Updated at: 26-08-2022 - By: Hoàng Cường

Kẹo marshmallow dẻo dẻo, dai dai, lại trong hình dạng mông chú chó corgi xinh xắn sẽ là món ăn vặt thú vị giúp bạn giải tỏa được những cơn buồn miệng bất chợt. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 8 Cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi thơm ngon, béo ngậy 09/2022.

Marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Nguyên liệu để làm kẹo marshmallow gồm có đường, nước, gelatin, phẩm màu và các chất phụ gia khác. Một số loại kẹo còn cho thêm trứng vào quá trình chế biến.

Khác với các loại kẹo ngọt khác, marshmallow không dùng đường tinh luyện mà dùng đường sucrose (hay còn gọi là đường mía) để tạo vị ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các loại khoáng chất như sắt, kali, canxi và magie và tạo được vị ngọt hoàn hảo cho kẹo.

Marshmallow được dùng để làm món ăn vặt hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Đối với việc làm bánh, loại kẹo ngọt này giúp tạo độ dai mềm và trang trí cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguồn gốc của marshmallow

Kẹo marshmallow hiện nay có nguồn gốc từ một loại kẹo thuốc được sản xuất bằng phương pháp thủ công ở thời Ai Cập cổ đại. Thuở ấy, người ta dùng nhựa của cây marshmallow trộn với mật ong và các loại hạt có tác dụng trị ho để làm ra loại kẹo thuốc này.

Đến thời cận đại, người ta mới chuyển sang phương pháp đun sôi thân cây marshmallow với si rô đường để cô đọng thành chất kẹo dẻo ngọt.

Nguồn gốc của marshmallow

Vào đầu thế kỷ 19, thợ làm kẹo ở Pháp bắt đầu cải tiến quy trình để nâng cao chất lượng kẹo bằng cách đun nóng nhựa cây marshmallow với thời gian lâu hơn. Cuối thế kỷ 19 đánh dấu bước tiến mới để tạo thành hương vị kẹo marshmallow hiện nay, nhà sản xuất bắt đầu cho thêm lòng trắng trứng, gelatin và tinh bột ngô vào nguyên liệu làm kẹo.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hỗn hợp nguyên liệu nước, đường và si rô ngô được nấu chín với thời gian và nhiệt độ vô cùng chính xác. Thêm gelatin và tinh bột ngô vào bước thực hiện cuối cùng khiến kẹo dẻo dai, ngọt mát và đạt được độ xốp lý tưởng hơn. Kẹo marshmallow hiện nay cũng được chế biến thành nhiều hình dạng và màu sắc trông vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Nguồn gốc của marshmallow

Công dụng của Marshamallow

Loại kẹo marshmallow tự nhiên 100%, màu trắng thường chỉ gồm có đường và gelatin. Các loại marshmallow nhiều màu sắc khác thường chỉ dùng phẩm màu an toàn. Với bảng thành phần này thì mashmallow hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta.

Thêm vào đó, 2 thành phần đặc sắc nhất giúp tạo độ xốp và vị ngọt cho kẹo là đường sucrose và gelatin. Đường sucrose cung cấp một lượng nhỏ các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, magie và sắt.

Đồng thời, gelatin cũng cung cấp các loại axit amin thiết yếu như hydroxyproline, glycine, aspartic và axit glutamic giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sự phát triển của da và xương.

Công dụng của Marshamallow

Tổng hợp 8 cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi cập nhật 09/2022

Cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi núng nính, siêu dễ thương

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow hình mông corgi cho 4 người

 • Đường 100 gr
 • Nước đường mạch nha 50 gr
 • Lòng trắng trứng 2 cái
 • Gelatin 17 gr (nấu chảy)
 • Cà phê 20 gr
 • Bột bắp 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kẹo marshmallow hình mông corgi

Dụng cụ thực hiện

 • Máy đánh trứng, phin cafe, tô, nồi,…

Cách chế biến Kẹo marshmallow hình mông corgi

Đun nước đường

Bắc nồi lên bếp, cho 100gr đường, 50gr nước đường mạch nha và 50ml nước lạnh vào nồi đun sôi và khuấy đều.

Mách nhỏ: Khi nấu nước đừng, bạn nên chú ý khuấy đều để đường không bị cháy dưới đáy nồi.

Bước 1 Đun nước đường Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 1 Đun nước đường Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 1 Đun nước đường Kẹo marshmallow hình mông corgi

Đánh lòng trắng trứng

Cho 2 lòng trắng trứng ra tô và dùng máy đánh trứng đánh bông lên, sau đó từ từ cho một ít nước đường vào rồi đánh bông, lặp lại đến khi hết nước đường thì cho gelatin đã nấu chảy vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 2 Đánh lòng trắng trứng Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 2 Đánh lòng trắng trứng Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 2 Đánh lòng trắng trứng Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 2 Đánh lòng trắng trứng Kẹo marshmallow hình mông corgi

Pha cà phê phin

Cho một lượng khoảng 20gr cà phê vào phin, sau đó cho khoảng 15ml nước sôi vào, để nước ngấm hết vào bột cà phê rồi để yên gần 1 phút cho bột cà phê nở hết ra. Tiếp tục thêm vào chừng 40ml nước nữa, đậy nắp kín đến khi cà phê được lọc xong.

Bước 3 Pha cà phê phin Kẹo marshmallow hình mông corgi

Pha màu

Chia đôi hỗn hợp ở bước 2 thành 2 phần, một phần giữ nguyên cho vào túi bắt kem, phần còn lại cho cà phê đen vào và trộn đều, sau đó cũng cho ra túi bắt kem.

Bước 4 Pha màu Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 4 Pha màu Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 4 Pha màu Kẹo marshmallow hình mông corgi

Tạo hình kẹo

Cho bột bắp phủ lên khay lớn, dùng muỗng tạo hình thành mông corgi, sau đó tiến hành tạo hình kẹo giống như hình, rồi phủ bột bắp lên trên, đợi khoảng từ 1 – 2 tiếng rồi phủi bột, lấy kẹo ra.

Bước 5 Tạo hình kẹo Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 5 Tạo hình kẹo Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 5 Tạo hình kẹo Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 5 Tạo hình kẹo Kẹo marshmallow hình mông corgi

Thành phẩm

Kẹo marshmallow trong hình dạng mông chú corgi cực kì đáng yêu, xốp xốp, khi ăn vào có hương vị ngọt ngọt và có pha lẫn vị đắng của cà phê, đem lại một món kẹo thơm ngon, dễ ưa chuộng.

Bước 6 Thành phẩm Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 6 Thành phẩm Kẹo marshmallow hình mông corgiBước 6 Thành phẩm Kẹo marshmallow hình mông corgi

Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow chiên phủ socola cho 4 người

 • Bột pancake 250 gr
 • Sữa tươi 180 ml
 • Trứng gà 1 quả
 • Kẹo marshmallow 200 gr
 • Socola nấu chảy 200 ml
 • Hạnh nhân 100 gr (hoặc kẹo đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm kẹo marshmallow chiên

Cách chế biến Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Trộn bột

Trộn đều hỗn hợp gồm 250gr bột pancake, 1 quả trứng gà và 180ml sữa tươi.

Bước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Áo bột lên kẹo

Xiên 4 viên kẹo marshmallow vào 1 cây que rồi tiến hành áo đều lớp bột lên kẹo.

Bước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Chiên kẹo

Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho kẹo vào chiên đến khi vàng đều thì gắp ra, để ráo dầu hoặc cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Phủ socola và trang trí

Phủ một lớp socola đun chảy lên kẹo, sau đó rắc hạnh nhân (hoặc kẹo đường) lên lớp socola để trang trí kẹo là hoàn thành.

Bước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Thành phẩm

Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có được món kẹo marshmallow chiên mới lạ, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và phần nhân kẹo ngọt dẻo bên trong, lại được phủ lên lớp socola hấp dẫn, tất cả tạo nên một món ăn độc đáo, thơm ngon.

Bước 5 Thành phẩm Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Cách chọn mua kẹo marshmallow

 • Kẹo marshmallow bạn có thể mua tại các chợ, siêu thị Bách hóa XANH, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc, hoặc các trang thương mại uy tín như bachhoaxanh.com
 • Khi mua bạn hãy chú ý quan sát kỹ bao bì xem có còn nguyên vẹn không và hạn sử dụng của sản phẩm.
 • Ngoài ra để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tự làm kẹo marshmallow ngay tại nhà.

Cách bảo quản và sử dụng dầu ăn thừa

 • Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
 • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
 • Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

Cách làm kẹo dẻo Marshmallows đơn giản nhất

Nguyên liệu làm kẹo dẻo Marshmallows

– Khoảng 200 ml nước lạnh

– 3 gói bột gelatin

– Si rô ngô ( Tùy thích)

– Khoảng 300 gram đường cát trắng

– 70 ml nước

– 1/4 tsp muối

– 1 – 3 tbsp vani

– 70 gram bột bắp

– 70 gram đường bột

Dụng cụ làm kẹo dẻo Marshmallows

– Bát lớn, nhỏ

– Hộp nhựa

– Dao, đĩa, thìa, thớt, …

– Khay đựng kẹo dẻo

– Giấy sáp thấm dầu

– Máy trộn

– Nhiệt kế

– Nồi thường

Cách làm kẹo dẻo Marshmallows

Bước 1:

– Trong một cái hộp nhựa, bạn trộn đều hỗn hợp khô gồm bột bắp và đường bột. Sau đó đặt sang một bên.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-1

– Trong một cái máy trộn, Bạn cho bột gelatin vào đó. Thêm nước lạnh. Bạn cứ để khoảng 10 phút cho bột gelatin nở ra.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-2

Bước 2:

– Trong thời gian chờ bột gelatin nở, bạn bắc một cái nồi lên bếp, bật lửa vừa. Cho đường cát trắng, khoảng 70 ml nước cùng với si rô ngô vào đó.

– Dùng thìa khuấy cho thật đều hỗn hợp. Đun đến khi sôi vẫn tiếp tục đun nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-3

Bước 3:

– Sử dụng một cái nhiệt kế để đo nhiệt độ trong nồi lúc này, đợi đến khi hỗn hợp đạt từ 117 đến 120 độ C thì bạn tắt bếp.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-4

– Tiếp theo, ta tiến hành đổ phần nước caramen này vào cái máy trộn có chứa hỗn hợp gelatin ở trên. Bạn cần trộn với tốc độ cao nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-5

Bước 4:

– Trong quá trình trộn ở trên, bạn cần cho thêm một chút muối và tiến hành trộn khoảng 15 phút.

– Đợi đến khi quá trình trộn gần hoàn thành thì bạn đổ nốt vani vào cho thơm.

– Sau đó, đổ hỗn hợp kẹo dẻo này vào khay đựng mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước. Dùng muỗng để dàn đều kẹo dẻo ra khay nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-6

Bước 5:

– Với phần hỗn hợp bột bắp và đường bột bạn đã chuẩn bị ngay ở bước 1, bạn hãy rắc chúng lên khắp mặt kẹo dẻo.

– Sau đó để yên trong khoảng thời gian là 4 giờ đồng hồ cho kẹo dẻo định hình. Bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng thôi nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-7

Bước 6:

– Sau 4 giờ đồng hồ, bạn hãy bắt đầu dỡ kẹo dẻo ra khỏi khay và đặt lên mặt bàn. Đồng thời các bạn cũng tiếp tục rắc hỗn hợp bột bắp lên khắp bánh nhé.

– Dùng dao hoặc máy để cắt kẹo ra thành nhiều phần.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-10

– Và khi cắt được viên kẹo nào các bạn cũng nhanh chóng lăn kẹo qua bát bột bắp đường để các cạnh của viên kẹo không bị dính nữa.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-12

– Sau cùng, xếp kẹo vào hộp nhựa có trải sẵn giấy sáp là đã hoàn thành rồi đấy!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-11

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo dẻo Marshmallows đơn giản nhất nhé!

Kẹo marshmallow hai lớp vị trà

Đối với lớp latte

 • 22,5g bột gelatine
 • 118ml nước lạnh
 • 150g đường
 • 88ml siro ngô
 • 30ml mật ong
 • 1 hạt vanilla
 • 1 ít muối
 • 10g bột quế
 • 300g đường bột + 128g bột ngô

Đối với lớp trà

 • 3 túi trà đen
 • 3 miếng quế thanh, 2 quả thảo quả
 • 3 nụ đinh hương, 3 hạt tiêu Jamaica
 • 2,5g gừng băm nhuyễn
 • 225ml nước đun sôi
 • 22,5g bột gelatin
 • 150g đường + 1 ít muối
 • 125ml siro ngô
 • 60ml nước
 • 10g bột quế
 • 300g đường bột + 128g bột ngô

Bước 1:

 • Chuẩn bị một cốc lớn cho vào cốc trà túi lọc, quế, thảo quả đập dập, hạt tiêu, đinh hương, gừng và rót nước đun sôi vào. Ngâm trà trong thời gian 30 phút sau đó để trà nguội và lọc hết bã. Lưu ý lọc để được 120ml nước cốt trà.
 • Sau khi lọc xong đợi cho trà nguội hoàn toàn thì rắc bột gelatin vào và ngâm trong 5 – 10 phút.

Bước 2:

 • Chuẩn bị 1 nồi nhỏ làm phần siro. Cho ½ lượng siro ngô vào nồi cùng đường, muối, nước và dùng muôi khuấy tan.
 • Bắc nồi lên bếp đun sôi bằng lửa lớn, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều. Phần siro cần đạt tới 110 độ C.
 • Đối với phần siro ngô còn lại cho vào trong bát tô.

Bước 3:

 • Đối với phần gelatin đã ngâm nước ở bước 1 có thể cho hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng trong 30 giây cho tới khi tan chảy hoàn toàn.
 • Sau khi phần bột chảy thì rót vào tô có phần siro ngô và dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đánh lên.
 • Rót từ từ phần hỗn hợp siro ngô đã đun sôi ở 110 độ C vào trong bát, tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa và đánh bông trong vòng 5 phút.
 • Tiếp tục tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình lớn và đánh trong 5 phút nữa.
 • Cuối cùng tăng tốc độ máy đánh trứng lên cao nhất và đánh bông trong 1 – 2 phút. Sau khi đánh bông sẽ có được hỗn hợp marshmallow mịn, mượt và tăng gấp 3 lần khối lượng ban đầu.

Bước 4:

 • Chuẩn bị một khuôn thủy tinh có kích thước 23 x 33 cm, rót hỗn hợp marshmallow vào khuôn đã được quét một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Dùng thìa gỗ dàn đều hỗn hợp và để nguội ở nhiệt độ phòng.
 • Lặp lại các bước tương tự như trên nhưng thay nguyên liệu lớp trà bằng lớp latte và rót hỗn hợp thành từng lớp xếp chồng lên nhau.
 • Để khuôn ở nơi thoáng mát trong 6 giờ cho kẹo đông hẳn hoặc để qua đêm. Khi kẹo đông lấy ra khỏi khuôn và cắt thành hình mình muốn sau đó rây một lớp bột mallowing bao gồm bột quế + đường bột + bột ngô lên bên ngoài.
 • Kẹo dẻo marshmallow ăn sẽ ngon hơn khi nướng lên hoặc nhúng vào cốc chocolate nóng.

Hướng dẫn làm kẹo dẻo hình chân mèo

Cách làm Kẹo Marshmallows Chân Mèo

Nguyên liệu làm Kẹo Marshmallows Chân Mèo

 • 10 g gelatin
 • 40 ml nước
 • 120 ml nước
 • 150 g đường
 • 100 g corn syrup/ mật ong
 • 1 kg bột ngô
 • 2 túi bắt kem tam giác
 • 1 chút phẩm màu đỏ/ vàng.

Các bước làm Kẹo Marshmallows Chân Mèo

Bước 1

Ngâm gelatin với 40ml nước đến khi nở mềm

Bước 2

Đổ vào nồi 120ml nước, mật ong/ corn syrup và đường. Cho lên bếp đun sôi, tan đường

Bước 3

Đổ nước đường còn đang sôi vào bát đựng gelatin

Bước 4

Nhanh chóng dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở mức cao đến khi hỗn hợp bông trắng mịn, đặc lại, chảy ruy băng cỡ 15-20s mới mất nét.

Bước 5

Cho 4/5 hỗn hợp vào túi bắt kem, buộc chặt lại. Chỗ còn lại pha màu và đổ vào túi còn lại

Bước 6

Đổ bột ngô vào khay to, lớp bột ngô cần phải thật dày nhé. Dùng muỗng tsbp ấn xuống lớp bột tạo hình tròn

Bước 7

Bơm hỗn hợp kẹo trắng vào hình tròn, sau đó dùng hỗn hợp màu vẽ hình chân mèo lên trên

Bước 8

Lấy bột ngô thừa xung quanh phủ kín lên mặt kẹo

Bước 9

Để kẹo vào tủ mát 3h, sau đó lấy ra, phủ hết bột khô xung quanh là có kẹo marshmallows xinh xắn rồi nha, cho vào cafe hoặc cacao nóng ngon lắm đó

Dạo này thấy rộ lên kiểu marshmallows chân mèo đáng yêu này. Muốn làm quá mà hết mất màu đỏ nên chế ra bản chân mèo vàng này :>

Cách Làm Kẹo Marshmallow Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Nước: 200ml (Chia thành 2 phần: 120ml và 80ml)
 • Bột gelatin: 15g
 • Đường: 150g
 • Siro ngô hoặc mật ong: 100g
 • Tinh chất vani: 1 muỗng café
 • Bột ngô: 150g

Cách làm

Đầu tiên, bạn sẽ hòa tan bột gelatin với 80ml nước và ngâm khoảng 15 phút. Đặt nồi lên bếp, cho 120ml nước vào nấu cùng đường và siro ngô hoặc mật ong, lưu ý nấu với lửa vừa và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, bạn lấy ít giọt nước đường cho bạn tô nước lạnh nếu thấy đường không bị tan, mà đọng lại ở đáy tô thì hỗn hợp đã đạt yêu cầu. Khi này, bạn hạ nhỏ lửa và cho gelatin đã ngâm vào nồi, trộn đều thêm lần nữa và đun tiếp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

Bạn cho hỗn hợp ra âu và thêm vani vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Lưu ý dựng máy thẳng đứng để tránh làm nước kẹo đang nóng văng trúng người. Khi hỗn hợp bông lên, chuyển màu trắng đục và có vân thì bạn dừng lại. Bạn phủ kín một lớp bột ngô mỏng lên khuôn rồi đổ hỗn hợp kẹo vào, vỗ nhẹ khuôn để các bọt khí thoát ra hết. Cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng, khi kẹo đông lại và khô thì bạn lấy ra khỏi khuôn rồi dùng dao cắt kẹo theo kích thước, hình dáng mình mong muốn và dùng bột ngô phủ bên ngoài để kẹo không dính vào nhau. Bạn sẽ bảo quản kẹo trong các hũ hoặc lọ thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Kẹo marshmallow làm thủ công có thể dùng trong khoảng 4-5 ngày.

bảo quản kẹo marshmallow

Kẹo Marshmallow nên được bảo quản trong lọ thủy linh. Nguồn: Internet

Cách làm kẹo Marshmallow bằng lòng trắng trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 125ml nước
 • 17g bột gelatin
 • 80ml nước lạnh
 • 200g đường
 • 100g siro ngô
 • 110g lòng trắng trứng
 • 1 muỗng cà phê vani
 • 140g đường làm kẹo
 • 140g tinh bột khoai tây (hoặc bột ngô)
 • 1 chút muối

Chi tiết cách làm

Bước 1: Bạn cho nước vào bát rồi cho bột gelatin vào và để nguyên.

Bước 2: Cho 80ml nước, đường và siro ngô vào nồi đun ở nhiệt độ vừa phải.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn đánh bông lòng trắng trứng gà cho đến khi sủi bọt.

Bước 4: Từ từ cho siro đã đun vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi cho thêm gelatin vào và tiếp tục đánh bông.

Bước 5: Cho thêm vani vào hỗn hợp trên, rồi tiếp tục đánh đều, lúc này bạn đã có hỗn hợp kẹo dẻo.

Bước 6: Trộn 70g đường và 70g tinh bột ngô để làm lớp bột phủ kẹo.

Bước 7: Phết chút dầu thực vật dưới khay, sau đó phủ lớp bột vừa trộn lên và đổ hỗn hợp kẹo dẻo rồi dàn phẳng. Để nguyên hỗn hợp khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm, sau đó cắt kẹo thành các kích thước mà bạn muốn. Lưu ý trong thời gian chờ kẹo khô, bạn không đậy kín khay kẹo nhé.

Bước 8: Bạn cho những viên kẹo này vào lớp bột phủ là hoàn thành rồi đó.

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể nướng lên hoặc nhúng vào socola rồi thưởng thức nhé.

Kẹo Marhmallow

Cách làm kẹo Marshmallow không cần gelatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 20g bột rau câu
 • 400g đường trắng
 • 340g siro ngô
 • 280g tinh bột ngô
 • 220g lòng trắng trứng
 • 250ml nước lạnh
 • 1 muỗng vani
 • 1/8 muỗng cafe muối
 • Bơ nhạt

Chi tiết cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Bạn phết 1 lớp bơ vào khuôn và các dụng cụ phết, vét, cắt kẹo để chống dính.
 • Sau đó cho bột rau câu vào ngâm với 120ml nước.
 • Cho lòng trắng trứng vào tô và đánh đến khi sủi bọt.
 • Cho 200g đường, 140g tinh bột ngô trộn với nhau để làm bột phủ kẹo.

Bước 2: Làm kẹo Marshmallow không cần gelatin

 • Cho siro ngô, 200g đường, 130ml nước vào nồi đun sôi. Lưu ý vừa đun vừa khuấy đều tay.
 • Sau đó, bạn lấy đũa nhúng vào hỗn hợp siro và nhỏ vào cốc nước nếu giọt đường thu nhỏ lại thành viên tròn không cứng là được.
 • Bạn tắt bếp rồi cho hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng cùng 1 muỗng cafe vani, sau đó tiếp tục đánh với tốc độ cao cho đến khi đường đặc lại và bông xốp lên gấp đôi.
 • Cho hỗn hợp đã đánh ra khay, dàn đều và để ở nhiệt độ phòng qua đêm.
 • Sau đó, bạn lấy khay kẹo ra, cắt thành những viên nhỏ và nhúng vào hỗn hợp bột phủ là hoàn thành rồi đó.

Kẹo Marhmallow

Tải file PDF hướng dẫn cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi

Cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi

Video hướng dẫn cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi

YouTube video

Mua nguyên liệu làm kẹo marshmallow hình mông corgi ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm kẹo marshmallow hình mông corgi, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Marshmallow Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Kẹo Marshmallow có thành phần chính là gelatin nên mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc vóc của chúng ta. Gelatin khi tiếp xúc với nước sẽ chuyển hóa thành các acid amin giúp tạo nên collagen tự nhiên trong cơ thể đồng thời cải thiện tình trạng của hệ xương khớp, da, tóc. Đặc biệt, cung cấp glycine – loại acid amin cơ thể không thể tự sản sinh mà phải tổng hợp từ thức ăn để giúp gan và cơ thể khỏe mạnh hơn.

bột gelatin

Nhờ thành phần chính là gelatin mà Marshmallow có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Marshmallow không chỉ dễ ăn, dẻo dẻo ngọt thanh mà còn chứa một hàm lượng calo tương đối thấp (300 Kcal/100gr) do không chứa bất kỳ thành phần chất béo nào nên rất thích hợp làm đồ ăn vặt cho các bạn thích vị ngọt ngào mà không muốn tăng cân. Đường sucrose trong kẹo là loại đường được tách ra chủ yếu từ mía đường hay củ cải đường, sau đó sẽ tiến hành làm tinh khiết và kết tinh, có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ. Hơn nữa đây là món ăn mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà bởi các thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Thưởng Thức Marshmallow Đúng Cách

Trẻ con rất thích thưởng thức trực tiếp, từng viên kẹo Marshmallow mềm xốp tan dần trong miệng, mang đến cảm giác lạ miệng và thú vị. Khi trở nên thông dụng, loại kẹo này được dùng kết hợp thức uống như một topping ăn kèm hoặc để trang trí cho các loại bánh ngọt. Sự góp mặt của marshmallow giúp cho những chiếc bánh, ly nước cân bằng hương vị, thêm phần thơm ngon và hấp dẫn. Chính vì vậy, chúng ta đã trào lưu bingsu marshmallow hay món cacao nóng thả marshmallow vào.

marshmallow dùng kèm cacao nóng

Marshmallow được dùng kèm cùng cacao nóng. Nguồn: Internet

Còn một cách thưởng thức Marshmallow được ít chúng ta chú ý đến, đó là kẹp ăn cùng với hai miếng bánh xốp. Cụ thể, cách dùng này được ứng dụng trong những chiếc bánh chocopie quen thuộc. Đặc biệt hơn, trong các buổi picnic bạn có thể xiên Marshmallow vào que rồi đem nướng bạn sẽ có món kẹo thơm ngon bởi kẹo tan chảy tạo thành một lớp caramel cứng bên ngoài và mềm dẻo bên trong.

Những cách ăn Marshmallow thú vị bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh sử dụng như một loại kẹo thông thường, Marshmallow còn vô vàn cách ăn thú vị, hấp dẫn khác dành cho các tín đồ thích ăn vặt và hảo ngọt:

Marshmallow co nhieu cach thuong thuc

Marshmallow có nhiều cách thưởng thức khác nhau rất hấp dẫn – Ảnh: Internet

 • Marshmallow nướng: Xiên các viên Marshmallow vào que đem nướng trên lửa, lớp bên ngoài sẽ nóng chảy thành một lớp caramen và cứng lại, lớp bên trong vẫn giữ độ mềm mại thơm ngon. Trong những buổi cắm trại, picnic… nhiều người thường mang theo Marshmallow để nướng cho cuộc vui thêm ngọt ngào.
 • Marshmallow kẹp chocolate: Kẹp một miếng chocolate với kẹo marshmallow nướng chảy bằng hai miếng bánh xốp sau đó ép chúng lại với nhau cho dính sẽ tạo nên một phiên bản tương tự như bánh Chocopie. Hãy thử tưởng tượng vị đăng đắng của chocolate hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt dịu, dẻo mềm của Marshmallow và tan dần trong miệng!
 • Ăn cùng với các loại bánh: Nếu bạn là một nhân viên làm bánh, yêu thích làm bánh thì Marshmallow không phải nguyên liệu xa lạ. Bạn có thể sử dụng để làm nhân bánh hoặc trang trí lên mặt bánh đều được.
 • Thưởng thức cùng đồ uống: Một tách sữa nóng, cacao hay chocolate nóng đều sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn thả vào đó một vài viên Marshmallow đấy!

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm kẹo marshmallow hình mông corgi cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 09/2022, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 - (10 votes)