Updated at: 26-08-2022 - By: Hoàng Cường

Squid Game là một bộ phim Hàn Quốc gần đây đang rất nổi tiếng trên mạng. Cách làm kẹo đường dalgona trong trò chơi “tách kẹo” cũng vì vậy mà được rất nhiều cư dân mạng Việt Nam tìm kiếm. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm kẹo đường dalgona chuẩn vị nhà hàng 09/2023.

Kẹo Dalgona là gì ?

Kẹo Dalgona là gì ?

Viên kẹo hình tròn xuất hiện trong phim có tên là kẹo dalgona của người Hàn Quốc. Loại kẹo này giống như loại kẹo bơ cứng, được bán khắp nơi tại Hàn Quốc đặc biệt là xung quanh các khu vực trường học. Từ Dalgona được xuất phát từ từ 달 구나 trong tiếng Hàn có nghĩa là “Ngọt Ngào”, ngoài ra từ Dalgona còn có nghĩa là ppopgi, 뽑기, có nghĩa là chọn hay được chọn.

Nguồn gốc của kẹo đường Dalgona trong Squid Game

Dù không ai dám chắc chắn hoàn toàn về nguồn gốc của kẹo đường Dalgona, nhưng nhiều ý kiến cho rằng kẹo Dalgona có nguồn gốc từ Busan, kẹo Dalgona ra đời trong khoảng những năm 1960.

Cách làm kẹo Dalgona rấy đơn giản, chỉ cần đun chảy đường trong những chiếc nồi nhỏ cho đến khi nó chuyển sang màu nâu caramel nhạt thì thêm một chút baking soda vào, khuấy đều cho hỗn hợp nở ra là được. Khi hỗn hợp đường và baking soda hoàn tất, người bán sẽ đổ hỗn hợp lên một bàn kim loại sạch, sau đó dùng một đĩa tròn bằng gang hoặc kim loại có tay cầm nhanh tay ép khối kẹo nhằm dàn hỗn hợp đều và mỏng. Đây cũng là lúc người bán nhanh tay gắn thêm que cho kẹo.

Tổng hợp 6 cách làm kẹo đường dalgona cập nhật 09/2023

Cách làm kẹo đường dalgona – Kẹo đường Hàn Quốc đơn giản ngọt ngào

Nguyên liệu làm Kẹo đường dalgona – Kẹo đường Hàn Quốc cho 3 người

 • Đường cát trắng 80 gr
 • Bột baking soda 5 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kẹo đường dalgona

Cách chế biến Kẹo đường dalgona – Kẹo đường Hàn Quốc

Nấu nước đường

Đặt nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 40ml nước, bật lửa vừa đun đến khi hỗn hợp đường vừa chuyển màu vàng thì tắt bếp.

Bước 1 Nấu nước đường Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn QuốcBước 1 Nấu nước đường Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc

Làm kẹo đường Hàn Quốc

Cho vào nồi nước đường vừa đun 5gr bột baking soda, khuấy đều theo 1 hướng trong 20 giây.

Bước 2 Làm kẹo đường Hàn Quốc Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn QuốcBước 2 Làm kẹo đường Hàn Quốc Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc

Đổ khuôn kẹo

Trải tấm giấy nến lên thớt rồi đổ hết kẹo đường lên, dàn mỏng, chờ nguội 20 phút ở nhiệt độ phòng, sau đó gói kẹo lại để vào ngăn đông tủ lạnh thêm 20 phút nữa.

Khi sử dụng bạn lấy kẹo ra, đập cho bể thành những miếng nhỏ là có thể sử dụng.

Bước 3 Đổ khuôn kẹo Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn QuốcBước 3 Đổ khuôn kẹo Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn QuốcBước 3 Đổ khuôn kẹo Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc

Thành phẩm

Kẹo đường giòn rụm, ngọt ngào, thơm thơm, bạn có thể nhâm nhi kẹo cùng với trà nóng, trang trí bánh kem hoặc dùng chung với sữa tươi đều rất ngon.

Bước 4 Thành phẩm Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn QuốcBước 4 Thành phẩm Kẹo đường dalgona - Kẹo đường Hàn Quốc

Cách bảo quản kẹo

Sau khi làm xong bạn cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng, ngăn đông 6 tháng.

Cách làm kẹo đường dalgona cực hot trong Squid Game chỉ với 2 nguyên liệu

Nguyên liệu làm kẹo đường dalgona

 • 2 muỗng canh đường
 • ½ muỗng cà phê baking soda
 • Dụng cụ: Khuôn nhôm tạo hình, que tre, giấy giúp chống dính

Cách làm kẹo đường dalgona

Bước 1 Nấu chảy đường

Đặt một chảo nhỏ lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường bật lửa vừa đun đến khi hỗn hợp đường vừa chuyển màu vàng.

Nấu chảy đường

Nấu chảy đường

Bước 2 Làm kẹo đường dalgona

Khi đường trên chảo chuyển màu vàng thì cho vào ½ muỗng cà phê bột baking soda, khuấy đều theo 1 hướng trong 20 giây.

Làm kẹo đường dalgona

Làm kẹo đường dalgona

Bước 3 Tạo hình

Lót 1 miếng giấy giúp chống dính và đổ hết kẹo đường lên, dàn mỏng và đặt một que tre vào. Sau đó dùng khuôn và đè lên bề mặt giữ 5 giây để tạo hình.

Tạo hình kẹo đường dalgona

Tạo hình kẹo đường dalgona

Thành phẩm

Kẹo đường dalgona giòn rụm, ngọt thanh, thơm thơm, bạn có thể ăn riêng hoặc cho vào một ly sữa tươi đợi tan rồi uống cũng rất ngon. Sau khi làm xong bạn cho kẹo vào hộp đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng.

Thành phẩm kẹo đường dalgona giòn rụm

Thành phẩm kẹo đường dalgona giòn rụm

Cách làm kẹo đường dalgona cực hot trong Squid Game

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 2 thìa đường cát
 • 1/2 thìa baking soda
 • Giấy nến
 • Khuôn bánh cookie, chảo, bếp…

Cách làm kẹo đường dalgona

Bước 1: Cho 2 thìa đường vào chảo hoặc nồi, từ từ đun ở lửa vừa cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp. Bạn nhớ làm thật cẩn thận nhé, vì đường rất dễ cháy đấy.

Cách làm kẹo đường dalgona trong Squid Game

Bước 2: Cho vào hỗn hợp đường nấu chảy khoảng nửa thìa baking soda và khuấy đều.

Bước 3: Bạn lót giấy nến lên khay nướng bánh hoặc bất kỳ mặt phẳng nào bạn có, đổ đường thành một hình tròn.

Hướng dẫn làm kẹo đường dalgona

Bước 4: Để tạo hình các bạn có thể sử dụng các khuôn cắt bánh cookie, ấn nhẹ lên bề mặt kẹo nhưng phải làm ngay trước khi kẹo cứng lại nhé! Thông thường thì mọi người hay làm hình trái tim, hình tròn, hình tam giác, ngôi sao… Nếu bạn muốn dùng để ăn hay trang trí cốc cà phê thì khi đường chưa cứng lại, hãy đặt thêm que gỗ vào để làm que kẹo nhé! Như vậy chỉ cần vài bước cùng các nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã hoàn thành những chiếc kẹo đường dalgona xinh xắn như trong Squid Game rồi.

Kẹo đường dalgona Squid Game

Nếu muốn dùng kẹo để chơi game như trong phim thì bạn cần 1 cây kim hoặc có thể dùng 1 chiếc tăm, nhẹ nhàng dùng kim chọc nhẹ theo đường viền của hình bên trong kẹo. Sau đó, bạn hãy khéo léo tách phần kẹo có hình bên trong ra mà không làm vỡ là thành công rồi đó!

Kẹo đường xốp giòn Hàn Quốc – Dalgona

NGUYÊN LIỆU

Khẩu phần: 4 người

 • Muối nở (Baking soda)1/4 Muỗng cà phê
 • Đường trắng 1 Muỗng canh
 • Dầu olive 1 Muỗng cà phê

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy. Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao nha.

Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy. Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao nha.  Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy. Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao nha.  Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy. Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao nha.  Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy. Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao nha.

Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống sau đó ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra. Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được rồi đó.

Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống sau đó ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra. Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được rồi đó. Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống sau đó ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra. Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được rồi đó. Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống sau đó ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra. Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được rồi đó. Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống sau đó ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra. Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được rồi đó.

Dalgona hay còn được gọi là kẹo đường truyền thống thường thấy trên những con đường của Hàn Quốc. Dalgona như một trò chơi xem ai có thể ăn kẹo thành hình đã được định sẵn rất thú vị, được trẻ em Hàn và người lớn yêu thích. Cách làm kẹo xốp giòn này cực dễ và nhanh chóng chỉ cần đường, bột soda và một cái muỗng lớn là cho ra ngay mẻ kẹo hấp dẫn.

Dalgona hay còn được gọi là kẹo đường truyền thống thường thấy trên những con đường của Hàn Quốc. Dalgona như một trò chơi xem ai có thể ăn kẹo thành hình đã được định sẵn rất thú vị, được trẻ em Hàn và người lớn yêu thích. Cách làm kẹo xốp giòn này cực dễ và nhanh chóng chỉ cần đường, bột soda và một cái muỗng lớn là cho ra ngay mẻ kẹo hấp dẫn.

Cách làm kẹo đường Hàn Quốc cực hot trong Squid Game chỉ với 5 phút

Nguyên liệu làm kẹo đường

Để tạo nên món kẹo đường cực hot trong Squid Game, chỉ cần 2 nguyên liệu rất dễ kiếm mà hầu như căn bếp nào cũng có:

 • Đường cát trắng
 • Bột baking soda
 • Dụng cụ thực hiện: Nồi, bếp, khuôn tạo hình (hình tròn, tam giác, ngôi sao,…)

Cách làm kẹo đường Hàn Quốc Dalgona

Cách nấu kẹo đường

Bước 1: Nấu nước đường (caramen)
Đun đường chảy ở mức lửa nhỏ

Đun đường chảy ở mức lửa nhỏ để tránh đường bị khét

Đầu tiên, cho 2 đến 3 thìa đường vào chảo hoặc nồi, bật bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ:

 • Để tránh đường bị cháy nên chọn nồi có đế dày và màu sáng để dễ quan sát
 • Khuấy liên tục để đường được nấu chảy đều, bước này nên làm thật cẩn thận vì đường nấu sôi rất nóng dễ gây bỏng.
Bước 2: Trộn baking soda

Cho baking soda vào nước đường vừa được đun chảy. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp theo một chiều đến khi đường và baking soda hòa quyện vào nhau và bông xốp lên.

Cách tạo hình kẹo đường

Chuẩn bị một tờ giấy nến hoặc một bề mặt chống dính, đổ từ từ hỗn hợp đường và baking soda ở bước 2 tạo thành các hình tròn có kích thước theo ý thích, để nguội trong 5 – 7 phút là đã có kẹo đường Dalgona Hàn Quốc.

Dùng khuôn để tạo hình cho kẹo

Dùng khuôn để tạo hình cho kẹo

Nếu muốn chơi trò tách kẹo như trong phim Squid Game, hãy nhanh tay sử dụng nhiều khuôn làm bánh quy có hình dạng khác nhau như: hình tròn, tam giác, cây thông hoặc những đồ vật có tạo hình ấn nhẹ lên bề mặt của lớp đường để tạo hình cho kẹo. Lưu ý là nên tạo hình lúc đường còn ấm và bôi một lớp dầu lên mặt khuôn để khuôn không bị dính kẹo.

Cách làm kẹo Dalgona

Cách làm như kẹo bơ cứng tổ ong, kẹo Dalgona được làm bằng cách đun chảy đường và bột nở hay banking soda. Sau khi được làm nóng bằng lửa kẹo Dalgona sẽ tạo ra một hỗn hợp đường sủi bọt và biến thành một loại kẹo có màu caramel nhạt, giống như phần bị đánh bọt khi uống cafe.

Cách ăn kẹo Dalgona của người Hàn Quốc là trải chúng ra một mặt phẳng tạo thành một hình tròn, sau đó dùng các khuôn hình khác nhau và ấn vào giữa viên kẹo để tạo ra các hình thù thú vị giống như trong phim Trò Chơi Con Mực – Squid Game vậy.

Dụng cụng cần chuẩn bị để làm kẹo dalgona

+ Muỗng, tốt nhất bằng không gỉ

+ Đũa để khuấy đường

+ Tấm nướng hoặc chảo chống dính để làm đế kẹo

+ Bát hay chén nhỏ có đáy tròn, nhẵn, đường kính khoảng 10 đến 12 cm

+ Que kẹo mút hay que gỗ để cầm

Hướng dẫn cách làm kẹo Dalgona :

Chuẩn bị tất cả các thành phần và dụng cụ trước khi bắt đầu.

– Bỏ đường vào muỗng bật lữa. Điều rất quan trọng là không được làm cháy đường. Nên khuấy liên tục và kiểm soát nhiệt. Nếu đường bắt đầu bốc khói, hãy nâng muỗng lên và xuống. Nâng nó lên khi đường đã chuyển sang dạng siro.

– Sau khi thêm muối nở vào, hỗn hợp sẽ ngay lập tức nổi bọt và có thể bị khét. Giữ cho muỗng cao hơn ngọn lữa một vài cm, sau đó khuấy nhanh và mạnh. Nhưng đừng để nó phồng lên quá lâu. Nó sẽ cháy phần đường ở phần đáy muỗng.

– Hỗn hợp dalgona nóng rất dễ dính. Vì thế nên sử dụng tấm nướng hoặc chảo chống dính làm nền. Nên để hỗn hợp nguội đi một chút sau đó đổ ra bề mặt đế, và để khoảng 15 giây, sau đó nhấn nhẹ một vài lần, trước khi nhấn hết cỡ. đến độ dày mong muốn.

– Nếu bạn làm nhiều kẹo, hãy đun một nồi nước nóng trên bếp để rửa sạch muỗng và dao trộn giữa các mẻ.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm kẹo đường dalgona

Cách làm kẹo đường dalgona

Video hướng dẫn cách làm kẹo đường dalgona

YouTube video

Mua nguyên liệu làm kẹo đường dalgona ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm kẹo đường dalgona, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Cách bảo quản kẹo đường Dalgona

Cách bảo quản kẹo Dalgona rất đơn giản, sau khi làm xong bạn chỉ cần cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, để ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng. Hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn đông và sử dụng trong vòng 6 tháng.

Kẹo đường Hàn Quốc

Cách bảo quản kẹo đường Dalgona

Cách ăn kẹo Dalgona

Cách ăn kẹo Dalgona

Theo đúng điệu, bạn phải ăn xung quanh thanh kẹo Dalgona mà không làm vỡ phần giữa kẹo. Việc này thật sự không dễ dàng, vì thế người ta thường dùng tăm nhọn hay cây kim để chọt xung quanh phần viền của hình bên trong. Một số công ty bán kẹo Dalgona sẽ tặng bạn một số món quà nhỏ khi bạn có thể tách phần giữa kẹo Dalgona mà không làm vỡ.

Kết Luận

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm kẹo đường dalgona cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 09/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 - (10 votes)