Updated at: 23-06-2022 - By: Hoàng Cường

Bánh cuốn Tây Sơn với các nguyên liệu đơn giản, cách làm không hề khó và không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể tự vào bếp làm món ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng này cho cả nhà theo hướng dẫn Cách làm bánh cuốn Tây Sơn mới nhất

’07/2022’

Tải ngay[/su_button]

Video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh cuốn Tây Sơn

YouTube video

Nơi bán nguyên liệu làm bánh cuốn Tây Sơn

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh cuốn Tây Sơn, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Cách bảo quản bánh cuốn Tây Sơn qua đêm không bị thiu

Khi mua và chế biến các món ăn, bạn sẽ không tránh khỏi tình huống bị dư thừa mà vứt đi lại khá tiếc. Do đó, chúng ta phải biết cách bảo quản. Cụ thể với món bánh cuốn, bạn có thể làm như sau.

Bước 1: Bắc 1 nồi nước lên bếp, vặn lửa đun cho nước sôi lên.

Bước 2: Sau khi nước đã sôi, bạn tiến hành cho 1 thìa muối vào trong phần nước đó. Chuẩn bị 1 giá đỡ vừa nồi, đồng thời cao hơn mực nước. Cẩn thận đặt vào.

Bước 3: Tiếp theo, cho đia bánh cuốn ăn còn thừa lên phần giá đỡ vừa đặt vào vào nồi nước rồi đậy vung lại trong khoảng 2 phút. Tắt bếp đi và tiếp tục để bánh trong nồi khoảng 20 giây nữa. Cuối cùng, nhấc phần bánh cuốn ra ngoài, để cho nguội bớt.

Bước 4: Dùng bọc thức ăn bọc lại hoặc có thể che chắn bằng lồng bàn, rổ để côn trùng, sinh vật lạ không tiếp cận bánh cuốn được. Làm như vậy là bạn đã có thể bảo quản phần bánh đến ngày hôm sau mà vẫn dai, ngon như mới làm.

Dụng cụ hấp nóng bảo quản

Tổng kết

Món bánh cuốn Tây Sơn là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu cùng với nước chấm đậu phộng thơm béo. Bạn có thể cảm nhận hương vị thơm lừng của thịt nướng, mùi thơm từ các loại rau sống, vị dẻo từ bánh tráng,…Đây là một hương vị đặc trưng cho vùng đất Bình Định mà bạn không thể bỏ qua. Hãy làm theo cách làm bánh cuốn Tây Sơn tháng 07/2022 mà Kinh Đô Food đã hướng dẫn ở trên để làm ngay một mâm bánh cuốn thơm ngon cho gia đình nhé.

5/5 - (10 votes)