỮA DỪA

Nguyên liệu (cho 1 khuôn 18x23cm, làm được 60 cái cỡ 2x4cm)

 • 50 gram bơ nhạt
 • 50 gram kem cốt dừa
 • 300 gram marshmallow
 • 220 – 250 gram bột cốt dừa
 • 5 – 6 gram bột cafe đen hòa tan
 • 120 gram hạnh nhân
 • 60 gram macca
 • 50 gram mứt dừa non sấy dẻo
 • Bánh quy cafe (không bắt buộc)

Lưu ý về nguyên liệu:

– Cafe đen hòa tan mình dùng loại G7 của Trung Nguyên, đây là loại mình thường dùng khi làm bánh, cho vị đậm đà. Các bạn có thể dùng của hãng khác, tuy nhiên nên cần dùng bột cafe hòa tan, không dùng nước cafe hay bột cafe phin. Ngoài ra, các bạn có thể dùng thêm chiết xuất cafe nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng.

– Hạt và dừa các bạn có thể thay đổi loại và định lượng, tuy nhiên theo mình thì hạnh nhân và macca là phù hợp nhất. Hạt cần phải nướng/rang thơm trước khi dùng.

– Bánh quy cafe không bắt buộc, tuy nhiên cho vào sẽ có thêm phần kết cấu giòn giòn xốp xốp giữa viên nougat dẻo rất thú vị, nên có nha. Mình dùng bánh cafe của Coffee Joy, bánh này rất phổ biến, mua tại siêu thị nào cũng có.

NOUGAT DÂU SỮA

 • 50 gram bơ nhạt
 • 50 gram kem cốt dừa
 • 300 gram marshmallow
 • 220 – 250 gram bột sữa
 • 10 gram bột dâu tây
 • 60 gram hạt hạnh nhân
 • 40 – 50 gram hạt dẻ cười
 • 40 – 50 gram mứt kiwi
 • 10 – 12 quả dâu sấy
 • Bánh quy (không bắt buộc)

* Lưu ý về nguyên liệu:

– Các bạn có thể thay thế toàn bộ hoặc 1 phần bột sữa bằng bột cốt dừa. Tuy nhiên các loại mứt và quả khô đều khá chua nên dù dùng bột sữa thì khi ăn cũng sẽ không bị ngọt.

– Bột dâu tây, mứt kiwi và dâu tây sấy các bạn có thể tìm mua tại Shopee.

– Bánh quy mình dùng loại mini của Leibniz, hình thức xinh mà độ ngọt vừa phải, kết cấu giòn xốp, có thể mua tại các siêu thị. Bánh quy không bắt buộc, nhưng cho vào khi ăn sẽ có thêm độ giòn khá thú vị.

Cách làm

Trộn hỗn hợp khô: Với nougat cafe thì trộn bột cafe tan với bột cốt dừa, với nougat dâu tây thì trộn bột sữa với bột dâu tây. Nếu bột dâu tây bị vón cục thì cần rây lại.

Cho bơ và kem cốt dừa vào chảo đế dày và chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn trên lửa nhỏ.

Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

Nếu dùng chảo đế mỏng, hoặc nấu trên bếp có nhiệt cao dù để để lửa nhỏ (bếp ga, bếp hồng ngoại), trong quá trình làm nếu thấy chảy có dấu hiệu bị nóng quá, hơi nóng bốc lên nhiều thì cần bắc chảo xuống, đảo đến khi chảo nguội bớt rồi lại cho lên bếp.

Khi kẹo đã chảy hoàn toàn và quyện vào với bơ, chia bột cốt dừa thành 2 phần

Sau khi phần bột đầu tiên tan hết thì cho chỗ bột còn lại vào đảo đều.

* LƯU Ý: Nếu không chắc lắm về độ mềm của marshmallow, các bạn nên cho bột vào từ từ, đảo đều tới khi thấy kẹo cứng vừa phải thì dừng lại. Độ cứng vừa phải là Khi đảo thấy kẹo quyện được thành khối nhưng nếu để nguyên thì kẹo sẽ hơi chảy dàn ra.

Khi bột sữa đã tan hết, tắt bếp, cho toàn bộ số hạt đảo đều. Ở bước này kẹo đã rất nặng tay, mọi người có thể trộn theo kiểu tương tự như kĩ thuật fold trong làm bánh sẽ dễ hơn. Đảo đến khi hạt trộn đều vào kẹo, khối kẹo bắt đầu róc chảo thì lấy ra tạo hình.

Lưu ý:

– Điều quan trọng nhất khi nấu kẹo là chỉ nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh làm kẹo bị cháy (Nếu thấy hiện tượng kẹo tách đường, cứng lại thì là kẹo đã cháy => không chữa được).

Tạo hình khi kẹo còn ấm nóng:

– Các bạn có thể tạo hình với khuôn như video để viên kẹo đều và vuông vức. Khuôn kẹo có thể để mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc shopee.

-Mình cho bánh quy vào bằng cách lấy ½ lượng kẹo ra khuôn, dàn đều rồi xếp 1 lớp bánh quy khắp mặt kẹo, sau đó cho phần kẹo còn lại lên, dàn đều, trang trí bằng hạt và mứt. Ép nhẹ cho kẹo phẳng. Làm như vậy thì bánh quy sẽ được đều, cắt miếng kẹo nào cũng sẽ có 1 lớp bánh quy ở giữa, ngoài ra cũng sẽ hạt chế được việc bánh quy vị gãy vụn. Nếu không làm như vậy, các bạn có thể cho bánh quy vào cùng với hạt rồi đảo đều, tuy nhiên nên chọn loại bánh cứng, khó gãy tránh việc bánh quy quá vụn.

– Nếu không có khuôn, tạo hình theo video sau đây: https://youtu.be/qJNfBdS_e58

Nếu làm bằng khuôn thì sẽ cần BỌC KÍN KHUÔN và để kẹo vào tủ lạnh khoảng 5 – 6 giờ cho kẹo cứng lại hoàn toàn mới gỡ được khỏi khuôn. Nếu không dùng khuôn thì các bạn có thể để ở nhiệt độ phòng (dưới 25 độ C) khoảng 2 – 3 giờ là kẹo cứng và có thể cắt được. Sau khi kẹo cứng thì cắt thành các viên kích cỡ tùy thích.

Bảo quản:

– Với thời tiết mát mẻ như mùa đông miền bắc (dưới 25 độ C) thì có thể để nhiệt độ phòng được khoảng 10 ngày. Nếu trời nóng thì cần bảo quản trong tủ lạnh, được khoảng 1 – 1.5 tháng.

– TUY NHIÊN, tụi mình khuyến khích việc gói kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Kẹo để trong tủ lạnh vẫn mềm dẻo, hương vị cũng ngon hơn, trong kẹo có dừa non nên bảo quản trong tủ cũng sẽ yên tâm hơn (phòng trường hợp dừa bạn sấy vẫn còn nhiều nước và dễ thiu). Nếu nougat dùng bánh quy thì việc bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ giúp bánh quy giòn lâu hơn.

4. Cách làm kẹo Nougat sữa dừa từ marshmallow

Nguyên liệu

 • Kẹo marshmallow
 • Bơ lạt
 • Kem cốt dừa
 • Bột cốt dừa
 • Hạt hạnh nhân, hạt điều, mứt dừa non
 • Vỏ chanh xanh bào vụn

Cách nấu marshmallow làm kẹo Nougat

 • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 20 phút. Rải đều hạt hạnh nhân và hạt điều lên khay nướng. Sau đó đem đi nướng ở 170 độ C trong 6 – 7 phút đến khi hạt chín thơm. Bạn có thể rang hạt bằng chảo trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
rang hạt

Rang các loại hạt bằng lò nướng cho thơm. Ảnh: Internet

 • Rải đều dừa non cắt sợi trên khay rồi cho vào lò sấy ở 110 độ C trong 50 – 60 phút đến khi sợi dừa khô nhưng vẫn có độ dẻo.
 • Bắc chảo lên bếp, cho vào đó bơ lạt, kem cốt dừa rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho hòa quyện. Tiếp theo, bạn cho thêm kẹo marshmallow vào đảo đều trên lửa nhỏ nhất đến khi tan chảy hoàn toàn là được.

Lưu ý: Bạn nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại để nấu, không nên dùng bếp gas vì sẽ khiến hỗn hợp nhanh cháy, chai cứng.

 • Chia bột cốt dừa thành 2 – 3 phần rồi cho từng phần vào chảo kẹo rồi trộn đều đến khi bột hòa quyện gần hết. Lưu ý là phần bột đầu tiên tan hết thì mới cho phần bột tiếp theo vào. Lúc này, bạn cho thêm 2 muỗng canh vỏ chanh xanh bào nhuyễn vào tiếp tục trộn đều đến khi kẹo đặc sệt lại và dẻo là được.
nấu kẹo marshmallow trộn với vỏ chanh bào

Các bước nấu kẹo marshmallow trộn với vỏ chanh bào. Ảnh: Internet

Mẹo: Bạn không nên cho vỏ chanh vào lúc marshmallow còn đang nóng vì sẽ khiến chanh bị đắng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho vỏ chanh vào lúc hỗn hợp kẹo đã đặt, vỏ chanh sẽ khó hòa quyện.

Hoàn thành cách làm kẹo Nougat vị sữa dừa ngọt ngào ngày Tết

 • Tiếp theo, cho phần hạt rang và dừa sấy vào trộn đều đến khi hỗn hợp hơi khô lại, có thể tách ra được khỏi chảo.
trộn hỗn hợp kẹo Nougat sữa dừa với các loại hạt và đổ khuôn

Công đoạn trộn hỗn hợp kẹo Nougat sữa dừa với các loại hạt và đổ khuôn. Ảnh: Internet

 • Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi nhanh tay dàn đều kẹo vào. Bạn ấn mạnh 1 ít hạt hạnh nhân, dừa sấy, bánh quy và rắc 1 ít vỏ chanh bào lên mặt kẹo. Phủ lên mặt kẹo 1 lớp giấy nến rồi dùng một cái khay ấn nhẹ để kẹo phẳng ra. Cuối cùng, để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng cho kẹo cứng lại rồi dùng dao cắt kẹo thành nhiều miếng vừa ăn và gói lại bằng giấy nến.
 • Kẹo Nougat này không quá nồng mùi bơ sữa, có độ mềm dẻo và vị ngọt vừa phải. Đặc biệt, kết hợp cùng dừa non, các loại hạt rang cùng vỏ chanh bào lại càng giúp cho món kẹo càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.
cách làm kẹo Nougat sữa dừa từ marshmallow

Thành phẩm kẹo Nougat sữa dừa từ marshmallow mềm ngon. Ảnh: Internet

5. Cách làm kẹo Nougat vị cà phê

Nguyên liệu

 • Bơ lạt
 • Kem cốt dừa
 • Kẹo marshmallow
 • Bột cốt dừa, bột cà phê
 • Hạnh nhân, hạt Macca
 • Dừa non sấy
 • Bánh quy
 • Dụng cụ thực hiện: chảo, khuôn vuông, phới dẹt, tô, dao, khay đựng, giấy nến.

Nấu marshmallow với kem cốt dừa, bơ lạc làm kẹo Nougat

 • Tiến hành đun chảy marshmallow bằng cách cho bơ lạc và kem cốt dừa vào chảo, đặt chảo lên bếp và bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi cả 2 tan ra thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Rồi cho tiếp kẹo marshmallow vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi kẹo được tan chảy hoàn toàn thì tạm thời tắt lửa.
 • Để nguyên hỗn hợp kẹo trên bếp để chuẩn bị trộn với bột cốt dừa. Trong lúc đun chảy marshmallow, các bạn nhớ khuấy liên tục và thật đều tay để tránh làm kẹo cháy và dính vào chảo nhé.
 • Cho bột cốt dừa và bột cà phê vào 1 cái tô, trộn lên cho 2 loại bột hòa đều vào nhau. Bật bếp lại với mức lửa nhỏ, từ từ đổ bột vào, vừa đổ vừa dùng phới dẹt khuấy đều tay.
 • Bạn nên chia tô bột ra thành 3 lần đổ, cứ cho 1 phần vào đảo cho bột ngấm đều vào kẹo thì cho phần tiếp theo, lần lượt đến khi hết bột. Khuấy đều cho đến khi bột và kẹo hòa quyện thành hỗn hợp sệt và mịn thì lần lượt cho hạt hạnh nhân cùng hạt macca và dừa non sấy vào chảo.
 • Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi thấy tất cả nguyên liệu đã trộn lẫn vào nhau thì tắt bếp.

Tạo hình kẹo Nougat vị cafe

 • Chuẩn bị 1 khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật, đặt 1 lớp giấy phía dưới khuôn để dễ dàng tách kẹo ra. Cho 1/2 số kẹo trong chảo vào, dùng tay dàn đều kẹo cho phủ hết bề mặt khuôn.

Lưu ý: Trong lúc kẹo còn đang nóng phải làm các thao tác tạo hình thật nhanh tay. Nếu để kẹo nguội sẽ cứng lại không thể tạo hình được.

 • Xếp từng cái bánh quy trải lên mặt phẳng kẹo, ấn nhẹ cho các lớp kẹo bám dính với nhau. Tiếp tục cho 1/2 số kẹo còn lại lên bề mặt bánh quy rồi dùng tay dàn đều và ấn chặt kẹo.
 • Bạn có thể cho bánh quy vào giữa hoặc không cho vào cũng được. Nếu không cho bánh quy thì bạn cứ cho hết số kẹo vào khuôn rồi tạo hình tương tự nhé. Xếp hết hạt, dừa sấy và bánh quy còn lại lúc nãy lên bề mặt kẹo.
 • Trong suốt quá trình phủ các lớp kẹo thì đừng quên ấn 1 lực vừa xuống, để kẹo khi hoàn thành sẽ không bị rời ra khi cắt.
 • Cuối cùng, phủ 1 lớp giấy lên phía trên bề mặt kẹo. Dùng 1 mặt phẳng như thớt hoặc khay ép nhẹ lên kẹo để phẳng đều. Bây giờ chỉ cần bọc kín kẹo, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng cho kẹo cứng lại là được.
 • Kẹo Nougat cà phê vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng. Cắn vào sẽ cảm nhận vị ngọt thơm của cà phê, khi nhai sẽ thấy vị béo bùi của hạt.
kẹo nougat vị cà phê

Thành phẩm kẹo Nougat vị cà phê ngọt đắng hài hòa. Ảnh: Internet

6. Cách làm kẹo Nougat vị dâu healthy ít béo ngày Tết

Nguyên liệu

 • Bơ lạt
 • Kem cốt dừa
 • Kẹo marshmallow
 • Bột sữa, bột dâu tây, bột hạnh nhân
 • Hạt dẻ cười, mứt kiwi
 • Dâu tây sấy, bánh quy
 • Dụng cụ thực hiện: chảo, khuôn vuông, phới dẹt, tô, dao, khay đựng, giấy nến

Trộn nguyên liệu với marshmallow làm kẹo Nougat vị dâu

 • Cho bơ lạt và kem cốt dừa vào 1 cái chảo, đặt lên bếp và bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi tan ra thành hỗn hợp đồng nhất. Cho tiếp kẹo marshmallow vào hỗn hợp trên. Tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn thì tạm thời tắt lửa.
 • Cho bột sữa và bột dâu tây vào 1 cái tô, dùng phới trộn lẫn 2 loại bột lại với nhau. Bật lại bếp với mức lửa nhỏ, từ từ đổ bột vào, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều tay. Khuấy cho đến khi bột và kẹo quyện thành 1 hỗn hợp sệt và mịn là được. Lần lượt cho hạt dẻ cười cùng với dâu tây và kiwi sấy vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ, khi thấy tất cả nguyên liệu đã trộn lẫn vào nhau thì tắt bếp.

Cách đổ khuôn tạo hình làm kẹo Nougat vị dâu ngon

 • Chuẩn bị 1 khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật, đặt 1 lớp giấy thấm dầu hoặc 1 lớp nilon mỏng phía dưới khuôn để dễ dàng tách kẹo ra, cho 1/2 số kẹo trong chảo vào.
 • Dùng tay dàn đều kẹo phủ hết bề mặt khuôn. Xếp từng cái bánh quy trải đều trên mặt phẳng kẹo, ấn nhẹ cho các kẹo và bánh dính lại với nhau. Bạn tiếp tục cho nốt số kẹo còn lại lên bề mặt bánh quy, dùng tay dàn đều và ấn chặt kẹo. Lần lượt xếp hết số hạt dẻ và trái cây sấy cùng bánh quy còn chừa lại lúc nãy lên bề mặt kẹo.
 • Trong suốt quá trình phủ kẹo, ấn 1 lực vừa xuống để khi hoàn thành sẽ không bị rời ra khi cắt. Cuối cùng, phủ 1 lớp nilon lên trên bề mặt kẹo. Dùng thớt hoặc khay ép nhẹ lên kẹo để bề mặt phẳng đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng cho kẹo đông cứng lại là được.
 • Kẹo có màu hồng sữa đẹp mắt, ngọt thanh và thơm mùi dâu. Cắn vào sẽ cảm nhận được từng lớp kẹo cho đến lớp hạt dẻ và lớp trái cây sấy.
nougat dâu tây

Kẹo Nougat vị dâu tây sở hữu màu hồng hấp dẫn, thích hợp làm quà tặng Valentine. Ảnh: Internet

7. Công thức làm kẹo Nougat vị matcha trà xanh mè đen

Nguyên liệu

 • 2 lòng trắng trứng gà
 • 1 cốc + 2 thìa cà phê đường mía
 • 160 gram mật ong nguyên chất
 • 1/2 cốc nước lọc
 • 3 muỗng canh siro ngô nhạt
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 • 2 thìa cà phê bột matcha nguyên chất
 • 1/2 chén hạt mè đen (đã nướng)

Trộn nguyên liệu làm kẹo Nougat vị trà xanh mè đen

 • Trộn 1 cốc đường với mật ong, siro, nước, muối trong nồi vừa. Vừa đun hỗn hợp ở lửa trung bình, vừa quấy đều tay cho hòa quyện. Hỗn hợp sôi lăn tăn, giảm nhiệt xuống mức nhỏ hơn, tiếp tục nấu nhưng không khuấy. Đến khi hỗn hợp đạt 148 độ C là được.
 • Cùng lúc đó, đánh lòng trắng trứng trong tô trộn đến khi tạo thành đỉnh mềm. Cho phần đường còn lại vào lòng trắng trứng, đánh đến khi tạo đỉnh cứng bóng và không bị khô là được.
 • Khi nước siro đạt 148 độ C, bạn múc 1 muỗng canh siro cho vào tô lòng trắng trứng, trộn đều cho hòa quyện. Sau đó, trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi siro, quấy đều và nhẹ để không bị văng tung tóe.
 • Đánh hỗn hợp ở mức trung bình, thêm vani vào trộn đều. Tiếp tục cho bột matcha vào, hạ tốc độ xuống thấp và trộn thêm 1 phút nữa.
 • Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp kẹo đặc lại, nguội bớt, khoảng 10 – 15 phút (phần đáy có thể còn hơi ấm) thì thêm mè đen (chừa lại 3 muỗng canh) vào, trộn đều.

Cách đổ khuôn tạo hình làm kẹo Nougat vị trà xanh mè đen

 • Xịt nhẹ dầu ăn vào đáy chảo nướng chống dính, rồi dùng khăn giấy lau sạch. Lót chảo bằng giấy da hoặc giấy nến. Thoa ít dầu đều lên lớp giấy lót.
 • Đổ hỗn hợp kẹo Nougat trà xanh vào khuôn, dàn đều. Dùng muỗng nhấn cho kẹo bám chặt vào khuôn và có bề mặt phẳng đều nhau. Rắc 1,5 muỗng canh mè đen nướng còn lại lên trên cùng, tiếp tục dùng muỗng nhấn chúng dính vào kẹo.
 • Đặt 1 tấm giấy da/ giấy nến lên trên chảo kẹo, rồi lật úp chảo xuống để tách kẹo ra. Rắc 1,5 muỗng canh mè đen nướng lên mặt kẹo còn lại cho đều.
 • Cắt kẹo thành từng khối vuông, hoặc miếng dài vừa ăn, tạo hình tùy thích. Gói kẹo bằng giấy sáp để bảo quản ở nhiệt độ phòng lên đến 2 tuần.
cách làm kẹo nougat trà xanh matcha mè đen nướng

Các bước làm kẹo Nougat trà xanh matcha mè đen nướng đẹp mắt. Ảnh: Internet

Tải file PDF hướng dẫn cách cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa

Cách cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa

Video hướng dẫn cách cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa

YouTube video

Mua nguyên liệu cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Tại sao kẹo Nougat bị cứng hoặc mềm?

Sự khác biệt chính giữa kẹo Nougat cứng và mềm chỉ là sự thay đổi nhiệt độ nấu. Quy trình cơ bản làm loại kẹo này là giống nhau kể cả ở kết cấu nào. Kẹo cứng hay mềm vẫn có thể dùng được bình thường. Tùy vào mục đích sử dụng, kẹo Nougat cứng có thể được thưởng thức theo từng miếng nhỏ riêng lẻ, còn kẹo mềm thì có thể dùng làm topping cho các loại kẹo, bánh nướng nhỏ, hoặc các món tráng miệng khác.

Cách làm kẹo Nougat không bị chảy

Để khắc phục tình trạng kẹo Nougat thành phẩm bị chảy, lỏng, quá mềm, bạn có thể trộn thêm ít bột ngô. Cho bột ngô cũng hỗn hợp kẹo Nougat vào tô thủy tinh, đặt vào nồi hấp cách thủy. Đồng thời, quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi kẹo đạt đến độ dai đẹp mắt và sánh dẻo thì tắt bếp, để trên khay cho kẹo nguội và đông lại.

tô bột ngô

Trộn thêm bột ngô để khắc phục tình trạng kẹo Nougat quá mềm hoặc bị chảy. Ảnh: Internet

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm kẹo Nougat chanh sữa dừa cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 10/2022, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 - (10 votes)