Updated at: 26-08-2022 - By: Hoàng Cường

Kẹo marshmallow vốn đã quá nổi tiếng, nay lại được biến tấu khi chiên lên sẽ đem đến một món ăn vặt mới lạ, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 4 Cách làm kẹo marshmallow chiên siêu ngon, mới nhất 10/2022.

Marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Nguyên liệu để làm kẹo marshmallow gồm có đường, nước, gelatin, phẩm màu và các chất phụ gia khác. Một số loại kẹo còn cho thêm trứng vào quá trình chế biến.

Khác với các loại kẹo ngọt khác, marshmallow không dùng đường tinh luyện mà dùng đường sucrose (hay còn gọi là đường mía) để tạo vị ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các loại khoáng chất như sắt, kali, canxi và magie và tạo được vị ngọt hoàn hảo cho kẹo.

Marshmallow được dùng để làm món ăn vặt hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Đối với việc làm bánh, loại kẹo ngọt này giúp tạo độ dai mềm và trang trí cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguồn gốc của marshmallow

Kẹo marshmallow hiện nay có nguồn gốc từ một loại kẹo thuốc được sản xuất bằng phương pháp thủ công ở thời Ai Cập cổ đại. Thuở ấy, người ta dùng nhựa của cây marshmallow trộn với mật ong và các loại hạt có tác dụng trị ho để làm ra loại kẹo thuốc này.

Đến thời cận đại, người ta mới chuyển sang phương pháp đun sôi thân cây marshmallow với si rô đường để cô đọng thành chất kẹo dẻo ngọt.

Nguồn gốc của marshmallow

Vào đầu thế kỷ 19, thợ làm kẹo ở Pháp bắt đầu cải tiến quy trình để nâng cao chất lượng kẹo bằng cách đun nóng nhựa cây marshmallow với thời gian lâu hơn. Cuối thế kỷ 19 đánh dấu bước tiến mới để tạo thành hương vị kẹo marshmallow hiện nay, nhà sản xuất bắt đầu cho thêm lòng trắng trứng, gelatin và tinh bột ngô vào nguyên liệu làm kẹo.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hỗn hợp nguyên liệu nước, đường và si rô ngô được nấu chín với thời gian và nhiệt độ vô cùng chính xác. Thêm gelatin và tinh bột ngô vào bước thực hiện cuối cùng khiến kẹo dẻo dai, ngọt mát và đạt được độ xốp lý tưởng hơn. Kẹo marshmallow hiện nay cũng được chế biến thành nhiều hình dạng và màu sắc trông vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Nguồn gốc của marshmallow

Công dụng của Marshamallow

Loại kẹo marshmallow tự nhiên 100%, màu trắng thường chỉ gồm có đường và gelatin. Các loại marshmallow nhiều màu sắc khác thường chỉ dùng phẩm màu an toàn. Với bảng thành phần này thì mashmallow hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta.

Thêm vào đó, 2 thành phần đặc sắc nhất giúp tạo độ xốp và vị ngọt cho kẹo là đường sucrose và gelatin. Đường sucrose cung cấp một lượng nhỏ các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, magie và sắt.

Đồng thời, gelatin cũng cung cấp các loại axit amin thiết yếu như hydroxyproline, glycine, aspartic và axit glutamic giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sự phát triển của da và xương.

Công dụng của Marshamallow

Tổng hợp 4 cách làm kẹo marshmallow chiên cập nhật 10/2022

Kẹo marshmallow chiên giòn

Kẹo marshmallow chiên giòn

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow chiên giòn cho 4 người

 • Bột mì 200 gr
 • Trứng gà 1 quả
 • Sữa tươi 150 ml
 • Kẹo marshmallow 200 gr
 • Dầu ăn 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm kẹo marshmallow chiên

Cách chế biến Kẹo marshmallow chiên giòn

Trộn bột

Cho 150gr bột mì, 1 quả trứng gà, 150ml sữa tươi vào chung tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.

Bước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên giònBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên giònBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên giònBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên giòn

Áo bột lên kẹo

Xiên kẹo marshmallow vào que nhọn, sau đó áo bột kẹo vài lần, lặp lại tương tự với số lượng bột và kẹo còn lại.

Bước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên giònBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên giònBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên giòn

Chiên kẹo

Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào ngập nồi, khi dầu nóng thì từ từ cho kẹo vào chiên đến khi giòn, vàng đều các mặt thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên giònBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên giònBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên giònBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên giòn

Thành phẩm

Kẹo marshmallow chiên giòn với cách thực hiện vô cùng đơn giản, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn giòn bên ngoài và nhân kẹo marshmallow ngọt dẻo bên trong, đem lại một món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Bước 4 Thành phẩm Kẹo marshmallow chiên giòn

Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow chiên phủ socola cho 4 người

 • Bột pancake 250 gr
 • Sữa tươi 180 ml
 • Trứng gà 1 quả
 • Kẹo marshmallow 200 gr
 • Socola nấu chảy 200 ml
 • Hạnh nhân 100 gr (hoặc kẹo đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm kẹo marshmallow chiên

Cách chế biến Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Trộn bột

Trộn đều hỗn hợp gồm 250gr bột pancake, 1 quả trứng gà và 180ml sữa tươi.

Bước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 1 Trộn bột Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Áo bột lên kẹo

Xiên 4 viên kẹo marshmallow vào 1 cây que rồi tiến hành áo đều lớp bột lên kẹo.

Bước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 2 Áo bột lên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Chiên kẹo

Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho kẹo vào chiên đến khi vàng đều thì gắp ra, để ráo dầu hoặc cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 3 Chiên kẹo Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Phủ socola và trang trí

Phủ một lớp socola đun chảy lên kẹo, sau đó rắc hạnh nhân (hoặc kẹo đường) lên lớp socola để trang trí kẹo là hoàn thành.

Bước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socolaBước 4 Phủ socola và trang trí Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Thành phẩm

Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có được món kẹo marshmallow chiên mới lạ, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và phần nhân kẹo ngọt dẻo bên trong, lại được phủ lên lớp socola hấp dẫn, tất cả tạo nên một món ăn độc đáo, thơm ngon.

Bước 5 Thành phẩm Kẹo marshmallow chiên phủ socola

Cách chọn mua kẹo marshmallow

 • Kẹo marshmallow bạn có thể mua tại các chợ, siêu thị Bách hóa XANH, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc, hoặc các trang thương mại uy tín như bachhoaxanh.com
 • Khi mua bạn hãy chú ý quan sát kỹ bao bì xem có còn nguyên vẹn không và hạn sử dụng của sản phẩm.
 • Ngoài ra để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tự làm kẹo marshmallow ngay tại nhà.

Cách bảo quản và sử dụng dầu ăn thừa

 • Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
 • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
 • Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

Cách làm kẹo dẻo Marshmallows đơn giản nhất

Nguyên liệu làm kẹo dẻo Marshmallows

– Khoảng 200 ml nước lạnh

– 3 gói bột gelatin

– Si rô ngô ( Tùy thích)

– Khoảng 300 gram đường cát trắng

– 70 ml nước

– 1/4 tsp muối

– 1 – 3 tbsp vani

– 70 gram bột bắp

– 70 gram đường bột

Dụng cụ làm kẹo dẻo Marshmallows

– Bát lớn, nhỏ

– Hộp nhựa

– Dao, đĩa, thìa, thớt, …

– Khay đựng kẹo dẻo

– Giấy sáp thấm dầu

– Máy trộn

– Nhiệt kế

– Nồi thường

Cách làm kẹo dẻo Marshmallows

Bước 1:

– Trong một cái hộp nhựa, bạn trộn đều hỗn hợp khô gồm bột bắp và đường bột. Sau đó đặt sang một bên.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-1

– Trong một cái máy trộn, Bạn cho bột gelatin vào đó. Thêm nước lạnh. Bạn cứ để khoảng 10 phút cho bột gelatin nở ra.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-2

Bước 2:

– Trong thời gian chờ bột gelatin nở, bạn bắc một cái nồi lên bếp, bật lửa vừa. Cho đường cát trắng, khoảng 70 ml nước cùng với si rô ngô vào đó.

– Dùng thìa khuấy cho thật đều hỗn hợp. Đun đến khi sôi vẫn tiếp tục đun nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-3

Bước 3:

– Sử dụng một cái nhiệt kế để đo nhiệt độ trong nồi lúc này, đợi đến khi hỗn hợp đạt từ 117 đến 120 độ C thì bạn tắt bếp.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-4

– Tiếp theo, ta tiến hành đổ phần nước caramen này vào cái máy trộn có chứa hỗn hợp gelatin ở trên. Bạn cần trộn với tốc độ cao nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-5

Bước 4:

– Trong quá trình trộn ở trên, bạn cần cho thêm một chút muối và tiến hành trộn khoảng 15 phút.

– Đợi đến khi quá trình trộn gần hoàn thành thì bạn đổ nốt vani vào cho thơm.

– Sau đó, đổ hỗn hợp kẹo dẻo này vào khay đựng mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước. Dùng muỗng để dàn đều kẹo dẻo ra khay nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-6

Bước 5:

– Với phần hỗn hợp bột bắp và đường bột bạn đã chuẩn bị ngay ở bước 1, bạn hãy rắc chúng lên khắp mặt kẹo dẻo.

– Sau đó để yên trong khoảng thời gian là 4 giờ đồng hồ cho kẹo dẻo định hình. Bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng thôi nhé!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-7

Bước 6:

– Sau 4 giờ đồng hồ, bạn hãy bắt đầu dỡ kẹo dẻo ra khỏi khay và đặt lên mặt bàn. Đồng thời các bạn cũng tiếp tục rắc hỗn hợp bột bắp lên khắp bánh nhé.

– Dùng dao hoặc máy để cắt kẹo ra thành nhiều phần.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-10

– Và khi cắt được viên kẹo nào các bạn cũng nhanh chóng lăn kẹo qua bát bột bắp đường để các cạnh của viên kẹo không bị dính nữa.

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-12

– Sau cùng, xếp kẹo vào hộp nhựa có trải sẵn giấy sáp là đã hoàn thành rồi đấy!

cach-lam-keo-deo-marshmallows-don-gian-nhat-11

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo dẻo Marshmallows đơn giản nhất nhé!

Kẹo marshmallow hai lớp vị trà

Đối với lớp latte

 • 22,5g bột gelatine
 • 118ml nước lạnh
 • 150g đường
 • 88ml siro ngô
 • 30ml mật ong
 • 1 hạt vanilla
 • 1 ít muối
 • 10g bột quế
 • 300g đường bột + 128g bột ngô

Đối với lớp trà

 • 3 túi trà đen
 • 3 miếng quế thanh, 2 quả thảo quả
 • 3 nụ đinh hương, 3 hạt tiêu Jamaica
 • 2,5g gừng băm nhuyễn
 • 225ml nước đun sôi
 • 22,5g bột gelatin
 • 150g đường + 1 ít muối
 • 125ml siro ngô
 • 60ml nước
 • 10g bột quế
 • 300g đường bột + 128g bột ngô

Bước 1:

 • Chuẩn bị một cốc lớn cho vào cốc trà túi lọc, quế, thảo quả đập dập, hạt tiêu, đinh hương, gừng và rót nước đun sôi vào. Ngâm trà trong thời gian 30 phút sau đó để trà nguội và lọc hết bã. Lưu ý lọc để được 120ml nước cốt trà.
 • Sau khi lọc xong đợi cho trà nguội hoàn toàn thì rắc bột gelatin vào và ngâm trong 5 – 10 phút.

Bước 2:

 • Chuẩn bị 1 nồi nhỏ làm phần siro. Cho ½ lượng siro ngô vào nồi cùng đường, muối, nước và dùng muôi khuấy tan.
 • Bắc nồi lên bếp đun sôi bằng lửa lớn, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều. Phần siro cần đạt tới 110 độ C.
 • Đối với phần siro ngô còn lại cho vào trong bát tô.

Bước 3:

 • Đối với phần gelatin đã ngâm nước ở bước 1 có thể cho hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng trong 30 giây cho tới khi tan chảy hoàn toàn.
 • Sau khi phần bột chảy thì rót vào tô có phần siro ngô và dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đánh lên.
 • Rót từ từ phần hỗn hợp siro ngô đã đun sôi ở 110 độ C vào trong bát, tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa và đánh bông trong vòng 5 phút.
 • Tiếp tục tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình lớn và đánh trong 5 phút nữa.
 • Cuối cùng tăng tốc độ máy đánh trứng lên cao nhất và đánh bông trong 1 – 2 phút. Sau khi đánh bông sẽ có được hỗn hợp marshmallow mịn, mượt và tăng gấp 3 lần khối lượng ban đầu.

Bước 4:

 • Chuẩn bị một khuôn thủy tinh có kích thước 23 x 33 cm, rót hỗn hợp marshmallow vào khuôn đã được quét một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Dùng thìa gỗ dàn đều hỗn hợp và để nguội ở nhiệt độ phòng.
 • Lặp lại các bước tương tự như trên nhưng thay nguyên liệu lớp trà bằng lớp latte và rót hỗn hợp thành từng lớp xếp chồng lên nhau.
 • Để khuôn ở nơi thoáng mát trong 6 giờ cho kẹo đông hẳn hoặc để qua đêm. Khi kẹo đông lấy ra khỏi khuôn và cắt thành hình mình muốn sau đó rây một lớp bột mallowing bao gồm bột quế + đường bột + bột ngô lên bên ngoài.
 • Kẹo dẻo marshmallow ăn sẽ ngon hơn khi nướng lên hoặc nhúng vào cốc chocolate nóng.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm kẹo marshmallow chiên

Cách làm kẹo marshmallow chiên

Video hướng dẫn cách làm kẹo marshmallow chiên

YouTube video

Mua nguyên liệu làm kẹo marshmallow chiên ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm kẹo marshmallow chiên, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Marshmallow Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Kẹo Marshmallow có thành phần chính là gelatin nên mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc vóc của chúng ta. Gelatin khi tiếp xúc với nước sẽ chuyển hóa thành các acid amin giúp tạo nên collagen tự nhiên trong cơ thể đồng thời cải thiện tình trạng của hệ xương khớp, da, tóc. Đặc biệt, cung cấp glycine – loại acid amin cơ thể không thể tự sản sinh mà phải tổng hợp từ thức ăn để giúp gan và cơ thể khỏe mạnh hơn.

bột gelatin

Nhờ thành phần chính là gelatin mà Marshmallow có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Marshmallow không chỉ dễ ăn, dẻo dẻo ngọt thanh mà còn chứa một hàm lượng calo tương đối thấp (300 Kcal/100gr) do không chứa bất kỳ thành phần chất béo nào nên rất thích hợp làm đồ ăn vặt cho các bạn thích vị ngọt ngào mà không muốn tăng cân. Đường sucrose trong kẹo là loại đường được tách ra chủ yếu từ mía đường hay củ cải đường, sau đó sẽ tiến hành làm tinh khiết và kết tinh, có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ. Hơn nữa đây là món ăn mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà bởi các thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Thưởng Thức Marshmallow Đúng Cách

Trẻ con rất thích thưởng thức trực tiếp, từng viên kẹo Marshmallow mềm xốp tan dần trong miệng, mang đến cảm giác lạ miệng và thú vị. Khi trở nên thông dụng, loại kẹo này được dùng kết hợp thức uống như một topping ăn kèm hoặc để trang trí cho các loại bánh ngọt. Sự góp mặt của marshmallow giúp cho những chiếc bánh, ly nước cân bằng hương vị, thêm phần thơm ngon và hấp dẫn. Chính vì vậy, chúng ta đã trào lưu bingsu marshmallow hay món cacao nóng thả marshmallow vào.

marshmallow dùng kèm cacao nóng

Marshmallow được dùng kèm cùng cacao nóng. Nguồn: Internet

Còn một cách thưởng thức Marshmallow được ít chúng ta chú ý đến, đó là kẹp ăn cùng với hai miếng bánh xốp. Cụ thể, cách dùng này được ứng dụng trong những chiếc bánh chocopie quen thuộc. Đặc biệt hơn, trong các buổi picnic bạn có thể xiên Marshmallow vào que rồi đem nướng bạn sẽ có món kẹo thơm ngon bởi kẹo tan chảy tạo thành một lớp caramel cứng bên ngoài và mềm dẻo bên trong.

Những cách ăn Marshmallow thú vị bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh sử dụng như một loại kẹo thông thường, Marshmallow còn vô vàn cách ăn thú vị, hấp dẫn khác dành cho các tín đồ thích ăn vặt và hảo ngọt:

Marshmallow co nhieu cach thuong thuc

Marshmallow có nhiều cách thưởng thức khác nhau rất hấp dẫn – Ảnh: Internet

 • Marshmallow nướng: Xiên các viên Marshmallow vào que đem nướng trên lửa, lớp bên ngoài sẽ nóng chảy thành một lớp caramen và cứng lại, lớp bên trong vẫn giữ độ mềm mại thơm ngon. Trong những buổi cắm trại, picnic… nhiều người thường mang theo Marshmallow để nướng cho cuộc vui thêm ngọt ngào.
 • Marshmallow kẹp chocolate: Kẹp một miếng chocolate với kẹo marshmallow nướng chảy bằng hai miếng bánh xốp sau đó ép chúng lại với nhau cho dính sẽ tạo nên một phiên bản tương tự như bánh Chocopie. Hãy thử tưởng tượng vị đăng đắng của chocolate hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt dịu, dẻo mềm của Marshmallow và tan dần trong miệng!
 • Ăn cùng với các loại bánh: Nếu bạn là một nhân viên làm bánh, yêu thích làm bánh thì Marshmallow không phải nguyên liệu xa lạ. Bạn có thể sử dụng để làm nhân bánh hoặc trang trí lên mặt bánh đều được.
 • Thưởng thức cùng đồ uống: Một tách sữa nóng, cacao hay chocolate nóng đều sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn thả vào đó một vài viên Marshmallow đấy!

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm kẹo marshmallow chiên cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 10/2022, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 - (10 votes)